Cách Ứng Dụng Phần Mềm CRM Hiệu Quả Nhất Cho Các Doanh Nghiệp

Không đơn giản là những người kinh doanh đi trước đúc kết ra câu “Nếu khách hàng là trái tim của sự thành công thì CRM được ví như van bơm máu nuôi sống công ty”. Liệu điều này có phải là sự thật? Giải pháp CRM cho doanh nghiệp có thực sự hữu ích như thế nào khi nó góp phần quan trọng tới sự thành bại của đơn vị. Bên cạnh đó, khi triển khai thành công thì việc ứng dụng phần mềm CRM hiệu quả nhất cho doanh nghiệp ra sao? Cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết dưới đây và tìm ra hướng giải quyết đúng đắn cho doanh nghiệp của mình nhé!

Lý do vì sao doanh nghiệp cần có hệ thống CRM

Giúp định hướng chiến lược marketing, tăng hiệu quả kinh doanh

Về tính năng của phần mềm CRM giúp cho doanh nghiệp có khả năng định hướng chiến lược marketing sao cho phù hợp với tổ chức mình. Bởi điều này được cho là nhu cầu và sở thích khách hàng, doanh nghiệp cũng có thể đưa ra các chương trình, chiến lược kinh doanh phù hợp, dễ dàng hơn. 

Đương nhiên chiến lược marketing bài bản, đánh đúng tâm lý của khách hàng thì sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Từ đó, doanh thu mà doanh nghiệp được cải thiện. Đây được xem là chìa khóa cho sự thành công mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ. 

Nâng cao giá trị, vươn tầm phát triển

Đây chắc hẳn là một trong những lý do mà khách hàng nên ưu tiên lựa chọn doanh nghiệp tới với doanh nghiệp của bạn không phải là doanh nghiệp nào khác. Khi đã có đầy đủ về mặt thông tin, dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp có thể nâng cao về sự hài lòng, tín nhiệm qua những chương trình chăm sóc khách hàng gồm: gửi SMS thông báo lịch hẹn, lịch chăm sóc định kỳ, gửi lời chúc mừng sinh nhật, chương trình tri ân, khuyến mãi… Ngoài ra, phần mềm này cũng giúp tiếp nhận các phản hồi, thắc mắc. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí trong quản lý

Giải pháp CRM cho doanh nghiệp khi quản lý hiệu quả công việc một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng. Đồng thời, giúp cho doanh nghiệp đó tiết kiệm được nguồn nhân lực, thời gian và chi phí bỏ ra. Đặc biệt, khi đã có dịch vụ khách hàng hoàn hảo, cùng với hệ thống quản lý bài bản, chắc hẳn nguồn khách hàng sẽ được ổn định và mang tới hiệu quả, tiết kiệm được rất nhiều chi phí bỏ ra cho quảng cáo, tìm kiếm khách hàng. 

Thực tế đã cho thấy rằng, phần mềm CRM đã có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp trên thương trường ra sao. Bạn cũng có thể tham khảo một số nhà cung cấp phần mềm uy tín hiện nay. CRM là cái tên nghe rất thân quen song để tìm ra cho mình một đơn vị có thể cung cấp, thiết kế và lên kế hoạch tốt nhất thì chắc hẳn bạn nên tìm tới Zoho CRM. Bởi, phần mềm Zoho CRM được tạo dựng từ những tính năng cơ bản đến nâng cao, giúp cho người dùng dễ dàng thao tác, thực hiện trên chính phần mềm mà không cần phải trở thành một người quá am hiểu về lĩnh vực này. Khi áp dụng triển khai phần mềm trong các phòng ban, người quản lý sẽ thấy rõ rệt hiệu quả của phong cách làm việc mới, điều này sẽ không thay đổi quá nhiều văn hóa doanh nghiệp. 

Có thể bạn không tin, nhưng phần mềm CRM giúp cho việc quản lý quan hệ khách hàng, thông tin về khách hàng tiềm năng, lưu trữ giữ liệu khổng lồ thay vì quản lý theo lối truyền thống cũ, dễ mất mát và bị đánh cắp tài liệu. Phần mềm Zoho CRM tập hợp  tính năng vượt trội mà không phải phần mềm nào cũng có, nếu doanh nghiệp đã có kế hoạch, chiến lược cho mình thì hãy để Zoho CRM thực hiện điều ước này. Tạo dựng và thiết kế theo yêu cầu đến từ khách hàng, với sự bắt mắt, dễ dàng quản lý và đặc biệt người lãnh đạo có thể quản lý toàn bộ hệ thống của mình từ xa. 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất. Đăng ký sử dụng phần mềm CRM ngay hôm nay tại đây để tạo nên đột phá trong kinh doanh.

Ứng dụng phần mềm CRM trong doanh nghiệp sao cho hiệu quả

Một số vấn đề gặp phải của doanh nghiệp khi ứng dụng hệ thống CRM

TRong thời đại công nghệ số doanh nghiệp nếu không thể cập nhật những phần mềm quản lý doanh nghiệp thì chắc hẳn sẽ gặp những vấn đề khá rắc rối như:

  • Thất lạc, hay bỏ sót, rò rỉ thông tin về khách hàng, mất nhiều thời gian để tìm kiếm khi cần
  • Không thể kiểm soát được thông tin hoạt động của nhân viên, không có công cụ để đánh giá hiệu quả công việc. 
  • Khách hàng  không được quan tâm, chăm sóc một cách thường xuyên, tỷ lệ upsell thấp.
  • Không thể trực tiếp nắm bắt quá trình hoạt động, sản xuất và thông tin trực tiếp khi ra ngoài công tác.
  • Marketing tốn kém hơn vì không có biện pháp đo lường chất lượng, hiệu quả của chiến dịch giảm sút. 
  • Bạn cần học thêm nhiều lớp về lý thuyết  của doanh nghiệp khi chưa có công cụ nào áp dụng những lý thuyết đó vào thực tế công ty mình khi ổn định và phát triển.
Bài viết liên quan:  Những Lý Do Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Chọn Phần Mềm CRM

Tất cả những vấn đề này các doanh nghiệp đã và đang gặp phải sẽ luôn được giải quyết một cách hiệu quả nhất trong hệ thống Zoho CRM của chúng tôi. Với những tính năng quản lý vượt trội sẽ mang tới cho doanh nghiệp bước tiến mới trong phát triển doanh nghiệp của mình.

Ứng dụng hệ thống CRM trong quản lý và bán hàng

Phần mềm CRM là công cụ đắc lực giúp bạn quản lý mọi thông tin của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Zoho CRM đóng vai trò là một trợ thủ đắc lực giúp bạn quản lý và chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả, nắm bắt được toàn bộ thông tin về khách hàng, lịch sử giao dịch, phản hồi, phân loại nhóm khách hàng một cách chi tiết nhất như: Khách hàng chưa có nhu cầu, khách hàng tiềm năng, khách hàng có khả năng chốt, khách hàng đã ký hợp đồng…

Giải pháp quản lý đội kinh doanh CRM giúp các chủ doanh nghiệp quản lý đội ngũ kinh doanh, kiểm soát hiệu quả công việc, hiệu quả phối hợp giữa các phòng ban và đánh giá điểm năng lực của bất kỳ nhân viên nào. Hơn nữa nó là công cụ hỗ trợ nhân viên sắp xếp công việc, nắm bắt các thông tin, theo dõi, đánh giá tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Quản lý cơ hội bán hàng

Để có thể nắm bắt được những thông tin về khách hàng, tạo nên cơ hội để chốt sale một cách nhanh chóng và làm tăng hiệu quả từ quy trình gọi điện – hẹn gặp và báo giá, ký hợp đồng giúp cho doanh nghiệp tăng thêm cơ hội bán hàng tốt nhất. 

  • Quản lý đơn hàng và hợp đồng, lịch sử giao dịch. 
Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Đánh Giá Trải Nghiệm Khách Hàng

Phần mềm Zoho CRM cho phép nhân viên kinh doanh soạn thảo hợp đồng, báo giá một cách dễ dàng. Tất cả mọi thông tin đều từ động lấy từ hệ thống. Các thông tin được Zoho CRM trình bày rất khoa học giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tra cứu.

Với tính năng nổi bật là quản lý lịch sử giao dịch của khách hàng tự động theo thời gian thực, mọi giao dịch thanh toán của khách hàng sẽ được lưu lại trên hệ thống theo thời điểm thực tế phát sinh.

  • Dự báo được dòng tiền

Chạy doanh số luôn là hoạt động hấp dẫn và sôi nổi nhất của đội bán hàng. Vì thế dự báo được dòng tiền là rất quan trọng để nhân viên bán hàng tăng doanh số, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, hay ưu tiên chốt những giao dịch nào để đạt mốc doanh số.

  • Giao việc tự động

Zoho CRM giúp giảm bớt gánh nặng kiểm soát công việc. Hệ thống quản trị giao/nhận công việc một cách khoa học giúp bất kỳ sếp hay nhân viên nào cũng có thể phối hợp với các nhân sự phòng ban khác trong công việc một cách nhịp nhàng, tăng hiệu quả công việc.

Email Marketing

Giải pháp Email Marketing có thể giúp cho bạn gửi/nhận, thống kê tỷ lệ, chăm sóc khách hàng khi tự động bằng kịch bản email marketing đã được thiết lập sẵn, xây dựng nên sự tin tưởng của khách hàng cùng với sản phẩm của công ty. Qua đó, làm tăng sự trung thành và gia tăng hơn doanh số khách hàng. 

SMS Marketing

Không có gì dễ dàng và nhanh chóng hơn khi gửi SMS tới khách hàng nhờ vào tính năng SMS Marketing tích hợp trong phần mềm CRM. Hãy biết cách tận dụng tối đa nguồn lợi ích này để có thể chăm sóc tốt hơn khách hàng của bạn tốt hơn qua tin nhắn với thương hiệu và chi phí hợp lý. Phần mềm CRM sẽ mang tới giải pháp công nghệ tối ưu nhất tới doanh nghiệp của bạn.

Bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu về và biết thêm về cách ứng dụng phần mềm CRM hiệu quả nhất trong phát triển doanh nghiệp hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc. SmartOSC DX chuyên cung cấp các loại dịch vụ(tư vấn, tùy chỉnh customize, triển khai, đào tạo, bảo trì) các giải pháp chuyển đổi số, ngoài ra còn hỗ trợ bán license phần mềm.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY