8 Cách Quản Lý Data Khách Hàng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Trong những năm gần đây, công tác quản lý dữ liệu khách hàng đã và đang bị đánh cắp phổ biến ở một số doanh nghiệp do nhiều thiếu sót về mặt kỹ thuật, việc bị lộ dữ liệu khách hàng đã làm ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng tới vấn đề kinh doanh cũng như tài chính. Dưới đây là 8 cách quản lý data khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn, qua đây hãy bảo vệ tốt nguồn dữ liệu quan trọng này nhé!

Tạo niềm tin đối với khách hàng

Niềm tin được xem là nguyên tắc cơ bản nhất tạo nên sự tin tưởng. Vì thế, việc tạo niềm tin cho khách hàng và điều kiện cần thiết nhất trong việc xây dựng mối quan hệ khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Để có thể xây dựng cho khách hàng một niềm tin tuyệt đối, doanh nghiệp cần hoàn chỉnh những chính sách quản lý khách hàng rõ ràng hơn, minh bạch về nguồn thông tin. Chính thì thế, tạo nên sự thân thiết giữa bạn và khách hàng sẽ ngày càng gần gũi hơn. 

Bảo mật thông tin khách hàng

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu để doanh nghiệp phát triển hơn đó là việc coi trọng bảo mật thông tin khách hàng. Thông tin khách hàng gồm: số điện thoại, địa chỉ nơi ở, lịch sử giao dịch… đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp cho doanh nghiệp phát triển chiến lược khách hàng tiềm năng. 

Mọt khi những thông tin này bị rò rỉ ra ngoài nó sẽ gây nên tổn thất nghiêm trọng cho khách hàng và cả doanh nghiệp. Vì vậy, để tránh bị mất đi uy tín của bản thân như sự tin tưởng của khách hàng dành cho bạn, thì đây là những việc mà bạn cần đặc biệt chú ý khi quản lý data khách hàng. 

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Để mất dữ liệu và thông tin khách hàng là một trong những sự cố rất nghiêm trọng có thể dẫn tới tốc độ bán hàng cũng như uy tín của doanh nghiệp. Vì thế, để quản lý data khách hàng an toàn khi gặp các sự  cố, bạn cần sao lưu dữ liệu một cách thường xuyên. 

Công việc này sẽ giúp cho việc lấy lại thông tin và khôi phục dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc sao chép dữ liệu khách hàng thường xuyên sẽ khiến cho doanh nghiệp trở thành một đối tác uy tín, nhận được nhiều sự tin cậy của khách hàng. 

Phân quyền truy cập quản lý cho nhân viên

Để có thể làm tăng tính hiệu quả cho công việc kinh doanh cũng như quản lý data khách hàng dễ dàng nhất, các doanh nghiệp cần phần quyền quản lý cho những nhân viên của mình. Việc này giúp cho nhân viên biết được đâu là nguồn thông tin hữu ích về khách hàng, từ đó đưa khách hàng vào các hạng mục tiềm năng khác nhau cũng như tiện cho việc chăm sóc khách hàng khi cần thiết. 

Sử dụng công cụ Zoho CRM

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc sử dụng các công cụ CRM là sự lựa chọn thông minh và mang tính hiện đại, đem tới nhiều lợi ích qua việc quản lý data. Các công cụ này đã được thiết lập một cách bảo mật hơn cùng một hệ thống quản lý an toàn và kín đáo.

Bên cạnh đó CRM còn hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề marketing, tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo, thu về nhiều khách hàng tiềm năng. Thấu hiểu được điều này, việc bảo mật data khách hàng thuận tiện hơn khi đến với phần mềm quản lý khách hàng Zoho CRM. Đây được xem là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo giúp cho việc kinh doanh trở nên trơn tru và phát triển rõ rệt. 

  • Phần mềm CRM (phần mềm quản lý quan hệ khách hàng) là một công cụ được thiết kế để giúp tổ chức của bạn mang đến cho khách hàng trải nghiệm độc đáo và liên tục, cũng như xây dựng mối quan hệ tốt hơn bằng cách cung cấp thông tin hoàn chỉnh về mọi tương tác của khách hàng, theo dõi doanh số, sắp xếp và ưu tiên các cơ hội của bạn và tạo điều kiện hợp tác giữa các nhóm khác nhau.
  • Ý tưởng về cách doanh nghiệp tiếp cận các tương tác của khách hàng và xây dựng quan hệ với họ tạo nên chiến lược CRM của doanh nghiệp. Điều này liên quan đến hoạt động thu thập dữ liệu khách hàng và phân tích lịch sử tương tác của họ để cung cấp dịch vụ tốt hơn và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng để phục vụ cho mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy bán hàng và tăng doanh thu.
  • Nếu không có chiến lược CRM phù hợp, thông tin khách hàng sẽ xuất hiện ở mọi nơi và bạn sẽ khó theo dõi tất cả điểm tiếp xúc và tương tác bạn đã có với các khách hàng cụ thể. Điều này khiến chu kỳ bán hàng kéo dài với trải nghiệm khách hàng chung chung và dưới tiêu chuẩn.
  • Một chiến lược CRM mạnh mẽ cho doanh nghiệp giúp xây dựng mối quan hệ cá nhân với khách hàng, từ đó giúp xác định nhu cầu và yêu cầu của họ, từ đó cung cấp cho họ các dịch vụ được cá nhân hóa.

Đào tạo nhân viên trong quản lý data khách hàng

Ngoài việc sử dụng các công cụ CRM để quản lý data khách hàng, thì việc đào tạo nhân viên quản lý thông tin, dữ liệu khách hàng là một nhiệm vụ cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, việc đào tạo nhân viên trong quản lý data khách hàng giúp các nhân viên có kỹ năng. 

Thu thập data khách hàng chất lượng nhất

Việc thu thập data khách hàng chất lượng là yếu tố hết sức quan trọng. Đây là một trong các chiến lược hiệu quả và mang tính lâu dài, mang tới nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế đã có khoảng 60-73% dữ liệu khách hàng bị bỏ phí và không được sử dụng. Đây là một trong những cơ hội béo bở để cho kẻ xấu xâm nhập và chiếm gọn nguồn thông tin về khách hàng của bạn.

Bài viết liên quan:  Ứng Dụng Phần Mềm CRM Hiệu Quả Cho Các Doanh Nghiệp Bán Lẻ

Vì vậy, để sử dụng tối ưu nguồn thông tin khách hàng bạn hãy đặt ra các câu hỏi:

  • Làm cách nào để thu thập được dữ liệu phù hợp với mục tiêu, chiến lược phát triển của doanh nghiệp.
  • Sau khi thu thập được dữ liệu, làm thế nào để phân tích, sử dụng, khai thác tối đa nguồn thông tin khách hàng.
  • Những dữ liệu thu thập được mang lại những lợi ích gì cho trải nghiệm của khách hàng.

kinh nghiệm trong việc thu thập dữ liệu, thông tin khách hàng, không những thế, điều này còn giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí dài hạn trong kinh doanh.

Dọn dẹp nguồn data khách hàng có sẵn

Sau khi sao lưu dữ liệu của khách hàng, công việc tiếp theo là dọn dẹp lại dữ liệu khách hàng có sẵn. Điều này giúp các doanh nghiệp có thể loại bỏ những tài nguyên gây lãng phí, giải phóng những dữ liệu không cần thiết, các thông tin được dọn dẹp lại tạo thành một hệ thống rõ ràng và chính xác hơn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên phân tích, kiểm soát dữ liệu khách hàng.

Data khách hàng không chỉ là phương pháp giúp cho doanh nghiệp mở rộng hơn về mặt thị trường, đồng thời qua đó tiếp cận thêm khách hàng mục tiêu, tăng uy tín và tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Vì thế, hãy quản lý dữ liệu khách hàng một cách thông tin mất và hiệu quả bằng hệ thống phần mềm Zoho CRM ngay hôm nay. Mọi thông tin xin liên hệ thông qua đường dây nóng của SmartOSC DX để được gặp chuyên viên tư vấn giải đáp những thắc mắc đặt ra hiện nay. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY