Các khó khăn thường gặp phải với khách hàng trong ngành dịch vụ vui chơi – giải trí

Trong kinh doanh, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với khách hàng và xử lý những vấn đề giữa hai bên. Đặt biệt, với ngành dịch vụ vui chơi – giải trí thì việc tiếp xúc với khách hàng lại càng nhiều và có rất nhiều khó khăn cần phải có những giải pháp tối ưu khiến khách hàng hài lòng về dịch vụ của doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, SmartOSC DX sẽ chia sẻ với bạn đọc các khó khăn thường gặp phải với khách hàng trong ngành dịch vụ vui chơi – giải trí qua bài viết dưới đây.

3 Khó khăn thường gặp phải với khách hàng trong ngành dịch vụ vui chơi – giải trí

Khách hàng thắc mắc về giá cả

Dịch vụ vui chơi giải trí là một ngành cạnh tranh, khi khách hàng sử dụng dịch vụ bên bạn họ sẽ luôn muốn có một mức giá thấp bởi khách hàng sẽ so sánh dịch vụ bên bạn với các công ty đối thủ, hoặc với những dịch vụ mà họ đã từng sử dụng. 

Khó khăn này rất dễ giải quyết, bạn chỉ cần bình tĩnh, bày tỏ sự đồng cảm với khách rồi tìm hiểu nguyên nhân, xin thông tin của khách hàng lưu vào dữ liệu. Sau đó, khi đã hiểu lý do, hay tập chung giải thích tại sao dịch vụ bên bạn lại có giá như vậy. Cố gắng nhấn mạnh vào tính ưu việt của sản phẩm, những lợi ích, ưu đãi mà dịch vụ bên bạn đem lại khiến khách hàng cảm thấy hài lòng hơn. Hơn nữa, bạn có thể đề nghị khách hàng nâng cấp dịch vụ giải trí của mình để có những trải nghiệm tốt hơn và giá cả cũng rẻ hơn.

Khách hàng không hài lòng với dịch vụ

Nếu khách hàng cảm thấy không hài lòng khi sử dụng dịch vụ giải trí bên bạn và có khiếu nại thì bạn đừng cảm thấy buồn mà nếu thấy may mắn vì họ chỉ ra cho bạn biết dịch vụ bên bạn đang bị thiếu sót ở đâu, cần được khắc phục như thế nào.

Bài viết liên quan:  10 Tips Duy Trì Mối Quan Hệ Với Nhà Cung Cấp Hiệu Quả

Hãy bình tĩnh và lập tức xin lỗi khách, và đưa ra những chính sách đổi trả hoặc tăng voucher trò chơi cho khách, hãy đảm bảo với họ vấn đề này sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Nhiều khách hàng có đòi hỏi, yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ ngành vui chơi giải trí, cũng như thái độ của nhân viên. Do vậy, bạn nên cố gắng giúp họ cảm thấy an tâm, hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Có thể dịch vụ giải trí của bạn chưa tốt, nhưng nếu thái độ phục vụ của nhân viên tốt thì họ vẫn rất hài lòng, thoải mái.

Khách hàng yêu cầu bồi thường 

Đây là khó khăn không một ngành dịch vụ nào muốn gặp, và trong ngành dịch vụ vui chơi – giải trí cũng vậy. Không ít trường hợp khách hàng sử dụng xong hết dịch vụ vui chơi bên bạn rồi, nhưng lại tỏ thái độ bực bội đòi bồi thường vì chất lượng dịch vụ không tốt, không xứng đáng với số tiền họ bỏ ra… Vấn đề này không hề dễ giải quyết, nếu bạn bồi thường cho họ sẽ thất thoát ngân sách công ty, còn nếu không họ đem chuyện này đi kể trên mạng xã hội và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ bị liệt vào danh sách đen.

Lúc đó, hãy giữ thái độ chuyên nghiệp, giải thích, xin lỗi họ, bởi đôi khi cái khách hàng cần là thái độ của nhân viên như thế nào và bạn xử lý vấn đề đó của khách hàng có hợp lý hay không.

Ứng dụng phần mềm CRM để giảm thiểu những khó khăn gặp phải với khách hàng trong ngành dịch vụ vui chơi – giải trí

Những lợi ích mà một phần mềm CRM có thể mang lại 

Nhiều doanh nghiệp luôn phải đương đầu với các khó khăn gặp phải với khách trong ngành dịch vụ của mình có thể do chưa nắm vững các yếu tố như: phân loại khách hàng, khách hàng ở độ tuổi nào, tâm lý khách ra sao… Để giải đáp những khúc mắc đó, thì phần mềm CRM đã ra đời.

Bài viết liên quan:  BSC Là Gì? Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Sử Dụng BSC Để Cải Thiện Hệ Thống Tổ Chức?

Hệ thống CRM sẽ hỗ trợ hiệu quả, giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ bằng cách quản lý thông tin khách hàng, lưu trữ những phản hồi của họ,… rồi từ đó sẽ phân loại khách và tạo ra những chiến lược cho dịch vụ phù hợp với khách.

Lợi ích của CRM có rất nhiều đặc biệt trong ngành dịch vụ, việc quản lý dữ liệu khách hàng sẽ dễ dàng hơn, khi nắm chắc dữ liệu của từng khách hàng doanh nghiệp xử lý các khủng hoảng với khách cũng trở nên đơn giản hơn. Hơn nữa, với CRM, hiệu suất làm việc được cải thiện rất nhiều, nhân viên có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, quy trình làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn và CRM cũng giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp rất nhiều.

Phần mềm Zoho CRM khắc phục các khó khăn gặp phải với khách hàng trong ngành dịch vụ vui chơi – giải trí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hệ thống CRM với nhiều chức năng, nhưng để hiện đại, tối ưu nhất phải kể đến Zoho CRM. Với các tính năng đa dạng, giá cả phải chăng thì vào năm 2020 Zoho CRM đã được bình chọn là một trong những phần mềm được yêu thích nhất thế giới. Zoho CRM tự tin sẽ giải quyết được các khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp phải với khách hàng trong ngành dịch vụ vui chơi – giải trí.

Bài viết liên quan:  Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Của 2 Mô Hình Kinh Doanh B2B và B2C

Bài viết trên đây đã nêu ra những khó khăn thường gặp phải với khách hàng trong ngành dịch vụ vui chơi – giải trí và cách thức tháo gỡ khó khăn đó như thế nào? SmartOSC DX hy vọng các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp trong ngành dịch vụ nói riêng sau khi đọc bài viết trên sẽ hiểu tâm lý khách hàng hơn và có những giải pháp giải quyết thích hợp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY