Brand Identity Là Gì? 4 Tip Giúp Thương Hiệu Được Nhận Diện Nhanh Nhất 2021

Brand Identity là một trong những yếu tố quyết định thương hiệu của bạn có độc đáo, được nhiều nhiều người biết đến hay không. Nhưng vẫn còn nhiều công ty chưa biết cách tận dụng Brand Identity vào để phát triển và cũng chưa thực sự hiểu tầm quan trọng của nó. Vậy hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu “Brand Identity là gì?” và 4 Tip giúp thương hiệu được nhận diện nhanh nhất 2021”.

Brand Identity là gì?

Brand Identity hiểu một cách đơn giản là nhận diện thương hiệu, cụ thể đó là những thứ như: logo, slogan, bao bì, nhãn hiệu… được hiểu là những yếu tố cấu tạo bên ngoài sản phẩm, nó thể hiện sản phẩm của bạn là gì? Tính chất của nó như thế nào? Nó truyền tải những thông điệp gì về sản phẩm thông qua bộ nhận diện. Từ đó, mọi người sẽ biết đến, có ấn tượng với công ty/sản phẩm và họ cũng gắn những đặc tính của công ty/sản phẩm của bạn thông qua những gì bạn truyền tải qua Brand Identity. 

Muốn ứng dụng Brand Identity hiệu quả cần phải hiểu đúng, hiểu rõ về nó. Thực tế, khái niệm Brand Identity được ghép từ 3 khái niệm khác nhau:

  • Brand: Thương hiệu – chỉ những thứ khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn, nó chính là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng.
  • Branding: Xây dựng thương hiệu – chỉ những hoạt động Marketing, chiến dịch quảng cáo để xây dựng thương hiệu trong lòng khán giả khiến họ biết đến và nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Brand Identity – là sự tổng hợp của “Brand” và “Branding” gọi chung là xây dựng thương hiệu như đã định nghĩa ở trên. 

Nhìn chung, Brand, Branding, Brand Identity cơ bản là giống nhau, thường được hiểu một cách đơn giản là “Thương hiệu”.

4 Tip giúp thương hiệu nhận diện nhanh nhất 2021

Thiết kế logo, slogan độc đáo, gây ấn tượng mạnh

Một phần quan trọng trong quá trình nhận diện thương hiệu là bạn phải có logo cho sản phẩm hay công ty của bạn và logo đấy phải đồng bộ trong tất cả các sản phẩm, không thể mỗi sản phẩm là một logo khác nhau, nó sẽ khiến cho thương hiệu của bạn bị bão hòa, khách hàng không có ấn tượng về thương hiệu.

Thêm vào đó, logo của thương hiệu phải đơn giản, dễ nhớ nhưng vẫn phải sáng tạo, độc đáo gây ấn tượng, vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều các Brand Identity khác nhau, nếu không để lại cho khách hàng ấn tượng về logo ngay từ cái nhìn đầu tiên thì bạn rất khó khiến họ có ấn tượng lần nữa.

Ngoài ra, slogan của thương hiệu phải độc – lạ – đơn giản, nếu quá cầu kỳ, ngữ nghĩa khó hiểu khách hàng chắc chắn không dành thời gian để mắt đến Brand Identity của doanh nghiệp. Một vài ví dụ về các câu slogan cực kì đơn giản nhưng lại khiến khách hàng ghi nhớ cả logo lẫn slogan ngay từ đầu như: “Vị ngon trên từng ngón tay” – KFC, “Hãy nói theo cách của bạn” – Viettel, “Just do it” – NIKE … 

Tương tác cá nhân hóa

Độ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ cao hơn nếu bạn tạo cho khách hàng cảm giác gần gũi, thân mật. Tương tác cá nhân hóa chính là công cụ hữu hiệu để Brand Identity khắc sâu trong lòng từng khách hàng. Cách thức mà các doanh nghiệp tương tác với từng khách hàng là gửi thư, email chúc mừng sinh nhật khách hàng hoặc giải đáp nhiệt tình các câu hỏi mà khách đặt ra từ trực tiếp đến gián tiếp. Cụ thể, những cách thức đó hiện nay đã được nhiều doanh nghiệp tối ưu hóa bằng công cụ quản lý khách hàng – CRM để tương tác với người dùng trên nhiều kênh khác nhau.

Khi sử dụng hệ thống CRM giúp doanh nghiệp thu thập, phân tích dữ liệu của từng khách hàng nhanh chóng và phân loại các nhóm khách hàng qua những thông tin thu thập được. Từ đó, tương tác cá nhân hóa trở nên hiệu quả hơn, khách hàng sẽ cảm thấy mình đang được quan tâm đặc biệt, kết nối với họ bằng tư cách cá nhân khiến họ có ấn tượng sâu sắc với thương hiệu. Trên thị trường hiện nay đang có một phần mềm được đánh giá cao về khả năng quản lý, phân tích khách hàng được nhiều doanh nghiệp đang ứng dụng là Zoho CRM, các bạn có thể tham khảo là lựa chọn sử dụng phần mềm này.

Xây dựng chiến lược Marketing đa kênh

Muốn Brand Identity của doanh nghiệp được nhận diện, phủ sóng cao thì các bạn không thể bỏ qua công đoạn xây dựng chiến lược Marketing đa kênh. Trong thời đại số hóa ngày nay, số lượng người dùng internet ngày càng gia tăng, họ sử dụng rất nhiều kênh giải trí, truyền thông nếu thương hiệu chỉ phát triển trên một kênh truyền thông thì chắc chắn sẽ bỏ lỡ một lượng khách hàng khổng lồ. 

Bài viết liên quan:  5 Cách Tìm Kiếm Ứng Viên Hiệu Quả Cho Nhà Tuyển Dụng

Để thương hiệu được nhận diện nhanh chóng thì doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống truyền thông, các công cụ quản lý mạng xã hội để đăng những bài viết, video, hình ảnh về thương hiệu của mình cùng lúc trên các phương tiện truyền thông. Hơn nữa, phải tích cực tham gia hội nhóm trên mạng xã hội, xây dựng đội ngũ seeding hùng mạnh và tạo ra những câu chuyện xoay quanh Brand Identity của doanh nghiệp để mọi người bàn tán,chia sẻ.

Một số lợi ích khi xây dựng chiến lược Marketing đa kênh cho Brand Identity như:

  • Gia tăng tương tác, chú ý của mọi người
  • Tiếp cận đa dạng các khách hàng
  • Gây ấn tượng mạnh mẽ cho mọi người về thương hiệu
  • Giữ kết nối với khách hàng tiềm năng

Đầu tư vào quảng cáo

Cho dù Brand Identity của doanh nghiệp được đầu tư về logo, bao bì sản phẩm, … mà không đầu tư quảng bá chúng thì cũng chẳng ai biết về thương hiệu của bạn cả. Vì vậy content marketing là cốt lõi là “đòn bẩy” cho thương hiệu. Tuy nhiên, nội dung quảng cáo của bạn phải chất lượng, hấp dẫn mới có thể thu hút mọi người chú ý. 

Có hai nội dung, hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng cho Brand Identity của mình là: quảng cáo bằng video và quảng cáo bằng nội dung tương tác.

  • Quảng cáo bằng video: thường là những nội dung lôi cuốn hấp dẫn vì nó đáp ứng được nhu cầu nghe, nhìn của mọi người. Khi nội dung video quảng bá thương hiệu của bạn hấp dẫn, khác biệt sẽ khiến khách hàng chú ý, ghi nhớ. Ví dụ: Video quảng cáo của “Điện máy xanh” năm 2016 đã trở nên viral vì gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi những người mặc cả bộ màu xanh biển nhảy múa và hát lặp đi lặp lại câu “Điện máy xanh”. 
  •  Nội dung tương tác: là các bài content được đăng trên các nền tảng xã hội thu hút sự tương tác của mọi người, nội dung của bài đăng có thể xoay quanh cuộc thi, các cuộc thăm dò, để cho khách hàng thể hiện quan điểm của mình về Brand Identity của thương hiệu. Từ đó, gia tăng tương tác với họ, tạo sự gắn kết bền lâu. Ví dụ: cuối năm 2016, Biti’s đã tạo ra cuộc tranh luận về việc nên trở về nhà ăn Tết hay đi du lịch để trải nghiệm, đã tạo ra nhiều cuộc tranh luận khác nhau và độ nhận diện thương hiệu của Biti’s được phủ sóng khắp các kênh truyền thông.
Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Công Việc: Áp Dụng Sao Cho Hiệu Quả?

Hy vọng với bàn viết này, các bạn sẽ hiểu rõ về Brand Identity cũng như biết thêm 4 Tip giúp thương hiệu được nhận diện nhanh nhất 2021 của SmartOSC DX có thể giúp bạn áp dụng những mẹo trên vào việc xây dựng nhận diện thương hiệu của mình ấn tượng nhất, thu hút nhất. Nếu còn thắc mắc gì thì đừng ngần ngại liên hệ theo số (+84) 24 710 8 1222 để chúng tôi giải đáp những khúc mắc của bạn tận tình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY