Bài Học Khi Sử Dụng Hệ Thống Quản Lý Khách Hàng CRM

Doanh nghiệp khi triển khai hệ thống CRM luôn mong muốn sẽ được nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc trong một doanh nghiệp, nó có lợi thế cạnh tranh cao hơn so với đối thủ, bên cạnh các mục tiêu như phát triển mối quan hệ đối với khách hàng, phục vụ cũng như chăm sóc khách hàng được tốt hơn. Tuy nhiên, để có thể thành công trong việc lựa chọn cũng như triển khai hệ thống, có những bài học mà doanh nghiệp phải thực sự lưu ý với mục đích nhằm tránh khỏi những thất bại không mong muốn. Cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin cũng như bài học khi sử dụng hệ thống quản lý khách hàng CRM như thế nào nhé!

Tổng quan hệ thống quản lý khách hàng CRM

Định nghĩa hệ thống CRM

Có rất nhiều định nghĩa về CRM và mỗi định nghĩa đều có sự phản ánh cốt lõi về hệ thống CRM. Ở đây, sẽ là sự kết hợp với định nghĩa để đưa ra cái nhìn toàn diện hơn rất nhiều. 

CRM hay còn biết tới là Customer Relation Management gồm các thực tiễn, chiến lược và công nghệ mà doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn nhằm mục đích quản lý và phân tích tất cả tương tác và nguồn dữ liệu khách hàng trong suốt vòng đời của họ, mục tiêu cuối cùng chính là cải thiện mối quan hệ đối với khách hàng, hỗ trợ giữ chân và thúc đẩy nguồn doanh thu tăng trưởng vượt bậc.

Còn phần mềm CRM được đánh giá là công cụ hỗ trợ cho quá trình lưu trữ và quản lý các mối quan hệ, dữ liệu cũng như thông tin có liên quan tới khách hàng hay là customer, đầu mối (lead) và khách hàng tiềm năng hoặc có thể là những đối tác cạnh tranh. 

Một hệ thống CRM sẽ được thiết kế và tạo dựng ở tất cả các thông tin về khách hàng trên khắp các kênh hay điểm tiếp xúc giữa khách hàng cùng doanh nghiệp về một mối. Từ đó, cung cấp cho nhân sự làm việc trực tiếp với khách hàng về thu thập thông tin cá nhân, lịch sử mua hàng hay sở thích và mối quan tâm khi mua hàng. CRM sẽ hiểu đơn giản là phần mềm PM ứng dụng trong công tác quản lý mối quan hệ đối với khách hàng.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm CRM

Kiểm soát và quy hoạch thị trường

Thông thường, các doanh nghiệp có thể nhắc tới chính sách marketing nhằm xác lập thị trường mục tiêu. Tuy nhiên, không hẳn khi nào và với bất kỳ sản phẩm nào của công ty cũng có thể được tổ chức nhằm điều tra, đánh giá cũng như phản ứng của thị trường, nhất là đối với công ty nhỏ. Nếu như chúng ta quản lý tốt các thông tin có liên quan tới quan hệ giao dịch chúng ta có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của giao dịch, từ đó đưa ra thông điệp sao cho phù hợp với thị trường. 

Lập kế hoạch marketing

Các tổ chức doanh nghiệp nhỏ thường không có thói quen lập kế hoạch trước khi bắt đầu công việc. Đây là lý do tại sao có sự khác biệt về năng suất lao động trong các tổ chức và giữa những con người. Việc phải đề cập tới các yếu tố cụ thể của kế hoạch như: người thực hiện, sản phẩm, kênh luồng, giá cả, xúc tiến, doanh số mục tiêu, thời gian… sẽ giúp chúng ta tạo một hành lang, vạch một con đường để chiếm lĩnh thị trường. CRM có thể giúp công ty xác định các phân khúc thị trường, chọn mẫu đối tượng, lập các kế hoạch gần và xa…

Bài học rút ra khi sử dụng hệ thống quản lý khách hàng CRM hiện nay là gì?

Trước hết, bạn cần phải hiểu hệ thống CRM nào cũng có những đặc tính giống nhau, khi chúng ta bắt tay triển khai một hệ thống, thông thường doanh nghiệp cần có sự điều chỉnh hơn với mục đích nhằm làm cho hệ thống trở nên hữu ích hơn, phù hợp cùng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải hệ thống nào cũng có tính thích ứng cao. Bởi vậy, cần xem xét đến tính linh hoạt của hệ thống này vô cùng quan trọng. 

Bên cạnh đó, không phải hệ thống CRM nào cũng có những đặc tính giống nhau, khi đã triển khai hệ thống, thông thường doanh nghiệp cần có sự điều chỉnh nhằm làm cho hệ thống trở nên hữu ích nhất, phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải hệ thống nào cũng có tính thích ứng cao. Chính vì thế, cần xem xét tới tính linh hoạt của hệ thống đóng vai trò cấp thiết. 

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM – Tầm Quan Trọng Của Đào Tạo

Nhằm tránh tình trạng này, doanh nghiệp cần xác định rõ những nhu cầu của mình khi bỏ tiền ra mua một phần mềm nào đó, dù nó được quảng cáo là hết sức phù hợp với nhu cầu song có thể chưa hiểu rõ thực tế của doanh nghiệp mình. Nếu không cẩn thận, trong công tác chuẩn bị, xác định nhu cầu và mục tiêu, doanh nghiệp ắt hẳn sẽ phải điều chỉnh trong cả thói quen, thậm chí là văn hóa tổ chức cũng sẽ có biến chuyển khi triển khai hệ thống hoàn toàn mới. Dù thay đổi là điều tất yếu, nhưng doanh nghiệp cần hạn chế điều này bởi nó sẽ làm phát sinh chi phí, thời gian và hãy để hệ thống bạn phục vụ về nhu cầu một cách hữu ích nhất. 

Ngoài ra, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay không nhận thức được tầm quan trọng của việc đào tạo trước và sau khi triển khai hệ thống. Cần phải ghi nhớ rằng, chương trình đào tạo phù hợp có thể đảm bảo cho nhân viên cũng như phòng ban, được trang bị kiến thức về hệ thống thông qua cách vận dụng và điều hành… Không chỉ chú trọng tới quá trình đào tạo trước khi triển khai, doanh nghiệp cần có kế hoạch đào tạo nhân viên, cán bộ xuyên suốt quá trình áp dụng hệ thống, giúp cho họ luôn được cập nhật và trở nên tự tin hơn khi sử dụng. 

Áp dụng hệ thống CRM, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có rất nhiều khả năng khi sở hữu một kho dữ liệu đồ sộ, cập nhật thông tin nhanh về khách hàng. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là doanh nghiệp cần khai thác những gì từ nguồn dữ liệu này, do đó, những bản báo cáo về thông tin là điều cần thiết và mang tính hữu ích, nó cho biết doanh nghiệp có được nguồn thông tin đầu vào của khách hàng, qua đó thêm định hướng cho công tác phát triển, cải thiện hơn về mặt hàng cũng như dịch vụ chăm sóc, cung ứng tới khách hàng tiềm năng. Một yếu tố nữa doanh nghiệp cần phải quan tâm đó là hệ thống CRM chỉ được coi là triển khai một cách toàn diện khi ban quản lý sử dụng nhằm tạo nên đánh giá cho kết quả làm việc của cấp dưới. 

Bài viết liên quan:  Khám Phá Lý Do Khiến Khách Hàng Quyết Định Mua Hàng

Bài học khi sử dụng hệ thống quản lý khách hàng CRM đã giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn rộng mở khi ứng dụng hệ thống hiện đại trong việc quản lý và xây dựng tốt mối quan hệ khách hàng bền vững. Phần mềm CRM được nhắc nhiều song Zoho CRM lại được mọi người biết đến nhiều hơn khi sở hữu những tính năng vượt trội. Hỗ trợ mạng lưới toàn cầu với hơn 250.000 doanh nghiệp thuộc 180 quốc gia chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng, tương tác tốt hơn với khashc hàng, làm tăng doanh thu của họ. 

Việc cho doanh nghiệp tiếp cận với phần mềm Zoho CRM của chúng tôi, bạn có thể duy trì tốc độ bán hàng với tính năng hỗ trợ làm việc từ xa phù hợp trong thời buổi dịch bệnh căng thẳng, kéo dài. Ngoài ra, hệ thống giúp người lãnh đạo nắm bắt rõ số liệu bán hàng, hiệu xuất dù bạn đang trong trực tiếp có mặt tại công ty. Ứng dụng này còn được sử dụng thành thạo trên máy tính, điện thoại di động thông minh chuyển tới bảng chỉ số kết hợp, công cụ AI mạnh mẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn đang dần tiếp sát thành công và mở ra thị trường cho chính doanh nghiệp của mình.

Hãy tận dụng những hiểu biết và bài học đắt giá mà SmartOSC DX đã chia sẻ trong tổng quan bài viết này, luôn đề cao sự sáng tạo và không ngừng tạo thêm giá trị cốt lõi cho doanh nghiep từ hệ thống sắp đặt sẵn, chắn hẳn doanh nghiệp sẽ thu về được rất nhiều lợi ích, khuyến khích tinh thần làm việc của nhân viên và độ hài lòng của họ đối với tổ chức bạn. Hiện đã có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm, song để tìm cho đơn vị cung cấp cũng gây rất nhiều khó khăn. Đừng quên nhấc máy lên và gọi theo đường dây nóng tới những chuyên viên tư vấn hàng đầu của chúng tôi. Chúc doanh nghiệp thành công hơn nữa trên chặng đường của mình. 

SmartOSC DX chuyên cung cấp các loại dịch vụ(tư vấn, tùy chỉnh customize, triển khai, đào tạo, bảo trì) các giải pháp chuyển đổi sso, ngoài ra còn hỗ trợ bán license phần mềm.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY