Lợi Ích Khi Sử Dụng Phần Mềm CRM Trong Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Khách hàng là trọng tâm của mọi doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn. Những người sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn chính là nguồn sống cho mọi nỗ lực kinh doanh mỗi ngày. Khách hàng ngày càng có yêu cầu cao hơn về những trải nghiệm thú vị ở mọi dịch vụ hay sản phẩm. Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, việc tận dụng các cơ hội để xây dựng một danh sách khách hàng trung thành và cải thiện mức độ tương tác của khách hàng là nhu cầu mỗi ngày. Một phần mềm CRM là điều mà các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang triển khai với tốc độ cực nhanh để đạt được kết quả mong muốn. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng phần mềm CRM trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ qua bài viết dưới đây.

5 Lợi ích của 1 CRM dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Công cụ CRM phù hợp có thể giúp bạn tăng doanh thu, cập nhật thông tin chi tiết của khách hàng và giúp mở rộng quy mô kinh doanh. Những lợi ích một doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng từ CRM có thể kể đến như: 

Quản lý Khách hàng

Với một lượng lớn thông tin thu thập được từ khách hàng, các doanh nghiệp biết được tầm quan trọng của việc quản lý quan hệ khách hàng. Việc theo dõi mọi thứ theo cách thủ công đã bị thay thế bởi vài cú nhấp chuột trên phần mềm CRM. 

Chỉ với vài thao tác, bạn có thể biết khách hàng đang ở đâu trong chu kỳ bán hàng, lịch sử mua hàng, các lần tương tác trước đây và dữ liệu hiển thị cũng như hành vi người mua giúp bạn tinh chỉnh chiến lược tiếp thị và bán hàng của mình. 

Theo dõi lợi nhuận dễ dàng

CRM không chỉ có lợi cho nhóm bán hàng và tiếp thị. Hệ thống này cũng có thể giảm bớt khối lượng công việc cho bộ phận tài chính. Phần mềm được tích hợp sẵn hệ thống sổ sách kế toán, giúp tạo ra các báo cáo tài chính chính xác chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Bộ phận kế toán không còn cần phải mất thời gian, theo dõi từng con số thu chi trong doanh nghiệp. Các nhiệm vụ lặp đi lặp lại như chi phí vận chuyển và chiết khấu sản phẩm có thể được áp dụng tự động, giúp đội ngũ của bạn có không gian trong lịch trình của họ để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Gia tăng lợi nhuận

Một trong những lợi ích chính của CRM là bạn có thể sử dụng phần mềm này để lấy các báo cáo và xác định giai đoạn nào của quy trình bán hàng đang hoạt động tốt và quy trình nào không. Từ đó, bạn có thể loại bỏ những gì không hoạt động và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

Một hệ thống CRM có thể giúp bất kỳ doanh số bán hàng tiềm năng không bị tụt dốc. Chẳng hạn như bạn có thể thiết lập lời nhắc để theo dõi hoặc tính năng email tự động để gửi mã giảm giá cho ngày sinh nhật của khách hàng. 

Tạo lập chiến lược bán hàng

Kể từ sự gia tăng của tiếp thị số và mua sắm trực tuyến, sự thay đổi là yếu tố bất định trong bất kỳ doanh nghiệp hiện đại nào muốn thành công. Nếu bạn muốn tồn tại, bạn cần có khả năng thích ứng với sự đổi mới và nhanh chóng. Hệ thống CRM giúp bạn luôn theo dõi các xu hướng và thay đổi chiến lược bán hàng của mình khi cần thiết.

Bài viết liên quan:  Bài Học Khi Triển Khai CRM Để Thành Công

Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu bạn đang thu thập để phân loại khách hàng mà bạn đang thu hút. Nếu bạn nhận thấy rằng phần lớn doanh thu của mình đến từ phụ nữ trong độ tuổi từ 18-24, bạn có thể đưa ra các quyết định quảng cáo hợp lý hơn.

Cải thiện năng suất

Khi điều hành một doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô nào, biết phải tập trung vào điều gì vào đúng thời điểm là yếu tố quyết định để thành công. Với hệ thống CRM, bạn có thể đi sâu vào phân tích để sắp xếp thứ tự ưu tiên cho nhiệm vụ của từng thành viên trong nhóm. Trong một cuộc khảo sát do Salesforce thực hiện, các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng CRM có thể tăng doanh số bán hàng lên 29% và năng suất lao động tăng 34%.

Bạn có thể sử dụng phần mềm CRM của mình để xác định khách hàng tiềm năng nào bạn cần nuôi dưỡng hoặc để lấy thông tin liên hệ cho khách hàng chỉ trong vài giây. CRM cũng cho phép bạn tự động hóa một loạt các nhiệm vụ, giúp các nhân viên tập trung vào các hành động mang lại nhiều doanh thu hơn.

Phần mềm CRM nào tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở thời điểm hiện tại

Khi đã hiểu được tầm quan trọng của phần mềm CRM với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn cần xem xét một giải pháp CRM phù hợp cho mình. Việc chọn lựa một phần mềm CRM tốt nhất là một thách thức với các doanh nghiệp vừa và nhỏ với một chi phí thích hợp mà vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM: Chiến Lược Thúc Đẩy Tăng Trưởng Kinh Doanh B2B

Zoho CRM là hệ thống cung cấp giải pháp tất cả trong một cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với khả năng hỗ trợ công việc tiếp thị và bán hàng mạnh mẽ để tăng năng suất công việc và doanh số bán hàng. Các đội nhóm trong doanh nghiệp có thể quản lý liên hệ của khách hàng, quản lý các giao dịch, quản lý hệ thống email, bán hàng tự động, hỗ trợ khách hàng và làm được nhiều việc hơn với Zoho CRM. 

Zoho CRM hỗ trợ doanh nghiệp báo cáo chi tiết, quản lý bán hàng đa kênh, công cụ hỗ trợ làm việc đội nhóm, tích hợp biện pháp bảo mật và hoàn toàn phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện tại SmartOSC DX là công ty chuyên cung cấp dịch vụ và các giải pháp chuyển đổi số, trong đó có phần mềm Zoho CRM. Bạn có thể liên hệ với SmartOSC DX để nhận tư vấn miễn phí và dùng thử.  
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY