CRM Áp Dụng Cho Ngành Dược Phẩm

Có rất nhiều chuyên gia đã cho rằng, 40% doanh nghiệp dược có thể biến mất trong vòng 10 năm tới nếu không biết cách đầu tư trong thời đại số mới. Việc áp dụng phần mềm CRM đối với ngành dược phẩm ngày nay là giải pháp tối ưu được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu, chí trọng cùng lợi ích không thể bỏ qua. Hãy cùng SmartOSC DX tham khảo bài viết dưới đây để xem liệu CRM áp dụng cho ngành dược phẩm sẽ như thế nào nhé!

Dược phẩm CRM là gì và nó có thể giúp bạn như thế nào? 

Ngành Dược là gì?  

CRM trong dược phẩm giúp cài đặt nâng cao năng lực bằng cách tự động hóa các hoạt động không có cốt lõi và tạo ra các bản báo cáo và phân tích. Ngoài tính năng này, Zoho CRM có thể quản lý hiệu quả kết quả trưng bày thuốc của bạn dưới hình thức trại và tham quan.  

Trong ngành y tế, phần mềm CRM dược phẩm đóng một vai trò quan trọng bằng cách giúp đạt được nhiều doanh thu nhất từ ​​thời hạn sử dụng bằng cách tiếp cận nhiều người đơn mới (bác sĩ) và bệnh nhân (Người dùng). Bạn có thể theo dõi tất cả các chức năng của khách hàng và tiếp thị sản phẩm của mình thông qua phần mềm CRM Dược phẩm.  Năm lợi ích bạn nhận được khi sử dụng CRM cho dược phẩm là hiệu quả, cộng tác dụng, phân tích dữ liệu, tăng cường giải trình và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Với phần mềm Zoho CRM, bạn có thể tạo ra một mạng lưới rộng lớn với các sản phẩm của mình bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị rõ ràng và hợp tác với các đơn vị hàng đầu trong dược phẩm. 

1. Đánh giá hiện tại thị trường điều kiện và dự đoán các xu hướng mới nổi về nhu cầu đối với các sản phẩm y tế, đồng hồ điều chỉnh phù hợp kết hợp tiếp thị của bạn để tiếp cận nhiều khách hàng hơn phần mềm CRM dược phẩm.  

2. Cải thiện nhận thức về thuốc bằng cách kết hợp với các bác sĩ, nhà hóa học, các nhà lãnh đạo quản lý điểm chính (KOLS) và các nhà quản lý trong các hội đồng thiết kế sức khỏe và tổ chức y tế phần mềm Zoho CRM.  

3. Thu hút và giữ chân thành nhiều khách hàng và bệnh nhân hơn bằng cách đạt được lợi thế cạnh tranh từ việc bắt kịp các xu hướng mới và liên tục hỗ trợ họ.  

Bài viết liên quan:  Tối ưu hoá hiệu suất làm việc, tăng tỉ lệ chuyển đổi với phần mềm CRM

4. Phá vỡ hầm chứa trong các bộ phận của bạn và hợp tác với các dược phẩm để tạo ra cuối cùng của bạn.  mang giá trị cho người tiêu dùng 

5. Chủ động hỗ trợ khách hàng của bạn bằng cách sử dụng CRM dành cho dược phẩm để phân tích các báo cáo tùy chỉnh, mạnh mẽ và giảm thiểu các yêu cầu dịch vụ đến từ khách hàng  của bạn.

Những lợi ích của CRM Dược phẩm là gì?  

Trong dược phẩm, CRM đóng một vai trò quan trọng bằng cách giúp đạt được doanh thu cao nhất từ ​​thời hạn sử dụng bằng cách tiếp cận nhiều người kê đơn mới (bác sĩ) và bệnh nhân (Người sử dụng). CRM cũng giúp giữ khách hàng trung thành bằng cách tăng cường lợi ích của họ.  Bạn có thể theo dõi tất cả các khách hàng tiềm năng và tiếp thị sản phẩm của mình thông qua CRM.  

Năm lợi ích bạn nhận được khi sử dụng CRM dành cho dược phẩm là hiệu quả, cộng tác dụng, tích trữ, dữ liệu, tăng trách nhiệm giải trình và cài đặt hoàn thiện nghiệm của khách hàng. CRM trong dược phẩm giúp cải thiện năng lực của năng lượng lao động bằng cách tự động hóa các hoạt động không có cốt lõi và tạo báo cáo và phân tích.  Bên ngoài phần mềm CRM này, phần mềm có thể quản lý hiệu quả kết quả của các chiến dịch trưng bày của bạn dưới khung hình thức và tham quan. CRM cũng đảm bảo hiển thị rõ ràng ràng buộc của bạn chiến dịch, các chức năng của khách hàng được tạo và chuyển đổi.  

Tại sao sử dụng CRM Dược phẩm của SmartOSC DX?

Phần mềm Zoho CRM của SmartOSC DX cho phép sản phẩm của bạn tiếp cận rộng rãi bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị rõ ràng phù hợp với trường của bạn.  Với báo cáo hàng ngày của chúng tôi, tôi trả góp, nhanh chóng chiến dịch và các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn có thể luôn ở trên đối thủ cạnh tranh của mình một bước.  

Nhờ đó, lợi nhuận có được so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Cải thiện sự hỗ trợ của khách hàng bằng cách sử dụng phần mềm CRM bằng cách phân tích các báo cáo tự động tùy chỉnh, mạnh mẽ và giảm thiểu các dịch vụ yêu cầu đến từ khách hàng của bạn.

Các tính năng tốt nhất của CRM áp dụng cho ngành dược phẩm của Zoho CRM là gì?  

Dưới đây là một số cách khác nhau mà Zoho CRM trong dược phẩm cho phép bạn quản lý các lĩnh vực hoạt động của mình.  

Bài viết liên quan:  Nâng cao mức độ hài lòng và quay lại của khách hàng với phần mềm CRM

1. Trong dược phẩm CRM, bạn có thể sắp xếp toàn bộ mục tiêu đối tượng của mình thành một danh sách được phân đoạn.  

2. Quản lý tắt tất cả các POS và phản hồi của bệnh nhân thông qua một phần mềm báo cáo trực tuyến duy nhất.  

3. Luôn nhận được các bản cập nhật mới nhất về POS hoạt động thông qua phần mềm báo cáo đầu tiên dựa trên tính chất di động dựa trên đám mây dành cho doanh nghiệp nhỏ.  

4. Tiếp tục dược phẩm CRM cho phép bạn lập kế hoạch chiến dịch hiệu quả hơn để nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại của bạn. 

 5. Phần mềm báo cáo hiệu thuốc trực tuyến báo cáo về các xu hướng liên tục của các công việc bán sản phẩm khác nhau.  

6. Bắt đầu xây dựng hồ sơ khách hàng cho những khách hàng có khả năng dựa trên những lần mua hàng và yêu cầu trước đó của họ. 

7. Hợp nhất và phân đoạn danh sách khách hàng của bạn dựa trên một công cụ có thể tham số.  

8. Lưu trữ và truy cập các tác vụ trước đó với dấu mốc thời gian thông qua nền tảng quản lý hoạt động hiệu quả thuốc 

9. Tạo và quản lý kế hoạch hàng ngày cho lĩnh vực hoặc nhóm đại diện y tế của bạn theo một  lịch trình cổ điển. 

10. CRM hoạt động quản lý cho phép linh hoạt hơn sửa chữa các cuộc họp hoặc sai lệch lập tức.

Giám sát chặt chẽ trình dược viên

Sử dụng phần mềm CRM giúp nhà quản lý và nhân viên linh hoạt hơn trong công việc, dễ dàng tiếp cận công việc mọi lúc – mọi nơi. Với việc chuyển đổi hoàn toàn các công việc của trình dược viên lên phần mềm, theo đó ghi nhận mọi hoạt động của trình dược viên: 

 • Theo dõi số lượng khách hàng trình dược viên tiếp cận
 • Theo dõi số cuộc gọi, số cuộc gọi thành công theo ngày/ tháng
 • Theo dõi lịch đi tuyến (check-in tại vị trí gặp mặt khách hàng)
 • Theo dõi doanh số, hiệu suất công việc của trình dược viên
 • Quản lý lịch hẹn tránh tình trạng bỏ lỡ lịch hẹn khách hàng
 • Hỗ trợ đào tạo trình dược viên

Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp

CRM có thể cải tiến dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp: 

 • Đảm bảo 100% khách hàng được chăm sóc toàn diện
 • Dễ dàng tạo kịch bản chăm sóc khách hàng cho từng nhóm đối tượng
 • Tạo nền tảng giúp khách hàng và doanh nghiệp có thể phản hồi và theo dõi giải quyết vấn đề
 • Quản lý chăm sóc khách hàng đa kênh trên 1 nền tảng duy nhất

Quản lý chiến dịch marketing thông minh

Đảm bảo cung cấp một công cụ quản lý và tự động hóa marketing cho các chiến dịch quảng bá sản phẩm dược phẩm: 

 • Dễ dàng phân chia nhóm khách hàng rõ ràng, tiếp cận đúng nhu cầu
 • Tự động cập nhật và đồng bộ thông tin từ các điểm chạm khách hàng thông qua cơ chế optin-form
 • Quản lý từng chiến dịch khác nhau 
 • Tích hợp gửi Email & SMS Marketing giúp chăm sóc và nuôi dưỡng khách hàng cá nhân hóa & đồng loạt
 • Thiết lập kịch bản Automation Marketing phản hồi tự động khi khách hàng có nhu cầu với sản phẩm

Làm thế nào để chọn đúng CRM Dược phẩm?  

Phù hợp dược phần mềm CRM sẽ giúp: 

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Của Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Thân Thiết

1. Quản lý khách hàng tiềm năng và khoảng không quảng cáo từ một trang tổng quan.  

2. Quản lý tất cả các POS và phản hồi của bệnh nhân thông qua một phần mềm báo cáo trực tiếp tuyển dụng duy nhất. 

3. Tối ưu hóa thị trường của bạn theo lịch bằng cách xác định rõ ràng buộc các nhóm khách hàng mục tiêu và phạm vi ảnh hưởng của họ 

4. Đo lường nhận thức của khách hàng về các loại thuốc và dược phẩm, đồng  thời gian sửa đổi kết hợp tiếp thị và bán hàng của bạn dễ dàng hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu vận hành sức khỏe của khách hàng.  

5. Hiểu cách khách hàng của bạn cảm nhận các sản phẩm của đồng nghiệp với công việc lập kế hoạch và đưa ra các chiến lược trong Zoho CRM để làm giảm sự lãng phí của kinh doanh.  

6. Chuẩn thời gian làm việc cho các bạn tiếp thị chiến dịch với công việc quản lý và phân tích dữ liệu tốt hơn, nhóm cộng tác dễ dàng hơn và thực hiện hiệu quả các chiến lược tiếp theo.  

7. Lưu trữ quan trọng thông tin và của bạn siêu dữ liệu về các sản phẩm của bạn, tất cả dưới một mái nhà. Zoho CRM cho phép bạn dễ dàng nhớ lại và sử dụng.

Với những lợi ích rất thiết thực và nổi trội, phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Zoho CRM là giải pháp toàn diện nhất dành cho các doanh nghiệp, được sự tin tưởng, yêu mến của đông đảo đại đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. SmartOSC DX không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như thiết kế giao diện sao cho phù hợp nhất với người dùng.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY