7 Vấn Đề Khiến Doanh Nghiệp Cần Triển Khai Hệ Thống CRM Ngay Hôm Nay

Hệ thống CRM hay còn được biết đến với tên gọi phần mềm “Quản lý quan hệ khách hàng” là công nghệ giúp quản lý tất cả những mối quan hệ và sự tương tác của công ty đối với khách hàng của mình. Mục tiêu chính của công cụ này khá đơn giản: cải thiện mối quan hệ trong kinh doanh. Ngoài ra, hệ thống CRM giúp cho việc kết nối giữa công ty với khách hàng, hợp lý hóa quy trình và cải thiện nguồn lợi nhuận. Vậy liệu bạn đã biết lý do doanh nghiệp cần áp dụng hệ thống này hay chưa? Cùng SmartOSC DX theo dõi và chỉ ra 7 vấn đề khiến doanh nghiệp cần triển khai hệ thống CRM ngay hôm nay. 

7 dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần triển khai CRM

Doanh nghiệp không có nguồn thông tin nhất quán về khách hàng

Tại công ty của bạn, dữ liệu về khách hàng đang bị sắp xếp một cách thiếu nhất quán và “lung tung”? Nếu câu trả lời này là có, thì đó chính là một trong những lý do rõ ràng nhất khi bạn cần áp dụng và triển khai CRM. 

Nếu bạn chỉ có thông tin về khách hàng trong bảng tính (hay ghi chú) và không được đồng bộ với nhiều phòng ban khác, đội ngũ bán hàng cũng như rất nhiều người khi tương tác với khách hàng của bạn – sẽ gặp không ít trở ngại lớn. Khi thông tin đã bị thay đổi trong cùng một hệ thống, nó không được tự động cập nhật trên những hệ thống khác. Ta có thể không nắm bắt  được tất cả nguồn thông tin liên hệ, về đơn đặt hàng và tương tác của khách hàng khi doanh nghiệp không triển khai CRM. 

Bạn không quá chú trọng vào sự tương tác với khách hàng

Khi bạn đang thiếu đi cái nhìn nhất quán về thông tin của khách hàng? Và hệ thống quản lý nhân viên công ty cũng chưa thực sự hiệu quả? Như vậy, khi thúc đẩy đội ngũ nhân sự làm việc có trách nhiệm hơn sẽ khiến việc này trở nên khó khăn hơn. 

Bài viết liên quan:  Cùng Nhìn Nhận Về Mối Quan Hệ Giữa CRM Và Marketing Trong Doanh Nghiệp

Triển khai CRM giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về quản lý nhân viên với mạng lưới khách hàng của công ty. Về hệ thống CRM cập nhật chi tiết hơn và cho thấy bạn nhân viên nào đang tương tác với khách hàng ở bước nào của quy trình sale, hay khách hàng tiềm năng này đã được hỗ trợ kịp thời hay chưa.

Báo cáo lẻ tẻ và bị rườm rà

Doanh nghiệp của bạn có đang lập báo cáo một cách rườm rà và thủ công không? Nếu vậy, khả năng theo dõi hiệu suất công việc của bạn gần như bằng 0. Vì vậy, bạn nên triển khai CRM để tự động tạo báo cáo và phân tích năng suất của đội ngũ bán hàng và khả năng hoàn thành KPI của họ.

Bạn mất thông tin về giá trị của dữ liệu khách hàng

Khó có thể theo sát khách hàng tiềm năng bởi bạn không chắc chắn về những gì mà bạn đang làm? Nếu sự tương tác với khách hàng của bạn không được theo dõi, các chi tiết quan trọng sẽ bị mất đi – đặc biệt đối với nhân viên khi rời khỏi công ty của bạn. Khi triển khai CRM, đặc biệt đối với một nhân viên khi  rời khỏi công ty của bạn. 

Khó khăn trong việc duy trì liên lạc

Khi đại diện bán hàng của bạn tham gia và bước cuối trong quy trình sale này, liệu họ có thể nhanh chóng tìm ra các thông tin cần thiết để chốt sale không? Khi họ gặp gỡ khách hàng tiềm năng, khai thác thông tin có giá trị, bộ phận khác trong công ty bạn có nắm được không? Vậy liệu dữ liệu này được lưu trữ trong các ghi chú viết tay hay trên máy tính cá nhân là một mỏ vàng chưa được khai thác.

Bài viết liên quan:  Zoho CRM Là Gì?

CRM giúp tối ưu hóa bằng cách tạo nên không gian riêng cho từng khách hàng tiềm năng của mình. Nơi mà bạn có thể đưa ra ghi chú, lưu trữ nội dung của cuộc gọi hay thông tin chi tiết về khách hàng.

Không có sự chăm sóc đặc biệt đối với nhóm khách hàng tiềm năng

Bạn có đang gửi cùng một hình thức ưu đãi và tin nhắn cho tất cả người dùng và khách hàng tiềm năng của mình không? Nếu vậy, bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội. Khi triển khai CRM, CRM sẽ giúp bạn tận dụng tối đa mọi tương tác, xác định và phân loại tập khách hàng tiềm năng dựa trên nghề nghiệp, địa lý, giai đoạn của quy trình mua hàng và những lợi ích mà họ có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn đang thiếu một kế hoạch để mở rộng quy mô

Điều gì đang xảy ra nếu như công ty của bạn tăng lên từ 20 tới 200 nhân viên trong cùng một năm? Bạn có tự tin rằng quy mô kinh doanh của mình có thể mở rộng nhanh nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường không? Đừng để hệ thống quản lý của “cũ kỹ” cản trở sự phát triển doanh nghiệp mình. Triển khai CRM giúp cho doanh nghiệp giải quyết tối ưu các vấn đề này.

CRM giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp phát triển

Để có thể xây dựng mối quan hệ khách hàng bền vững nhất cùng CRM được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn phần mềm Zoho CRM khi hỗ trợ mạng lưới toàn cầu với hơn 250.000 doanh nghiệp thuộc 180 quốc gia chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tương tác với khách hàng và tăng doanh thu của họ. Chuyển đổi doanh nghiệp của bạn với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được thế giới yêu thích.

CRM là thị trường phần mềm lớn nhất trên thế giới và ngày càng được chứng minh là tài sản công nghệ tốt nhất mà các công ty có thể đầu tư. Với sự nổi bật mà thị trường phần mềm Zoho CRM nền tảng điện toán đám mây đã có được trong nhiều năm và việc CRM có thể dễ dàng tích hợp với nhiều ứng dụng khác mà các doanh nghiệp thường sử dụng, hệ thống Zoho CRM giúp người sử dụng bao quát mọi khía cạnh của chu kỳ kinh doanh, từ đó gia tăng doanh số và lợi nhuận tiếp thị, đồng thời cắt giảm chi phí.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang cần một nơi để lưu trữ thông tin và truy cập được trên nhiều thiết bị, hay bạn là một doanh nghiệp lớn muốn quản lý các tương tác của khách hàng và tập trung vào việc cải thiện sự hài lòng của khách hàng, sau cùng bạn vẫn cần một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng Zoho CRM nếu quy trình hiện tại của bạn không thể đưa ra giải pháp cho những vấn đề cấp bách này. Hãy thận trọng xem xét các chỉ dấu sau đây về CRM nền tảng đám mây. 

Bài viết liên quan:  10 Sự Thật Về CRM Đảm Bảo Gây Ấn Tượng Với Cấp Quản Lý

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất. Đăng ký sử dụng phần mềm CRM ngay hôm nay tại đây để tạo nên đột phá trong kinh doanh. SmartOSC DX chuyên cung cấp các loại dịch vụ(tư vấn, tùy chỉnh customize, triển khai, đào tạo, bảo trì) các giải pháp chuyển đổi số, ngoài ra còn hỗ trợ bán license phần mềm.

Bài viết trên đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi đưa ra 7 vấn đề khiến doanh nghiệp cần triển khai CRM. Mong rằng với những gì mà SmartOSC DX đã truyền tải, giúp doanh nghiệp hiểu được và nắm rõ ưu điểm cũng ra rút ra cho mình các vấn đề khi triển khai hệ thống CRM. Đã và đang có rất nhiều doanh nghiệp phát triển lớn mạnh khi áp dụng phần mềm này, mong rằng doanh nghiệp của bạn cũng sẽ thành công như vậy. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY