5 Khó khăn thường gặp phải với khách hàng tại các nhà hàng

Kinh doanh dịch vụ nhà hàng là ngành nghề đối mặt trực tiếp với khách hàng rất nhiều, chính vì thế cũng có nhiều khó khăn mà doanh nghiệp thường phải đối mặt. Nếu nhà hàng giải quyết không tốt khó khăn đó cho khách hàng thì sẽ bị ảnh hưởng đến doanh thu, danh tiếng, mất khách. Dưới đây là các khó khăn thường gặp phải với khách hàng tại các nhà hàng và SmartOSC DXsẽ chia sẻ những lời khuyên hữu ích khắc phục những khó khăn đó.

Khách hàng phàn nàn về món ăn

Mỗi món ăn trong nhà hàng đều được chế biến theo một công thức có sẵn và phù hợp với đại đa số khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng có khẩu vị mặn, nhạt hơn khẩu vị chung hoặc đầu bếp có chút sai sót khiến khách phàn nàn gây khó dễ cho nhà hàng. Khi gặp phải tình huống này, bạn nên bình tĩnh, xin lỗi khách, và có thể không tính tiền món ăn đó hay làm lại cho khách món ăn đó.

Sau khó khăn gặp phải với khách bạn nên nói chuyện lại với quản lý và đầu bếp để rút kinh nghiệm, khắc phục để giữ vững uy tín của nhà hàng.

Khách hàng phàn nàn vì phục vụ chậm trễ

Trước khi trở thành các nhân viên chính thức trong các nhà hàng thì các nhân viên đều được đào tạo chuyên nghiệp bài bản từ thái độ phục vụ, giao tiếp với khách hàng… Nhưng khi lượng khách quá đông mà số lượng nhân viên có hạn vẫn sẽ dẫn đến việc phục vụ chậm khiến khách hàng phàn nàn. Họ đến ăn, nhưng phải đợi lâu, chắc chắn sẽ không vui, lúc này bạn nên xin lỗi khách vì nhà hàng đông chưa phục vụ kịp và lấy các món ăn nhanh để họ ăn trong lúc chờ đợi. Làm như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy mình được tôn trọng, thoải mái hơn.

Phục vụ thức ăn nhầm bàn, nhầm tên món ăn, làm đổ thức ăn lên người khách

Khi nhà hàng đang đông khách sẽ không tránh khỏi tình trạng phục vụ nhầm món ăn, hay nhầm tên món ăn. Điều đầu tiên cần làm là xin lỗi khách vì sự nhầm lẫn của bạn, sau đó hay mời khách ăn thử món ăn mà bạn đã đem nhầm lên. Nếu gặp khách khó tính không chịu dùng hay thanh toán món ăn thì bạn nên mời khách miễn phí món ăn để làm giảm sự khó chịu của họ với nhà hàng và sự nhầm lẫn của nhân viên.

Trường hợp làm đổ thức ăn lên người khách: đầu tiên bạn xin lỗi khách về sự bất cẩn này, rồi lấy khăn lau cho khách, có thể mời khách một món ăn nào đó của nhà hàng coi đó như một phần quà xin lỗi khách. 

Khách đã đặt bàn nhưng nhân viên kiểm tra trên hệ thống không có thông tin

Sự cố này có thể do hệ thống đặt bàn của nhà hàng bị lỗi, hoặc nhân viên check thiếu thông tin. Để khiến khách hàng không khó chịu,  nhà hàng giữ được uy tín, nhân viên nên kiểm tra ngày xem nhà hàng còn bàn trống không, và sắp xếp bàn cho khách ngay lập tức, nếu không còn bàn trống nên xin lỗi, giải thích lý do. Sau đó, giới thiệu cho khách một nhà hàng tương tự, đồng thời, có thể gửi đến họ voucher của nhà nhà cho những bữa ăn sau vừa là để tạo thiện cảm vừa không bị mất khách.

Vấn đề khách đã đặt bàn nhưng lại không có thông tin trên hệ thống là sự cố nhiều nhà hàng gặp phải, để khắc phục điều này, các nhà hàng đã ứng dụng phần mềm CRM – phần mềm quản lý khách hàng vào kinh doanh. Hệ thống này giúp quản lý xử lý mọi vấn đề trên một cách nhanh chóng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm CRM, nhưng tiêu biểu nhất phải kể đến Zoho CRM, hệ thống được rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới tin dùng. Với Zoho CRM sẽ giúp nhà hàng của bạn giải quyết tất cả những khó khăn gặp phải với khách hàng tại nhà hàng vì chúng có thể lưu trữ mọi thông tin của khách hàng, những phàn nàn của họ, tạo các chiến dịch trực tiếp với khách ngay tại nhà hàng.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Khách Hàng Đa Kênh Hiệu Quả

Bài viết trên đã chia sẻ 5 khó khăn thường gặp phải với khách hàng tại nhà hàng và những các giải quyết chúng. SmartOSC DX mong sau khi đọc bài viết trên các doanh nghiệp, nhà hàng có thể khắc phục những vấn đề đó, có những giải pháp hữu hiệu chiều lòng khách. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY