Xu Hướng Ứng Dụng Phần Mềm CRM Của Doanh Nghiệp Việt Nam

Xu Hướng Ứng Dụng Phần Mềm CRM Của Doanh Nghiệp Việt Nam

Hiện nay chuyển đổi số là xu hướng dành cho các doanh nghiệp lâu năm cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp. Xu hướng này yêu cầu nguồn lực và đòi hỏi sự chuẩn bị bài bản. Song song với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Và một trong số đó là việc tìm hiểu và ứng dụng phần mềm CRM cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Vai trò của phần mềm CRM trong công cuộc chuyển đổi số

Chuyển đổi số (digital transformation) có thể hiểu là quá trình thay đổi từ mô hình, phương pháp truyền thống sang các ứng dụng công nghệ số như: Big data, Internet vạn vật (IOT), điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (AI),.… vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ,…của doanh nghiệp.

Xu Hướng Ứng Dụng Phần Mềm CRM Của Doanh Nghiệp Việt Nam
Một phần mềm CRM được thiết kế giúp tổ chức của bạn tạo ra cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng hấp dẫn

Chuyển đổi số cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt từ vật chất đến con người. Một phần mềm CRM được thiết kế giúp tổ chức của bạn tạo ra cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng hấp dẫn, cũng như việc tạo lập và duy trì mối quan hệ tốt hơn. Vì thế, các doanh nghiệp mới khởi nghiệp hoặc lâu năm cần cân nhắc về một phần mềm CRM phù hợp không chỉ trong ngành mà cả nền kinh tế. Bên cạnh đó, các yếu tố để triển khai một phần mềm CRM có thể kể đến như nguồn vốn, nhân lực sẽ là thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp muốn đáp ứng tốt xu hướng chuyển đổi số này. 

Tại sao một phần mềm CRM là nền mỏng của công cuộc chuyển đổi số

Chúng ta đều biết rằng, cuộc sống luôn thay đổi không ngừng và chuyển đổi số là một quá trình trong tiến trình này. Quá trình này sẽ đặt ra không ít khó khăn thử thách cho doanh nghiệp. Điều này buộc các doanh nghiệp cần phải nhận thức và bắt kịp quá trình thay đổi này nếu không muốn bị tụt lại phía sau. Mỗi doanh nghiệp sẽ có những thách thức khác nhau. Những nhóm ngành bán lẻ, ngành dịch vụ sẽ khó khăn hơn so với ngành truyền thông, ngành công nghệ vốn đã rất gần gũi với khái niệm “kỹ thuật số”.

Hành vi khách hàng thay đổi rất nhanh.

Tất cả thông tin đều có thể thu thập được với chỉ một cú click từ giá cả, mẫu mã, công dụng… Khách hàng có rất nhiều lựa chọn và họ sẽ chọn sản phẩm dịch vụ nào phù hợp với họ nhất. Những phần mềm CRM có thể thu thập và phân tích được hành vi khách hàng và gửi báo cáo đến các bộ phận trong doanh nghiệp. Nhờ đó, bộ phận chăm sóc khách hàng chỉ cần chiếc điện thoại kết nối Internet là đã có mọi thông tin mình muốn thay vì đi tới các điểm bán hàng như truyền thống. Đó vừa là động lực cũng như thách thức cho các doanh nghiệp khi muốn tham gia chuyển đổi số. 

Xu Hướng Ứng Dụng Phần Mềm CRM Của Doanh Nghiệp Việt Nam
Những phần mềm CRM có thể thu thập và phân tích được hành vi khách hàng và gửi báo cáo đến các bộ phận trong doanh nghiệp

Thúc đẩy động lực để thay đổi và bước vào giai đoạn chuyển đổi số.

Thị trường thay đổi và cạnh tranh không ngừng. Bạn có thể thấy những công ty như Thế giới di động, Shopee, Concung hay thậm chí là Daikin đã dẫn đầu thị trường vì biết làm chủ cuộc chơi trong quá trình chuyển đổi số. Việc sử dụng phần mềm CRM đã giúp các công ty này có thêm nhiều kinh nghiệm, những cách làm mới, mô hình mới, giảm thời gian và chi phí đào tạo nguồn nhân lực hoặc tạo lập mối quan hệ với khách hàng. 

Tham Khảo  Tìm Hiểu Chức Năng Đánh Giá Của Phần Mềm CRM

Những công ty vừa và nhỏ hoặc startup nếu chậm trễ trong quá trình này sẽ bị tụt hậu và thiếu năng lực cạnh tranh so với các hãng lớn đã có nhiều năm tồn tại trong lĩnh vực. 

Áp lực về sự đổi mới công nghệ.

Những công nghệ mới, phát kiến mới nó có thể tạo ra đột phá độc quyền sẽ là lợi thế rất lớn, tạo ra sự khác biệt trên thị trường. Đó cũng là một áp lực để thay đổi. Những công nghệ mới sẽ giúp doanh nghiệp có điểm cạnh tranh khác biệt nếu được áp dụng vào thị trường. 

Xu Hướng Ứng Dụng Phần Mềm CRM Của Doanh Nghiệp Việt Nam
Daikin là một case study điển hình trong công cuộc chuyển đổi số thành công để thích nghi với khó khăn

Ví dụ như hãng bán điện máy Daikin là một thương hiệu điều hòa vô cùng phổ biến tại Việt Nam đã thay đổi cách kinh doanh của mình và chuyển đổi số để thích ứng với sự khó khăn trong mùa dịch Covid19. Việc Daikin kết hợp với SmartOSC DX để sử dụng phần mềm CRM và xây dựng trang thương mại điện tử đã giúp doanh thu hãng này tăng lên rất nhiều và việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến giúp nhân viên chăm sóc khách hàng tăng hiệu suất và hiệu quả công việc. 

Xu hướng ứng dụng phần mềm CRM vào các doanh nghiệp Việt

Các yếu tố về tài chính, con người, công nghệ… cần được chuẩn bị một cách đầy đủ, kỹ càng và bài bản để phục vụ trong một quá trình dài chuyển đổi số. Dưới đây là những xu hướng mà các doanh nghiệp sẽ áp dụng :

Phần mềm CRM sẽ là xu hướng cho các công ty khởi nghiệp

Các công ty nhỏ đặc biệt là những công ty khởi nghiệp thì càng cần phải xây dựng một quy trình chi tiết, chuẩn bị nhiều phương án kỹ lưỡng để tránh xảy ra sai sót trong quá trình ứng dụng phần mềm CRM vào doanh nghiệp. Cấp lãnh đạo cần chuẩn bị kiến thức và nguồn lực đầy đủ để đi theo phần mềm này trong một thời gian dài. 

Tham Khảo  Yếu Tố Khiến Dự Án CRM Thất Bại Là Gì?

Để việc triển khai phần mềm CRM diễn ra thuận lợi cần có những yếu tố như chi tiết lộ trình rõ ràng, đánh giá mức độ khả thi, tính toán những khó khăn phải đối mặt…Mỗi lĩnh vực mà công ty khởi nghiệp hoạt động sẽ có những lộ trình triển khai khác nhau. Chẳng hạn những ngành dịch vụ, công nghệ sẽ tiếp cận vấn đề nhanh hơn các nhóm ngành sản xuất. 

Yếu tố con người

Phần mềm CRM tạo ra nhằm duy trì và phát triển các mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp các nhân viên chăm sóc khách hàng tăng hiệu quả công việc, tăng doanh thu, lợi nhuận. Vì vậy yếu tố cốt lõi của một phần mềm CRM chính là xoay quanh con người. 

Xu Hướng Ứng Dụng Phần Mềm CRM Của Doanh Nghiệp Việt Nam
Để triển khai một phần mềm CRM hiệu quả, doanh nghiệp cần đảm bảo về trình độ của nguồn nhân lực

Để triển khai một phần mềm CRM hiệu quả, doanh nghiệp cần đảm bảo các yếu tố con người đã sẵn sàng để tiếp nhận, khả năng tiếp thu và trình độ của nguồn nhân lực. Nếu nhân viên không thể nắm rõ về cách vận hành phần mềm thì sẽ làm giảm hiệu quả việc chuyển đổi số. 

Chuyển đổi số dành cho công ty khởi nghiệp cần rất nhiều yếu tố khác nữa. Do đó, các doanh nghiệp khởi nghiệp nên tham khảo từ các chuyên gia để việc chuyển đổi có thể diễn ra nhanh chóng, phù hợp và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo hoặc đăng ký tư vấn miễn phí về phần mềm CRM tại đây.

Trên đây là những chia sẻ của SmartOSC DX về công cuộc chuyển đổi số và xu hướng ứng dụng phần mềm CRM vào các doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai gần. Với mong muốn sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số sắp tới, SmartOSC DX hy vọng có thể hỗ trợ và đưa ra những giải pháp phù hợp với các mô hình kinh doanh khác nhau. 

About the Author

Hạnh Phạm

Hạnh Phạm hiện đang đảm nhận vị trí Brand Manager của SmartOSC DX - đơn vị cung cấp giải pháp Chuyển đổi số bảo mật nhất cho từng doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Giải Pháp Chuyển Đổi Số Bảo Mật Nhất Cho Từng Doanh Nghiệp
  • Khảo sát và tư vấn miễn phí quy trình đầu tiên
  • Tặng 5 user accounts cho gói giải pháp 1 năm
Call Now Button