5 Lý Do Nên Dùng Phần Mềm Nhân Sự

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý nhân sự thì hầu như ai cũng biết, nhưng thực tế lại không nhiều doanh nghiệp ứng dụng phần mềm này, phải chăng họ đang do dự điều gì đó, hay chưa thực sự có niềm tin vào giải pháp này? Vậy hãy xem ngay 5 lý do nên dùng phần mềm nhân sự mà SmartOSC DX đưa ra dưới đây để có thể hiểu chính xác những công dụng to lớn mà nó mang lại cho người dùng.

Quản Lý Nhân Viên Hiệu Quả

Quản lý nhân viên hiệu quả là lý do đầu tiên có thể thuyết phục các doanh nghiệp ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự. Chẳng cần chi nhiều tiền để thực hiện các chiến lược tuyển dụng rầm rộ, thay vào đó doanh nghiệp có thể đào tạo kỹ năng, năng lực cho nhân viên hiện tại và chuyển họ vào vị trí cần tuyển. Điều này sẽ giúp tối ưu về chi phí và thời gian. Đặc biệt với những nhân viên cũ họ đã quen việc, quen người nên quá trình đào tạo cũng được rút ngắn rất nhiều. Những hoạt động này đều được phần mềm nhân sự lên lịch, sắp xếp cho nhà quản lý, giúp doanh nghiệp thu thập thông tin để lãnh đạo triển khai kế hoạch đào tạo nhanh chóng.

Bên cạnh đó, phòng nhân sự có thể ứng dụng phần mềm cho tác vụ quản lý thông tin nhân viên, theo dõi tiến độ công việc để lập kế hoạch phát triển nghề nghiệp cho họ. Cho phép lưu trữ hồ sơ, tự động theo dõi và cập nhập các thông tin bổ sung.

Quản Lý Công – Phép

Vấn đề chấm công hay nghỉ phép luôn khiến phòng nhân sự mất thời gian để quản lý, sắp xếp dữ liệu. Tuy nhiên, nếu linh hoạt ứng dụng phần mềm nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả các trường hợp công – phép này. Phần mềm có thể tự động lên kế hoạch nghỉ lễ. tính toán ngày phép của nhân viên, xử lý yêu cầu nghỉ phép nhanh chóng. Như phần mềm Zoho People của SmartOSC DX còn cho phép người dùng chấm công từ xa bằng nhận diện khuôn mặt, đây là tính năng công nghệ cực kỳ thuận tiện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số này, nhà quản lý có thể kiểm soát tiến độ công việc của nhân viên ở bất cứ đâu. Đặc biệt, tính năng chấm công từ xa của Zoho People còn ghi lại cái địa điểm nơi mà nhân viên chấm công nên ngay cả khi nhân viên của bạn đi công tác hay có công việc di chuyển nhiều thì bạn vẫn xác định chính xác họ đang làm gì, ở đâu, tránh tình trạng chấm công xong nhưng không làm việc. Dữ liệu chấm công sẽ được chuyển đến tính năng tính lương, sau khi tính chúng sẽ thông báo đến cổng thông tin cá nhân của từng người trên hệ thống nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Truy Xuất Dữ Liệu Nhanh Chóng

Sự rời rạc trong quản lý thông tin là một trong những nguyên nhân chính khiến hoạt động sản xuất kinh doanh hay quy trình vận hành nội bộ doanh nghiệp không được trơn chu và thiếu chuyên nghiệp, gây nhiều khó khăn khi ra quyết định chiến lược. Do vậy, đầu từ vào một giải pháp nhân sự sẽ luôn là phương án tối ưu giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề này. Chúng có thể hỗ trợ thu thập, nhập liệu dữ liệu nội bộ nhanh chóng và chính xác, cho phép sử dụng những tác vụ phân tích và báo cáo trên những bảng – biểu trực quan. Đồng thời, mọi dữ liệu đều được lưu trữ trên hệ thống theo từng cấp bậc, phòng ban nên việc truy xuất dữ liệu lại càng trở nên dễ dàng. Và ứng dụng phần mềm nhân sự sẽ luôn là giải pháp giúp các lãnh đạo có đủ dữ liệu thông tin sớm nhất để có thể đưa ra chiến lược khôn ngoan nhất.

Bảo Mật Dữ Liệu

Tủ hồ sơ hay cao cấp hơn là trên các file excel ở máy tính là nơi lưu trữ của những doanh nghiệp chưa sử dụng phần mềm quản lý, cách lưu trữ này không những khiến thông tin không được gắn kết với nhau, mà còn không đảm bảo tính an toàn bảo mật và bạn không thể kiểm soát được những người đã tiếp cận những dữ liệu đó. Thay vào đó, hãy nhanh chóng nâng cấp mô hình quản trị nhân sự của mình lên bằng cách ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự, chúng sẽ bảo vệ mọi dữ liệu, thông tin của doanh nghiệp bạn an toàn nhất. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý nhân sự Zoho People, chúng sở hữu nhiều lớp khóa bảo mật an toàn, có thể phân quyền truy cập theo cấp bậc, phòng ban và dữ liệu ngay khi được đưa vào sẽ số hóa toàn bộ, đảm bảo độ bảo mật luôn ở mức cao nhất và khi có người truy cập thì nhà quản lý có thể biết chính xác người đó là ai, họ xem những thông tin gì và khi nào.

Tiết Kiệm Thời gian – Nâng Cao Năng Suất

Chắc chắn khi ứng dụng một phần mềm quản lý nhân sự vào hoạt động sẽ gia tăng hiệu suất lao động hơn gấp nhiều lần khi bạn thực hiện quản lý theo cách truyền thống. Không cần tốn thời gian nhập liệu thông tin mỗi ngày, các công việc như: phê duyệt nghỉ phép, cập nhật dữ liệu, lên lịch nghỉ lễ… đều được phần mềm tự động hóa. Ngoài ra, có rất nhiều tác vụ khó khác như tuyển dụng – đào tạo, đánh giá nhân viên thì phần mềm cũng hỗ trợ lãnh đạo thu thập thông tin và đánh giá khách quan hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, hiệu quả làm việc gia tăng đáng kể, giúp cho doanh nghiệp chuyển đổi sang mô hình làm việc chuyên nghiệp hơn.

Bài viết liên quan:  7 Tips Trong Việc Quản Lý Ngày Nghỉ Của Nhân Viên

Có lẽ với 5 lý do trên đã khiến bạn đọc phải khẳng định nếu không dùng phần mềm quản lý nhân sự sẽ là một thiệt thòi, tổn thất lớn đối với doanh nghiệp, khi mà lợi ích nó mang lại quá nhiều. Hy vọng, sau bài viết này các nhà quản lý có thể nhanh chóng tìm cho doanh nghiệp mình một giải pháp nhân sự phù hợp, khai thác tối đa hiệu quả của nó.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY