Giải Pháp Thu Thập Dữ Liệu Và Quản Lý Khách Hàng Trên Bản Đồ Số

Để có được kho dữ liệu khách hàng có ích, doanh nghiệp cần phải tìm mọi cách, tốn kém rất nhiều chi phí mới có thể sở hữu chúng. Tuy nhiên, bạn đã từng nghe đến giải pháp thu thập dữ liệu và quản lý khách hàng trên bản đồ số? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu về phương pháp này trong bài viết dưới đây.

Bản đồ số là gì

Bản đồ số là file dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ máy tính và được thể hiện đầy đủ hình ảnh như bản đồ truyền thống nhưng thông qua các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại… được lưu trữ dưới dạng số và được đọc bởi các thiết bị như: USB, đĩa CD, đĩa cứng… 

Một bản đồ số sẽ có các thành phần: Thiết bị ghi dữ liệu, máy tính, thiết bị thể hiện bản đồ, cơ sở dữ liệu.

Tích hợp Bản đồ CRM là gì?

Tích hợp bản đồ CRM là doanh nghiệp có thể trực quan hóa dữ liệu khách hàng, thu thu thập chúng tự động bằng bản đồ số được tích hợp ngay trên phần mềm CRM. Điều này giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ dữ liệu khách hàng hơn và không bỏ sót bất kỳ ai.

Và dựa trên dữ liệu số này, lãnh đạo dễ dàng lên chiến lược kinh doanh, tiếp thị cho từng khu vực sống một cách phù hợp.

Bài viết liên quan:  Sức mạnh phần mềm CRM giúp chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng tới thân thiế

Những phần mềm CRM có tích hợp bản đồ số sẽ tạo ra giá trị gấp nhiều lần so với các phần mềm khác. Thúc đẩy hiệu suất bán hàng và chất lượng dịch vụ sau bán là lợi ích nhận được khi doanh nghiệp tích hợp bản đồ số vào giải pháp CRM của mình.

Các lợi ích từ bản đồ CRM đối với hoạt động quản lý quan hệ khách hàng

Quản lý bản đồ khách hàng trực quan

Liên tục cập nhật bản đồ khách hàng. Gắn thông tin về khách hàng như: sản phẩm, dịch vụ, sở thích… lên vị trí trong bản đồ. Bên cạnh đó, hệ thống cũng cùng lúc hiển thị rõ từng danh mục khách hàng, phân loại khách hàng theo nhiều tiêu chí… và các thông tin đó đều được sắp xếp khoa học tại sự thuận tiên khi tra cứu.

Không chỉ mang lại lợi ích cho nhân viên chăm sóc khách hàng, chúng còn tối ưu hóa tuyến bán hàng, hỗ trợ nhân viên kinh doanh sắp xếp, luân chuyển, phân loại tuyến bán hàng theo địa lý, nhóm khách hàng, cung đường. Đồng thời, đưa ra dữ báo về hành trình phải đi và được hiển thị trực quan ngay trên màn hình chiếu bản đồ số, hỗ trợ giải quyết các vấn đề trong quá trình nhân viên di chuyển trên tuyến

Thúc đẩy kinh doanh tốt hơn nhờ xác định đúng cơ hội và khách hàng tiềm năng trên bản đồ để có những quyết định sáng suốt.

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Giải quyết nhanh chóng các vấn đề của khách hàng là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán và thương hiệu của mình một cách tự nhiên mà không cần tốn kém chi phí cho các dịch vụ truyền thông đắt đỏ. Tích hợp bản đổ số vào CRM khi thu thập dữ liệu sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu không gian về địa lý trong khâu cá nhân hóa chăm sóc khách hàng cụ thể như:

  • Nhanh chóng xác định vị trí khách hàng cần hỗ trợ
  • Xác định rõ cửa hàng, đại lý gần với khách hàng nhất để đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng
  • Điều phối nhân viên đến tận nơi giải quyết

Phân tích thị trường, doanh thu

Dựa vào phạm vi địa lý có thể dễ dàng phân tích nhiều thông tin liên quan đế khách hàng. Doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường, doanh thu nhờ có tính năng thiết lập bản đồ độ phủ thị trường trong CRM, hỗ trợ tiếp thị địa lý điều này giúp doanh nghiệp xác định chính xác mục tiêu của mình trên bản đồ bằng các chiến dịch tiếp thị, chiến dịch chăm sóc sóc khách hàng hiệu quả.

Bài viết liên quan:  6 Lý Do Nên Chọn Zoho CRM Cho Hoạt Động Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Như phần mềm Zoho CRM, chúng ta có thể dễ dàng hơn với tính năng quản lý khu vực. tính năng này có thể xử lý mọi hình thức phân khúc khách hàng. Chia sẻ tài khoản giữa các khu vực, xác định các khu vực nào sẽ tạo ra lợi nhuận, phân bổ nguồn lực và vượt dự báo doanh số nhờ cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Phần mềm cho phép thiết lập và theo dõi mục tiêu kinh doanh theo từng khu vực địa lý, nhận thông tin chuyên sâu về hoạt động bán hàng trên toàn khu vực.

Tích hợp dữ liệu điều tra dân số

Doanh nghiệp sẽ không phải mất công thuê nhân viên đến từng địa điểm để khảo sát các yếu tố về dân cư, thói quen tiêu dùng… những hoạt động này sẽ được bản đồ số thực hiện, cập nhật liên tục. 

Số liệu về điều tra dân số được thống kê cụ thể trên bản đồ theo thời gian để thể hiện rõ xu hướng biến động. Tùy từng lĩnh vực ngành hàng, mà thông tin thu thập sẽ có sự khác nhau, nhưng nhìn chúng nó vẫn có những thông tin cụ thể: 

  • Dân số, độ tuổi, giới tính, ngành nghề
  • Tốc độ phát triển GRDP
  • Tốc độ tăng năng suất lao động
  • Tỷ lệ dân số đô thị
  • Tỷ lệ lao động qua đào tạo
  • … 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ về giải pháp thu thập dữ liệu và quản lý khách hàng trên bản đồ số. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY