Tối ưu hoá hiệu suất làm việc, tăng tỉ lệ chuyển đổi với phần mềm CRM

Tối ưu hoá hiệu suất làm việc, tăng tỉ lệ chuyển đổi với phần mềm CRM

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đại diện cho một tập hợp những phương pháp nhằm tăng doanh số bán hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

CRM là một cách tiếp cận tích hợp, bao gồm các khía cạnh như tiếp thị, bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Không chỉ vậy mà CRM còn giải phóng sức lao động, tối ưu hóa hiệu suất làm việc. Từ đó mang đến giải pháp bền vững để tăng tỉ lệ chuyển đổi với phần mềm CRM. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu nhé!

Tỉ lệ chuyển đổi là gì?

Tỉ lệ chuyển đổi được hiểu là khả năng chuyển đổi các thông tin, dữ liệu có sẵn, ví dụ như lượng khách hàng tiềm năng, lượt yêu thích, chia sẻ, truy cập trang mạng (website)…thành hành vi đăng ký hoặc mua sản phẩm.

Hiểu một cách đơn giản, tỷ lệ chuyển đổi biểu thị cho kết quả của một chiến dịch bán hàng, tiếp thị sản phẩm. Theo đó, tỷ lệ này được đo lường theo công thức sau:

Tỉ lệ chuyển đổi  = Số lượng chuyển đổi/ Tổng số lượt khách hàng truy cập

Trong đó:

  • Số lượng chuyển đổi là lượt mua hàng thành công, số lượng sản phẩm được bán ra
  • Tổng số lượt khách hàng truy cập là số lượng truy cập website, xem hoặc tương tác…
Bài viết liên quan:  Cách Quản Lý Danh Sách Khách Hàng Hiệu Quả Số 1 Hiện Nay

Ví dụ: Trong một chiến dịch tiếp thị, số lượng khách hàng truy cập (xem sản phẩm) là 5000 lượt/ ngày. Cùng ngày có 2600 sản phẩm được bán ra thành công. 

Vậy tỷ lệ chuyển đổi là = 2600/5000= 0,52 (xấp xỉ tỷ lệ 1:1)

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi và hiệu suất làm việc với phần mềm CRM 

Vậy làm sao để tăng tỉ lệ chuyển đổi với phần mềm CRM? Dưới đây là bốn tính năng bạn đọc không thể bỏ lỡ:

CRM giúp phân loại khách hàng tiềm năng

CRM giúp doanh nghiệp tối ưu hoạt động tiếp thị và chăm sóc khách hàng. CRM sẽ theo dõi hành vi và mọi thông tin của khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp dễ dàng phân loại, đưa ra chiến lược phù hợp để giữ chân nhóm khách hàng tiềm năng.

Cá nhân hóa phương thức tiếp cận khách hàng

Tối ưu hoá hiệu suất làm việc, tăng tỉ lệ chuyển đổi với phần mềm CRM

Lựa chọn phần mềm CRM, mọi thông tin về nhu cầu hoặc mong muốn của khách hàng đều được tập hợp, xây dựng một cách hợp lý.

Từ hồ sơ liên hệ hoặc lịch sử trải nghiệm, mua sắm, CRM giúp doanh nghiệp phân tích rõ ràng. Sau đó tiến hành thực hiện các bước cần thiết để cá nhân hóa phương thức tiếp cận khách hàng.

Qua đó giúp khách hàng cảm thấy hài lòng, gần gũi, nâng cao lòng trung thành và khuyến khích việc mua sắm của họ.

Truy cập nhanh chóng thông tin khách hàng

Chìa khóa để đạt được thành công trong việc tăng tỉ lệ chuyển đổi với phần mềm CRM nằm ở việc khai thác tính năng lưu trữ tự động và truy cập nhanh chóng. 

Bài viết liên quan:  Tăng 200% năng suất làm việc với phần mềm CRM

CRM cho phép doanh nghiệp bạn có được thông tin đầy đủ về khách hàng tiềm năng, bắt đầu tự động hóa hoạt động tiếp thị và hợp lý hóa quy trình làm việc. 

CRM giúp nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng

Phần mềm CRM giúp nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng tại doanh nghiệp bởi khả năng tạo tổng hợp, theo dõi và phân tích triệt để. Tận dụng những thông tin này, mọi hành vi của khách hàng đều được doanh nghiệp ghi lại. Qua đó đưa ra chiến lược phù hợp, tạo lợi thế kinh doanh với công cụ tự động hóa chăm sóc khách hàng.

Cụ thể:

  • Thường xuyên chăm sóc và quan tâm đến nhu cầu của khách hàng
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm
  • Nâng cao dịch vụ bán hàng và các chính sách hậu mãi kèm theo…

Trên đây là một số cách để tăng tỉ lệ chuyển đổi với phần mềm CRM. Hiểu rõ về lợi ích của CRM sẽ phần nào giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh. Đồng thời CRM còn tham gia vào quá trình quản lý và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Nếu doanh nghiệp quan tâm hay muốn tìm hiểu thêm về phần mềm CRM cũng như lợi ích mà CRM mang lại, vui lòng liên hệ SmartOSC DX để được tư vấn thêm nhé!




SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY