Lợi Ích Thiết Thực Nhất Của Phần Mềm CRM Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Lợi ích thiết thực nhất mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp ra sao? Và nó được vận dụng như thế nào, theo chân SmartOSC DX điểm ra những mặt tích cực mà phần mềm CRM mang tới thật sự có như mong muốn của doanh nghiệp không nhé! 

Phần mềm CRM trong doanh nghiệp hiện nay

Đối với khách hàng

Phần mềm CRM đóng vai trò rất quan trọng khi sẵn sàng chăm sóc khách hàng những loại hình dịch vụ mới nhất, tốt nhất dựa trên sở thích cũng như tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng. Góp phần làm gia tăng hay thúc đẩy mối quan hệ lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp, từ đó, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của mình. Khách hàng cũ của bạn cảm thấy gì điều này có liên quan tới yêu cầu và mục đích của họ được bạn quan tâm như: ngày sinh nhật, sở thích, nhu cầu mua sắm…. 

Đối với doanh nghiệp

Một khi doanh nghiệp đa có thể lưu trữ thông tin khách hàng của mình, lưu giữ thông tin cần thiết giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa ra phương án tiếp cận. Qua đó, tìm ra cơ hội kinh doanh với nguồn khách hàng của mình. Phần mềm chăm sóc khách hàng tốt nhất sẽ giúp cho doanh nghiệp giữ chân khách hàng và tạo lòng trung thành của khách hàng cao hơn. 

Hiện nay trên thị trường CRM cũng đã cho ra mắt nhiều đơn vị cung cấp và chuyên trách về phần mềm này. Song tính năng và giá cả chưa thực sự làm hài lòng khách hàng, bên cạnh đó bằng những lời quảng cáo hoa mỹ song khi áp dụng trong doanh nghiệp lại không đem lại hiệu quả như mong đợi. Một phần mềm tốt thường phải tập hợp nhiều yếu tố, giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này chúng tôi xin giới thiệu tới phần mềm Zoho CRM. 

Có thể nói Zoho CRM không còn là cái tên xa lạ đối với thị trường Việt Nam lúc này, bởi đã có rất nhiều doanh nghiệp triển khai hệ thống thành công, đem tới kết quả như mong muốn. Bởi lẽ, phần mềm này được nhiều người tin dùng vì những tính năng thông minh, thao tác nhanh gọn, thiết kế phù hợp với các phòng ban, tạo nên văn hóa mới, làn sóng mới cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều này không làm mất đi nét vốn có của các doanh nghiệp. 

Phần mềm Zoho CRM cung cấp mọi thứ khi bạn cần để tăng tốc số lượng khách hàng tiềm năng, tăng tốc bán hàng và đo lường hiệu suất bán hàng. Ngoài ra, trong quá trình bán chức năng này sẽ giúp liên kết khách hàng, giao tiếp, hỗ trợ không làm bạn phải tốn quá nhiều thời gian vào quy trình này. Tạo quy trình công việc được tối ưu hóa giúp cắt giảm công tác nhập dữ liệu thủ công, loại bỏ các công việc không đáng có, tăng tốc toàn bộ quá trình. 

Bên cạnh đó, CRM còn giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, dễ dàng trong việc quản lý tình hình kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp trong quá khứ và kéo dài tới tương lai. Hay, doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng thông quan email, sms marketing, dễ dàng và tiết kiệm hơn mọi chi phí. Giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Giảm thiểu phần mềm ứng dụng khác chồng chéo thiếu tính thống nhất tránh làm giảm thiểu ngân sách doanh nghiệp. 

Đối với nhà quản lý

Phần mềm có thể giúp cho ban quản lý và chăm sóc khách hàng CRM là công cụ hỗ trợ hàng đầu cho doanh nghiệp trong mục đích quản lý nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất, chi tiết nhất. Điều này doanh nghiệp có thể so sánh cùng tình hình kinh doanh trong quá khứ và cả hiện tại. 

Doanh nghiệp dễ dàng phát hiện nên các khó khăn, tránh gặp rủi ro,  kịp thời đưa ra các giải pháp phù hợp hơn. CRM cũng giúp cho doanh nghiệp đánh giá đúng tình hình kinh doanh hiệu quả cho công việc của từng nhân viên. Quản lý và theo dõi tất cả thông tin lịch sử thời gian làm việc, kế hoạch làm việc của nhân viên sao cho hiệu quả nhất. Từ đó, có cái nhìn tổng quan hơn về hoạt động làm việc chi tiết cụ thể cho từng phòng ban, từng nhân viên. 

Đối với nhân viên kinh doanh

Phần mềm CRM được tạo ra giúp khởi động lại một môi trường tập trung, chia sẻ tốt nguồn thông tin dựa vào dữ liệu đã có của tổ chức, cá nhân, tài liệu liên quan tới từng khách hàng đã được lưu trữ. Ngoài ra,  CRM cho phép nhân viên quản lý thời gian và công việc một cách hiệu quả, đồng thời giúp nhân viên quản lý có thể nẵm rõ hơn về thông tin của từng khách hàng tiềm năng. Thông qua điều này, có thể liên hệ và chăm sóc kịp thời tạo nên uy tín cho khách hàng, giữ chân khách hàng lâu dài. 

Bài viết liên quan:  Đâu Là Phần Mềm CRM Dành Cho B2B Tốt Nhất 2023

Có thể nói, CRM có khả năng làm tăng hiệu quả công việc, giảm bớt áp lực trong công việc. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện của Zoho CRM giúp bố trí, sắp xếp và lên lịch làm việc để tránh trùng lặp về thời gian trong ngày, trong tuần. CRM sẽ cho phép quản lý và theo dõi các lịch sử giao dịch làm việc từ đó lên phương án làm việc tiếp theo, nhắc tới hẹn khi đến lịch làm việc. 

Lợi ích khi phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp khi muốn lưu trữ thông tin về khách hàng. Những thông tin này sẽ là nguồn thông tin hữu ích cần thiết giúp doanh nghiệp tiến hành phân tích. Qua đó, tìm ra cơ hội kinh doanh với khách hàng tiềm năng. CRM giúp cho doanh nghiệp giữ chân khách hàng và tạo lòng trung thành của khách hàng được nâng cao. 

Khả năng lưu trữ lớn

Phần mềm quản lý khách hàng của CRM với tính năng nổi bật khi lưu trữ cực lớn. Giúp cho việc lưu trữ và quản lý khách hàng của doanh nghiệp có được hiệu quả nhất, kể cả khi doanh nghiệp tầm cỡ. Tuy nhiên, để đảm bảo được sự an toàn cho cả hệ thống, doanh nghiệp nhất định cần phải đưa ra lựa chọn một địa chỉ lập trình uy tín.

Cơ sở dữ liệu tập trung

CRM cho phép lưu trữ dữ liệu khách hàng tập trung. Giúp quản lý thông tin khách hàng, nhu cầu khách hàng và khai thác khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn. Mọi thông tin đều được truy xuất nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản trên giao diện CRM.

Tích hợp nhiều chức năng

Các lập trình viên tài năng, khi đã tích hợp được một phần mềm CRM với rất nhiều chức năng khác nhau như; quản lý thông tin khách hàng, quản lý tương tác khách hàng, quản lý quy trình bán hàng, quản lý marketing, quản lý sản phẩm và dịch vụ hay báo cáo thống kê.

Quản lý hiệu quả khách hàng tiềm năng

Nhờ có CRM mà doanh nghiệp biết được ngày sinh, nhu cầu và sở thích… của khách hàng. Từ đó, có được chiến lược chăm sóc khách hàng phù hợp. Giúp doanh nghiệp dành được sự ưu ái của khách hàng. Từ đó góp phần tăng hiệu quả kinh doanh.

Định hướng chiến lược marketing

Phần mềm CRM có tính năng giúp giúp doanh nghiệp đưa ra định hướng cũng như chiến lược cho marketing.  Bạn biết điều này sẽ giúp cho nhu cầu, sở thích khách hàng, đưa ra chương trình, chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp.

Bài viết liên quan:  Lựa Chọn CRM Phù Hợp Với Doanh Nghiệp Của Bạn

Bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu về và biết thêm về lợi ích thiết thực nhất mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp và sứ mệnh CRM trong phát triển doanh nghiệp hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất. Đăng ký sử dụng phần mềm CRM ngay hôm nay tại đây để tạo nên đột phá trong kinh doanh.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY