Hiệu Suất Làm Việc Online Không Thể Giảm Khi Dùng 9 Mẹo Này

Duy trì hiệu suất làm việc online sẽ không còn khó khăn nếu bạn có đủ công cụ, kỹ năng, kỷ luật và cảm hứng. Xem ngay 9 mẹo cải thiện hiệu suất làm việc online

Sau đại dịch Covid-19, làm việc online là một trong những trải nghiệm làm việc mà hầu hết nhân viên văn phòng nào cũng được trải qua. Tuy môi trường làm việc online có phần thoải mái hơn tại văn phòng, nhưng duy trì hiệu suất làm việc online thì lại không hề dễ dàng như khi làm việc tại văn phòng. 

Xem ngay 9 mẹo cải thiện hiệu suất làm việc online dưới đây của SmartOSC DX để việc duy trì hiệu suất làm việc online không còn khó khăn.

Định hình không gian làm việc ngoài văn phòng rõ ràng

Yếu tố đầu tiên để bạn cải thiện hiệu suất làm việc online là có không gian làm việc riêng biệt. Không nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, quá gần giường ngủ hay quá gần các không gian thư giãn. 

Góc làm việc nên được tách biệt hẳn với các không gian nghỉ ngơi, thư giãn để tránh gây xao nhãng. Hơn nữa, việc phân cách không gian rõ ràng như vậy sẽ giúp bạn ý thức được rõ ràng hơn ranh giới giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi.

Việc di chuyển giữa các không gian cũng tạo cảm hứng hơn để bạn làm việc hiệu quả mà không bị nhàm chán.

Cải thiện hiệu suất làm việc online bằng cách bài trí góc làm việc gọn gàng

Một góc làm việc gọn gàng sẽ giúp bạn giảm sự mất tập trung. Hơn nữa, khi các loại tài liệu, sổ sách được sắp xếp ngăn nắp, bạn cũng sẽ có cảm hứng hơn trong công việc.

Bài viết liên quan:  Cách Đánh Giá Hiệu Quả Làm Việc Của Nhân Viên: 5 Lời Khuyên Hữu Ích

Theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng: Tuy sự lộn xộn có thể kích thích khả năng sáng tạo, nhưng sự ngăn nắp mới thực sự đem lại hiệu suất làm việc cao

Khi làm việc online, bạn rất dễ mất tập trung. Nên góc làm việc cần thật sự gọn gàng để tăng hiệu suất làm việc online. 

Giữ liên lạc liên tục với đồng nghiệp, trao đổi rõ ràng ngay cả khi nhắn tin hay gửi email

Khi làm việc online, bạn khó có thể trao đổi và nhận phản hồi trực tiếp với đồng nghiệp. Vì thế, dù là nhắn tin hay gửi email thì cũng cần trình bày nội dung thật rõ ràng, chi tiết. Đồng thời duy trì tần suất liên tục để tránh mất kết nối với đồng nghiệp. 

Việc duy trì kết nối, online trên hệ thống liên lạc của doanh nghiệp cũng là cách bạn thể hiện mình đang có mặt và tập trung cho công việc.

Duy trì các thủ tục như khi làm việc tại văn phòng, đặc biệt là vào buổi sáng

Để hiệu suất làm việc online tại nhà không bị ảnh hưởng, bạn nên duy trì các thủ tục khi chuẩn bị làm việc. Ví dụ như thay đồ, ăn sáng, uống cafe… Các hoạt động này tạo sự kích thích nhận thức để cơ thể và trí não của bạn hiểu rằng: bạn vẫn đang “đến văn phòng” và làm việc.

Luôn làm mới nguồn cảm hứng để làm việc

Làm việc tại nhà có một nhược điểm là bạn không có nhiều nguồn cảm hứng khác nhau như tại văn phòng. Do đó, hãy liên tục tìm kiếm các nguồn cảm hứng mới: từ những website thú vị, từ đồng nghiệp, từ những kiến thức phục vụ công việc… Khi đó, hiệu suất làm việc online của bạn sẽ không bị giảm.

Suy nghĩ tích cực và trao đổi thẳng thắn với đồng nghiệp 

Khi làm việc online và trao đổi online, bạn sẽ khó nhận biết được thái độ, cảm xúc của đồng nghiệp trong lúc trao đổi. Vì thế, mọi vấn đề cần được trao đổi một cách thẳng thắn, tránh để yếu tố cảm xúc hay suy diễn làm lệch hướng vấn đề. 

Bài viết liên quan:  Các Báo Cáo Mà Sales Team Cần Có

Như vậy sẽ giúp các vấn đề được giải quyết triệt để và không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc online.

Tập trung tối đa vào công việc để không giảm hiệu suất làm việc online

Khi ở văn phòng, khả năng tập trung của bạn sẽ cao hơn so với ở nhà, vì các đặc trưng của môi trường làm việc. Do vậy, khi làm việc online, bạn cần có sự tập trung cao độ hơn. 

Tốt nhất nên đặt sang một bên mọi yếu tố gây xao nhãng như người thân, thú cưng… bằng cách nhắc nhở mọi người về hoạt động làm việc của bạn để tránh bị làm phiền và gây mất tập trung.

Cam kết thời gian làm việc như khi có mặt tại văn phòng để không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc online

Nhiều người khi làm việc online thường cho rằng khó kiểm soát giờ giấc hơn, nên bắt đầu làm việc muộn và kết thúc sớm. Điều này ảnh hưởng rất nặng nề đến hiệu suất làm việc online. 

Do đó, hãy trung thực về thời gian làm việc và tập trung khi làm việc online.

Đặt ra KPI tương tự như khi làm việc tại văn phòng để giữ hiệu suất làm việc online

So với làm việc tại văn phòng thì làm việc ở nhà có nhiều yếu tố tác động hơn đến hiệu suất. Nên nhiều người thường đưa ra mức KPI thấp hơn. Nhưng để đảm bảo hiệu suất làm việc online thì KPI khi làm việc ở nhà vẫn nên được giữ nguyên như khi làm tại văn phòng. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Trị Nhân Lực Cao Cấp

Khi mức KPI giữ nguyên, tiềm thức chúng ta sẽ không ỉ lại và trì hoãn hoặc mất tập trung khi làm việc. Từ đó duy trì được hiệu suất làm việc online tối đa. 

SmartOSC DX hy vọng với những mẹo duy trì hiệu suất làm việc online trên có thể giúp bạn có thời gian làm việc tại nhà thật hiệu quả. Bên cạnh việc áp dụng các mẹo trên, bạn cũng có thể tham khảo các công cụ quản lý để duy trì hiệu suất làm việc cho bản thân, doanh nghiệp và nhân viên của mình. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY