SMARTOSC DX BLOG

SmartOSC DX

Các Bước Để Tìm Được Công Việc Đúng Với Mong Muốn

Các Bước Để Tìm Được Công Việc Đúng Với Mong Muốn

Ngoài kia có quá nhiều doanh nghiệp cho bạn lựa chọn? Bạn không biết phải lựa chọn công việc như thế nào để phù hợp cho ngành mình đã và đang học? Hôm nay, hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu xem, “Các bước để tìm được công việc đúng với mong muốn” như thế nào nhé.

Xác định chuyên môn của bản thân

Trước khi bạn nộp hồ sơ vào bất kì một doanh nghiệp, bạn phải xác định được, bản thân của mình có chuyên môn nào? Bạn giỏi về kinh tế, giáo dục, thể thao,.. hay chuyên môn bạn được học là marketing hay IT,…

Có rất nhiều bạn đã từng đi làm tại một lĩnh vực trước đó, hiện tại, họ muốn nhảy việc sang một lĩnh vực mới. Các trường hợp này, phải xác định được mục tiêu của mình là gì để tránh việc nhanh chóng cả thèm chóng chán, mất đi sự hứng thú trong công việc. Đồng thời, hãy chuẩn bị cho mình một bộ CV xin việc tươm tất và trình bày rõ ràng nữa nha. Đây là một bước rất quan trọng trong các bước để tìm được công việc đúng với mong muốn.

Xác định chuyên môn của bản thân

Tìm kiếm tìm hiểu về công ty bạn muốn ứng tuyển

Có muôn vàng công ty hoạt động trong cùng lĩnh vực mà bạn muốn ứng tuyển. Hãy tìm hiểu sơ thông tin về một vài công ty mà bạn mong muốn gắn bó nhé. Một số thông tin có thể được tham khảo từ các hội nhóm review, các trang đánh giá. Việc này có thể giúp bạn phần nào hiểu được một ít về môi trường làm việc, đôi khi bạn sẽ sưu tầm được một số tin tức hay ho để bạn đưa ra được quyết định có ứng tuyển hay không. Trong các bước để tìm được công việc đúng với mong muốn thì bước này khá quan trọng, bạn đừng bỏ qua bước này nhé.

Tìm kiếm tìm hiểu về công ty bạn muốn ứng tuyển

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Sau khi đã có được mail xác nhận lịch phỏng vấn, các bạn sẽ cần chuẩn bị tươm tất một chút từ kiến thức đến cả ngoại hình. Chuẩn bị kiến thức để có thể trả lời phỏng vấn tốt nhất cho các câu hỏi và tình huống có thể xảy ra. Ghi chú một vài câu hỏi để hỏi về công việc, môi trường làm việc, thuận tiện cho bạn hiểu về doanh nghiệp. 

Tham Khảo  TOP 5 Phần Mềm Kế Toán Thông Minh, Dễ Dùng Tại Việt Nam Năm 2021

Ngoại hình tươm tất sẽ giúp bạn đạt được ấn tượng tốt với bạn phỏng vấn. Nếu bạn là một người thích mặc áo thun, hãy mặc những chiếc áo thun có cổ để tôn trọng người đối diện đang phỏng vấn bạn. Một vài mẹo khác, bạn có thể tham khảo thêm từ chị Google nhé. Các mẹo này sẽ góp phần giúp bạn tìm được công việc đúng với mong muốn.

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Nộp đơn ứng tuyển với nhiều công ty khác nhau

Hãy nộp thêm CV của bạn ở nhiều công ty khác nữa để tạo thêm cơ hội cho bản thân nhé. Có khá nhiều ứng viên chỉ ứng tuyển tại một doanh nghiệp rồi ngồi chờ, việc này rất thụ động và gây mất thời gian cho ứng viên khi đi tìm việc. Một doanh nghiệp khi tuyển dụng, họ sẽ không chỉ gọi mỗi mình bạn đi phỏng vấn, họ sẽ sàng lọc và gọi rất nhiều ứng viên và tìm được người họ cho là phù hợp với các tiêu chí tuyển dụng nhất. Xem thêm: phần mềm quản lý tuyển dụng

Việc nộp hồ sơ ứng tuyển và đợi chỉ tại một doanh nghiệp sẽ khiến bạn đánh mất đi nhiều cơ hội khác. Vì vậy, hãy chuẩn bị thêm nhiều thông tin để ứng tuyển vào nhiều doanh nghiệp khác nữa nếu bạn muốn tìm được công việc đúng với mong muốn của bản thân nhé. 

Nộp đơn ứng tuyển với nhiều công ty khác nhau

Thử việc

Bước cuối cùng trong các bước để tìm được công việc đúng với mong muốn là thử việc. Sau khi đậu phỏng vấn, bạn sẽ chuẩn bị cho mình tinh thần tốt nhất để tham gia thử việc. Nếu bạn vượt qua thời gian thử việc này, thì bạn mới chính thức trở thành một thành viên trong doanh nghiệp mới của bạn.

Thử việc

Để tìm được công việc đúng với mong muốn của bản thân là một điều không hề đơn giản. Vì vậy, bạn hãy lập cho mình một kế hoạch rõ ràng cho công việc sắp tới của mình nhé.

Tham Khảo  Các Tiêu Chí Lựa Chọn Phần Mềm Tuyển Dụng Năm 2022

Hi vọng qua bài chia sẻ về Các bước để tìm được công việc đúng với mong muốn của SmartOSC DX, các bạn có thể biết rõ được các bước cơ bản để tìm được công việc như mong muốn. Chúc bạn thành công!

►►►► Dịch vụ của chúng tôiChuyển đổi sốHRM, CRM, E – Office, RPA, Zoho People, Zoho CRM, Zoho Recruit. 

 

Đăng ký nhận tư vấn

FEEL FREE TO DROP US A LINE.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CHUYỂN ĐỔI SỐ
NGAY HÔM NAY
HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP DOANH NGHIỆP BẠN SMARTOSC DX GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
type your search
a

Reach out to us anytime and lets create a better future for all technology users together, forever. We are open to all types of collab offers and tons more.