6 Điều Một CEO Nên Biết Về Phần Mềm CRM

Không có gì bí mật khi hệ thống CRM phù hợp có thể tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn. Nó sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các địa chỉ liên hệ, khách hàng tiềm năng và khách hàng để bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để phát triển cơ sở khách hàng của mình. 

Nhưng có nhiều lý do khác khiến bạn nên đầu tư vào một hệ thống CRM hơn là chỉ để tăng trưởng! Bạn nên coi đó là một khoản đầu tư chứ không phải là một khoản chi phí và một khi bạn đã nắm được một hệ thống CRM tốt, bạn sẽ thấy doanh nghiệp của mình sẽ phát triển đến mức nào! Cùng SmartOSC DX chỉ ra 6 lý do một CEO nên biết về phần mềm CRM.

6 lý do để CEO nên biết về phần mềm CRM

Chia sẻ thông tin dễ dàng nhất trong nội bộ doanh nghiệp

CRM là một nơi hoàn hảo để lưu trữ tất cả các loại thông tin về khách hàng của bạn. Bạn có thể lưu ghi chú về các cuộc trò chuyện mà bạn đã có với họ trước đây, tất cả các sản phẩm họ đã mua từ bạn và thậm chí là ghi chú về những thứ họ thích hoặc không thích. Bạn thậm chí có thể duy trì một bản ghi về lượng thời gian bạn đã dành cho mỗi khách hàng để mọi người đều cập nhật nhanh chóng. 

Sau khi tất cả thông tin được lưu trữ ở một vị trí thuận tiện, bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin đó với tất cả những người cần quyền truy cập – cho dù đó là toàn bộ công ty của bạn hay chỉ những người cụ thể. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các chi nhánh cụ thể như bán hàng, tiếp thị, hàng hóa và dịch vụ khách hàng. Nếu bạn có một công ty dịch vụ thương gia, thì bạn biết tầm quan trọng của việc chia sẻ thông tin nhanh chóng. Hệ thống CRM cho phép điều này xảy ra trong vài giây.

Giao tiếp hợp lý hơn

Hệ thống CRM không chỉ lưu trữ thông tin về khách hàng của bạn mà còn có thể được sử dụng để tạo điều kiện giao tiếp giữa bạn và khách hàng của bạn. Bạn có thể tạo danh sách liên hệ, bảng tin và thậm chí các tính năng trò chuyện trực tiếp cho phép tất cả các thành viên trong nhóm (và đôi khi cả khách hàng) giao tiếp với nhau về những người cụ thể. Điều này giúp cho việc cộng tác trở nên suôn sẻ hơn nhiều và sẽ giúp bạn cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Số liệu thống kê và mức độ chính xác của dữ liệu tốt nhất

Bạn muốn tận dụng tối đa thời gian của mình với tư cách là chủ doanh nghiệp; nếu không, tại sao bạn làm điều đó? Bạn có thể sử dụng dữ liệu từ hệ thống CRM để xem chiến dịch tiếp thị nào đang hoạt động tốt nhất, kỹ thuật bán hàng nào thành công nhất và khách hàng hàng đầu của bạn là ai. Bạn thậm chí có thể theo dõi các chiến dịch email và loại thư nào có nhiều khả năng nhận được phản hồi nhất. 

Không chỉ vậy, bạn còn có thể xem mức độ hài lòng của khách hàng, số lần họ đã mua hàng của bạn và hình thức mua hàng của họ như thế nào. Dữ liệu này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về tương lai của doanh nghiệp mình, vì vậy, bạn nên đầu tư vào hệ thống CRM chỉ vì lý do này.

Hợp tác và giới thiệu tốt hơn

Với tất cả thông tin được lưu trữ ở một nơi, việc ngăn chặn sự chồng chéo hoặc nhầm lẫn giữa các nhóm hoặc chi nhánh khác nhau trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ có thể giao nhiệm vụ tốt hơn và theo dõi những gì người khác đang làm, điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp. Điều này sẽ giúp công ty của bạn dễ dàng chuyển hoạt động kinh doanh giữa các bộ phận và chi nhánh sang các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Quy trình làm việc của nhân viên đơn giản hóa

Do thông tin của bạn được lưu trữ ở một nơi, nên việc tuân theo một quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể theo dõi các nhiệm vụ chung và ai chịu trách nhiệm về chúng, điều này sẽ cải thiện luồng giao tiếp trong toàn công ty của bạn. Bạn cũng có thể biết ai đã làm công việc gì để bạn không trùng lặp bất kỳ công việc nào hoặc gửi đi gấp đôi lượng thông điệp tiếp thị. 

Bài viết liên quan:  Quản lý quan hệ khách hàng không giới hạn với phần mềm CRM

Bạn cũng có thể giao nhiệm vụ và kiểm tra mọi người từ mọi nơi, điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn; Điều này sẽ tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho những việc khác, chẳng hạn như đào tạo nhân viên mới hoặc thậm chí tập trung vào sự phát triển cá nhân.

Tích hợp hệ thống

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn rất nhỏ, tốt hơn hết là bạn nên đầu tư vào một hệ thống có thể phát triển cùng với bạn. Một số hệ thống linh hoạt hơn những hệ thống khác, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu trước khi chọn một hệ thống. Nếu tất cả thông tin trong hệ thống hiện tại của bạn tương thích với hệ thống CRM bạn muốn sử dụng, thì bạn sẽ có thể sử dụng nó nhiều hơn. 

Với tích hợp hệ thống CRM, bạn có thể theo dõi một số lĩnh vực khác nhau trong doanh nghiệp của mình, có nghĩa là nhiều khả năng đó sẽ là lĩnh vực phù hợp với doanh nghiệp của bạn ngay bây giờ và sẽ vẫn hoạt động trong tương lai.

Giải pháp Zoho CRM là một công cụ kinh doanh cần phải có cho tất cả các loại tổ chức. Bất kỳ doanh nghiệp nào đang tập trung vào chiến lược thu hút khách hàng làm trung tâm sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng phần mềm CRM. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các nhóm bán hàng và tiếp thị để sắp xếp các nỗ lực trên cùng một trang và chốt giao dịch nhanh hơn.

Cho dù công ty của bạn đang xử lý các hoạt động B2B hay B2C, nền tảng CRM có thể lưu trữ, tổ chức và quản lý thông tin liên hệ theo thời gian thực. Một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường phần mềm toàn cầu, phần mềm CRM là một công cụ tăng tốc lực cho các ngành công nghiệp đa dạng.

Bài viết liên quan:  Chăm Sóc Khách Hàng Là Gì? Cách Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quả

Hệ thống Zoho CRM tự động sẽ trang bị cho nhóm của bạn để tương tác hiệu quả với khách hàng và quản lý sự tương tác của khách hàng trong một cửa sổ xem một lần. Nó sẽ cung cấp một nền tảng toàn diện để quản lý các điểm tiếp xúc bằng giọng nói, email và trò chuyện của khách hàng với đại diện bán hàng. Nó cung cấp khả năng hiển thị rõ ràng trên mọi liên hệ hoặc khách hàng tiềm năng để các thành viên trong nhóm của bạn có thể quản lý các giai đoạn quy trình khác nhau.

Hệ thống CRM là một khoản đầu tư tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào và bạn bắt đầu càng sớm thì doanh nghiệp của bạn càng tốt. Khi mọi thứ đã được lưu trữ ở một nơi, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào bạn có thể quản lý mà không có nó! Bây giờ bạn đã biết chính xác lý do tại sao hệ thống CRM lại quan trọng như vậy, tất cả những gì còn lại là bạn phải bắt đầu một công việc kinh doanh của mình. SmartOSC DX  hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY