7 Bước Xây Dựng Chiến Lược Tiếp Cận Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Bằng Phần Mềm CRM

CRM đã trở thành một thành phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào trong thế giới kinh doanh hiện đại nhờ vào khả năng xây dựng và theo dõi mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng tiềm năng. Hệ thống CRM tập hợp mọi thứ vào một công cụ để người sử dụng dễ dàng truy cập trên một trang tổng quan duy nhất, có thể tùy chỉnh để hiển thị lịch sử tương tác của khách hàng, trạng thái đơn đặt hàng của họ hoặc bất kỳ vấn đề dịch vụ nổi bật nào khác. CRM được dự đoán sẽ trở thành chìa khóa tạo ra doanh thu lớn nhất trong các phần mềm doanh nghiệp vào năm 2021. Nếu bạn đang mong muốn điều hành một doanh nghiệp thành công và lâu dài, thì bạn cần có chiến lược tiếp cận khách hàng bằng phần mềm CRM trong tương lai qua bài viết dưới đây của SmartOSC DX.

Cách phát triển chiến lược CRM phù hợp nhất với tổ chức của bạn

Kể từ khi khái niệm CRM lần đầu tiên xuất hiện, các tổ chức kinh doanh cuối cùng cũng  đặt vị trí khách hàng lên hàng đầu. Bên cạnh đó, CRM đã được chứng minh là tăng doanh thu trên mỗi nhân viên bán hàng trung bình 41%. Thống kê cho thấy, 43% doanh nghiệp sử dụng CRM không sử dụng phù hợp hệ thống của họ. Bài viết xin tổng hợp 7 bước để bạn phát triển và triển khai một chiến lược tiếp cận khách hàng cho doanh nghiệp thành công khi sử dụng phần mềm CRM:

Thiết lập mục tiêu

Mục tiêu cuối cùng của việc sử dụng CRM trong tổ chức của bạn là hỗ trợ công ty của bạn đạt được các mục tiêu của mình. Do đó, bước đầu tiên trong việc thực hiện chiến lược CRM của bạn là xác định các mục tiêu cụ thể đó. Chỉ bằng cách biết những gì bạn muốn hoàn thành, bạn mới có thể xác định cách bạn lập kế hoạch để đạt được các mục tiêu. Thiết kế một kế hoạch linh hoạt, chia nhỏ mục tiêu của bạn thành các mục tiêu nhỏ hơn và có thể đạt được, sau đó vạch ra cách thức và thời điểm bạn dự định hoàn thành các bước.

Phân loại từng đối tượng khách hàng của bạn

Khi đã có nhiều khách hàng, doanh nghiệp luôn muốn chăm sóc cho mọi khách hàng ngang nhau để dịch vụ của mình luôn tốt nhất.  Tuy nhiên, nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh, bạn phải sẵn sàng ưu tiên khách hàng tùy thuộc vào mức độ sinh lợi hoặc khả năng họ có. Ví dụ: khách hàng lặp lại nên được coi là có giá trị hơn vì trung bình họ chi gấp đôi những gì khách hàng mới khác. Các tiêu chí để xác định giá trị của khách hàng mở ra giúp bạn xác định những đặc điểm bạn tìm kiếm ở người mua.

Thường xuyên giao tiếp với nhân viên của bạn

Trong khi thực hiện chiến lược CRM, nhân viên của bạn từ các bộ phận khác nhau cần phải tham gia theo cách này hay cách khác. Sau tất cả, họ là những người quyết định xem mục tiêu kinh doanh có đạt được hay không. Ở mỗi bước của quy trình chiến lược, nhân viên của bạn cần được tham gia để giúp họ nội bộ hóa các mục tiêu và trao cho họ quyền ra quyết định phù hợp với định hướng mà công ty đang thực hiện.

Hãy dành nhiều thời gian để thay đổi

Nhiều doanh nhân thường cảm thấy áp lực phải bắt đầu thay đổi bất cứ lúc nào một khía cạnh cụ thể của doanh nghiệp đang hoạt động bình thường. Những thay đổi như vậy có thể tác động tiêu cực đến năng suất của nhân viên. Vì lý do này, trong trường hợp có bất kỳ thay đổi cần thiết nào, hãy thực hiện sự thay đổi từng bước một.

Bắt đầu theo dõi khách hàng của bạn trước lần liên hệ đầu tiên

Điều này cần được thực hiện nghiêm túc để bạn tránh khỏi việc đánh mất khách hàng tiềm năng ngay từ bước đầu tiên. Với hệ thống CRM, bạn có thể nắm bắt dữ liệu ở mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng hệ thống CRM để lập danh mục loại thông tin mà khách hàng tiềm năng đang chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội và hơn thế nữa để giúp bạn hiểu chính xác những gì họ muốn và những gì họ có thể mong muốn trong tương lai.

Đồng bộ hóa mọi thứ với phần mềm CRM 

Nếu bạn đang sử dụng CRM với các chương trình cài sẵn để tổng hợp nhiều chức năng, hệ thống sẽ tự động đồng bộ hóa để cho phép các ghi chú hoặc cuộc hẹn được thực hiện trên toàn hệ thống dễ dàng. Do đó, một hệ thống CRM tốt sẽ tự động nhập tất cả các cuộc hẹn liên quan đến khách hàng từ lịch, cập nhật các lần hủy và bất kỳ thay đổi nào khác, đồng thời gửi lời nhắc bất cứ khi nào cần thiết. Thông qua việc đồng bộ hóa mọi thứ với nhau, bạn được đảm bảo sử dụng phần mềm CRM với toàn bộ khả năng.

Đánh giá và cải tiến

Nhiều nhà cung cấp đang quảng cáo phần mềm CRM như một công cụ thần kỳ có thể thay đổi toàn bộ tình hình kinh doanh của bạn. Nhưng trên thực tế, bạn cần coi đây chỉ như một công cụ tự động hóa giúp quá trình quản lý quan hệ khách hàng của bạn trở nên khoa học và hiệu quả hơn. Bạn sẽ khai thác hết được tiềm năng của công cụ này nếu như nó được đi kèm với một chiến lược kinh doanh chi tiết và linh hoạt. 

Áp dụng phần mềm Zoho CRM cung cấp bởi SmartOSC DX

Nếu bạn đang loay hoay tìm một giải pháp phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn, bài viết xin giới thiệu phần mềm Zoho CRM phổ biến trên toàn thế giới. Giải pháp này đã giúp cho nhiều doanh nghiệp từ SMBs đến các doanh nghiệp lớn tăng 300% tỷ lệ chuyển đổi, 41% doanh thu và tăng thêm 27% tỷ lệ giữ chân khách hàng. 

Là một giải pháp phần mềm CRM, Zoho cung cấp nền tảng chuyển đổi số bảo mật phù hợp cho mọi doanh nghiệp. Liên hệ ngay với SmartOSC DX – đối tác công nghệ chính thức của Zoho – để nhận được tư vấn gói Dịch Vụ Triển Khai CRM với chi phí tốt nhất!

Bài viết liên quan:  Câu chuyện tương lai của phần mềm CRM tại Việt Nam

Bài viết đã đưa ra cho bạn những bước hữu ích để bắt đầu triển khai phần mềm CRM để tiếp cận khách hàng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không thể phát triển một chiến lược CRM mà không có sự liên kết với chiến lược tổng thể (tiếp thị và bán hàng) của tổ chức. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY