6 Lợi Ích Hữu Ích Khi Áp Dụng CRM Trong Doanh Nghiệp

Quản lý tốt mối quan hệ với khách hàng sẽ là chìa khóa mở ra thành công của mỗi doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, SmartOSC DX sẽ chia sẻ “6 Lợi ích hữu ích khi áp dụng CRM trong doanh nghiệp” giúp doanh nghiệp thấy rõ lợi ích từ CRM và ứng dụng chúng hiệu quả trong hoạt động quản lý khách hàng.

Báo cáo đáng tin cậy

Dữ liệu là yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh doanh, nó có ở khắp mọi nơi từ mạng xã hội, phần mềm kinh doanh đến Google Analytics, công nghệ CRM…Tuy nhiên, nó chỉ thực có ích với doanh nghiệp khi được sắp xếp, sàng lọc, phân tích rõ ràng và đi vào thực thi.

Thông thường, doanh nghiệp sẽ dựa vào Google Analytics để phân tích các dữ liệu thu thập trên những phương tiện truyền thông xã hội như để theo dõi lượt truy cập trang web của mình hay theo dõi lượt tương tác của khách hàng với fanpage trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Google Analytics chỉ như một công cụ giúp bạn nhìn thấy tổng quan của vấn đề mà chưa đi sâu vào chúng. Một công cụ CRM chính là cái mà doanh nghiệp cần, nó giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về bất cứ  thông tin nào bạn muốn.

Khi doanh nghiệp muốn sàng lọc dữ liệu, CRM sẽ giúp bạn lập bảng và sắp xếp chúng sau đó đưa ra những báo cáo đã được phân tích tự động diễn giải bằng sơ đồ trực quan hóa khiến nhà quản lý dễ dàng thực hiện hoạt động loại bỏ thông tin không cần thiết và đây cũng là một trong những lợi ích lớn của CRM.

Điểm mạnh khi ứng dụng CRM là doanh nghiệp có thể theo dõi những ai tương tác. Ví dụ: Một khách hàng đã truy cập vào website của bạn sau khi họ xem video quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài ra, bạn cũng theo dõi được mức độ tương tác của từng khách hàng với doanh nghiệp, quản lý dịch vụ khách hàng, xu hướng trong nỗ lực bán hàng… 

Báo cáo trong CRM còn đáng tin cậy ở chỗ, cho phép người dùng chạy báo cáo đó dưới mọi thông số và phân loại khách hàng bằng phễu bán hàng: khách hàng tiềm năng, cơ hội, bán hàng. 

 • Khách hàng tiềm năng – là những người tiêu dùng đang có sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Những báo cáo của CRM sẽ là cơ sở giúp doanh nghiệp tạo ra chiến lược tiếp thị thu hút tệp khách hàng đó và biến họ thành cơ hội.
 • Cơ hội – dẫn dắt khách hàng tiềm năng tiến sâu vào kênh bán hàng, khiến nhu cầu mua sản phẩm của họ tăng cao. Hoạt động dẫn dắt khách hàng đến việc mua hàng thành công phần lớn nhờ quy trình phân tích – báo cáo của CRM, nó giúp bạn xem thông điệp hay quảng cáo tiếp thị nào thu hút khách hàng nhất khiến họ có nhu cầu mua hàng nhất để doanh nghiệp có thêm chiến lược đánh mạnh vào tâm lý đó.
 • Bán hàng – Khi đã chuyển đổi thành công khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng của doanh nghiệp. CRM tiếp tục thực hiện quá trình thu thập hành vi mua hàng, sở thích, thói quen của khách từ đó đưa ra các báo cáo làm căn cứ cải thiện sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ phù hợp nhu cầu người tiêu dùng.
Bài viết liên quan:  Nền Tảng CRM Hoạt Động Như Thế Nào?

Hệ thống CRM mang lại lợi ích cho doanh nghiệp hơn rất nhiều so với tưởng tượng. Nó cho phép doanh nghiệp biết chính xác ai, thời điểm họ nhấp vào những email tiếp thị mà doanh nghiệp gửi đi, tần suất truy cập vào là bao nhiêu, hay sự tương tác của họ trên website doanh nghiệp… 

Tất cả những điều đó đều nhờ vào hoạt động báo cáo của CRM – lợi ích cực kỳ giá trị của giải pháp này, đặc biệt chúng lại càng có ích khi được tích hợp thêm AI.

Ví dụ: Phần mềm quản lý khách hàng – Zoho CRM của SmartOSC DX ngoài tích hợp công nghệ AI, nhà cung cấp SmartOSC DX còn hợp tác với 2 phần mềm công nghệ hàng đầu thế giới là Zoho và UiPath giúp cho Zoho CRM sở hữu công nghệ RPA. Nó giúp những doanh nghiệp ứng dụng giải pháp này nhận được lợi ích gấp nhiều lần so với các sản phẩm bình thường. Cho phép bạn giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng hiện tại, dễ dàng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng, hỗ trợ ra quyết định đúng đắn… và còn rất nhiều lợi ích khác khi tính năng báo cáo nhận được sự trợ giúp tuyệt vời từ AI, RPA.

Tạo dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng

Theo SALESFORCE, “STATE OF SALES”: Có đến 46% các sale leaders cho rằng, việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng là chìa khóa cho sự phát triển bền vững.

Có thể nhận thấy một quy luật nhỏ trong kinh doanh, nếu bạn hiểu khách hàng, xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng thì tỉ lệ thành công của doanh nghiệp cực kỳ cao. Và hệ thống CRM chính là “bước đệm” giúp tạo dựng niềm tin với khách.

 • Hiểu nhu cầu tiềm ẩn của họ: Nhu cầu tiềm ẩn là nhu cầu thực sự của khách hàng và nó được CRM thu thập, phân tích thông qua các hoạt động tự động hóa Marketing, sau đó lưu trữ những thông tin đã thu thập giúp doanh nghiệp xác định cần thực hiện những gì ở mục tiêu tiếp theo
 • Quan tâm tới khách hàng: Trải nghiệm cá nhân là điều khách hàng ấn tượng với doanh nghiệp, những chương trình khuyến mãi, sản phẩm doanh nghiệp giới thiệu với khách hàng đúng nhu cầu của họ sẽ được CRM thực hiện tự động mà nhân viên không tốn chút công sức và khách hàng lại cảm thấy doanh nghiệp hiểu mình.
 • Các mối quan hệ cá nhân: Như đã nêu trên, cá nhân hóa khách hàng vừa khiến khách hàng cảm thấy hài lòng vừa khiến doanh nghiệp hiểu tâm lý khách hàng hơn. Tuy nhiên, mặt trái của nó là làm thế nào để doanh nghiệp quan tâm hết tất cả khách hàng của mình? Vấn đề này sẽ được CRM giải quyết. Nền tảng CRM hỗ trợ doanh nghiệp tạo các mẫu Email, thiết lập lời nhắc khi nào thì gọi điện hay gửi email cho khách hàng giúp việc tương tác với họ từ xa trở nên hiệu quả.

Cải thiện hiệu suất kinh doanh

 • Ưu tiên khách hàng tiềm năng: Sàng lọc, ưu tiên khách hàng tiềm năng có cơ hội chuyển đổi cao để thực hiện các hoạt động chăm sóc, tương tác nhanh chóng.
 • Thúc đẩy hiệu quả bán hàng: Nhờ các tính năng phân tích đánh giá, chạy chiến dịch tiếp thị tự động… CRM cho phép doanh nghiệp biết khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm gì của doanh nghiệp và thời điểm nào thích hợp để tiếp cận họ.
 • Gia tăng cơ hội bán hàng gia tăng và bán chéo: Xem tất cả các cơ hội phù hợp cho hoạt động bán hàng gia tăng.
 • Khám phá nhiều khả năng kinh doanh mới: Vì CRM lưu trữ mọi dữ liệu và phân tích thống kê chúng rõ ràng qua từng chiến dịch nên doanh nghiệp dễ dàng nhận thấy hướng đi mới hay những nhược điểm đang tồn tại để khắc phục vào tạo ra mô hình kinh doanh đột phá không mất nhiều thời gian mà tình hiệu quả lại cao.
 • Giảm thời gian chết: Mô hình làm việc có tính liên kết với nhau giữa các phòng ban nên ngay sau khi hoàn thành công đoạn nào lập tức có thể thực hiện các bước tiếp theo.

Gia tăng năng suất của nhân viên

Theo HARVARD BUSINESS REVIEW họ cho rằng “52% nhân viên bán hàng đạt hiệu suất cao tự tin rằng họ là những người thành thạo và biết tận dụng tối đa lợi thế công nghệ CRM cho doanh nghiệp của họ.” 

Bài viết liên quan:  Khái Niệm Khách Hàng: Các Định Nghĩa Khách Hàng Mà Bạn Cần Biết

Có thể thấy áp dụng công nghệ sẽ giúp năng suất làm việc của nhân viên gia tăng gấp nhiều lần. Họ không cần phải ngồi cả ngày nhập liệu cả đống giấy tờ, thực hiện những tác vụ thủ công như: tìm kiếm thông tin liên lạc hay gọi điện cho từng khách hàng để tư vấn… Mọi quy trình đó đều được CRM tự động hóa, giúp nhân viên có thêm thời gian tập chung làm công việc theo đúng chuyên môn.

Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Một sản phẩm tốt nhưng dịch vụ đi kèm của nó quá tệ sẽ khiến khách hàng từ chối mua chúng và rời bỏ doanh nghiệp ngay lập tức. Thay vì liên tục giới thiệu cho khách hàng quá nhiều sản phẩm, chương trình khuyến mãi không cần thiết, CRM sẽ giúp doanh nghiệp tìm hiểu về từng người, phân tích nhu cầu, sở thích của họ để bạn có thể cá nhân hóa tiếp thị, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm đúng nhu cầu.

Tăng tính bảo mật thông tin

Đã có quá nhiều vụ bê bối vì doanh nghiệp làm lộ thông tin khách hàng dẫn để sự tổn hại thương hiệu nghiêm trọng. Với CRM, nó đảm bảo tuyệt đối mọi dữ liệu lưu trữ trên hệ thống được an toàn nhờ tính năng phân quyền sử dụng và lưu trữ dữ liệu trên hệ thống điện toán đám mây tích hợp sẵn trong CRM đảm bảo trảnh mọi tác động vật lý như: cháy, hỏng ổ cứng, bão, lũ lụt… và doanh nghiệp có thể sao lưu tài liệu ra nhiều bản, hay khôi phục chúng dễ dàng. Ngoài ra, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo ngay lập tức cho người quản lý khi nhận thấy dấu hiệu đăng nhập trái phép.

Bài viết liên quan:  CRM Áp Dụng Cho Ngành Dược Phẩm

Thực sự ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đã là bước tiến lớn. Cũng như việc ứng dụng CRM, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ nó. Bài viết về 6 Lợi ích hữu ích khi áp dụng CRM trong doanh nghiệp chỉ là một phần nhỏ trong những hiệu quả mà doanh nghiệp có được. Để thấy rõ tất cả công dụng CRM, bạn phải ứng dụng chúng vào thực tế. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất. Nếu bạn muốn tư vấn trực tiếp về phần mềm CRM hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: (+84) 24 710 8 1222.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY