Tính Năng Nổi Bật Của Giải Pháp Recruit Của SmartOSC DX

Tuyển dụng nhân sự là một việc làm cực kỳ quan trọng, chính vì thế trong hầu hết các công ty, bộ phận HR nói chung và bộ phận tuyển dụng nói riêng chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động chính là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và nhân sự, đây là bộ phận đóng góp vai trò quan trọng nhất trong việc tìm kiếm những ứng viên phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với bối cảnh công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão việc phát minh ra phần mềm tuyển dụng đã phần nào giúp doanh nghiệp tối ưu nguồn lực khi thực thi tuyển dụng trực tuyến thay vì trực tiếp như hiện nay. Cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết này để tìm hướng giải quyết mới nhất!

Tuyển dụng nhân lực là quá trình thu hút và lựa chọn ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc. Đồng thời, đánh giá các ứng viên theo nhiều khía cạnh khác nhau dựa vào các yêu cầu của công việc, để tìm được những người phù hợp với các yêu cầu đặt ra trong số những người đã thu hút được. Có thể hiểu quá trình tuyển dụng bắt đầu từ khi thu hút ứng viên đến khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Có nên sử dụng giải pháp tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp

Phần mềm quản lý tuyển dụng là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp thực hiện và xử lý toàn bộ đơn từ ứng tuyển của người lao động. Giải quyết hàng trăm CV ứng viên, lịch hẹn phỏng vấn, khối lượng lớn email gửi tới, cập nhật thống kê hiệu quả lao động, hạn chế sót hồ sơ, liên hệ chưa đúng đối tượng hay đầy bộ nhớ lưu trữ thông tin trong những lần ứng tuyển dày đặc.

Mục đích của phần mềm tuyển dụng: đơn giản hóa quy trình tìm kiếm nhân sự, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, rút ngắn quá trình sàng lọc ứng viên tiềm năng, phân tích số liệu toàn diện, lưu lại lịch sử ứng tuyển, cho phép các bộ phận trong doanh nghiệp xem thông tin của ứng viên. Và hệ thống quản lý tuyển dụng được đánh giá cao hiện nay chính là Zoho Recruit, mọi tính năng Zoho Recruit có thể tối ưu hầu hết vấn đề liên quan tới hoạt động tuyển dụng trong doanh nghiệp.

Điểm nổi bật của giải pháp tuyển dụng Zoho Recruit của SmartOSC DX

Nhằm đảm bảo hiệu quả kinh doanh và sẵn sàng đương đầu với những thách thức mới do nền kinh tế thị trường đặt ra, nhiều doanh nghiệp luôn phải cân nhắc về việc làm thế nào để triển khai các hoạt động vận hành tổ chức một cách linh hoạt hơn nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí bỏ ra. Đặc biệt là trong quy trình tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng ứng dụng công nghệ để tăng năng suất và hiệu quả của quy trình tuyển dụng doanh nghiệp.

Phần mềm tuyển dụng Zoho Recruit – được xây dựng và phát triển bởi Zoho Corporation – SmartOSC DX là đối tác của Zoho tại thị trường Việt Nam chuyên tư vấn và triển khai các giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp lớn, trong đó có phần mềm Zoho Recruit. Dưới đây là một số điểm nổi bật của phần mềm Zoho Recruit mà doanh nghiệp nên tham khảo khi đang cân nhắc lựa chọn một giải pháp tuyển dụng phù hợp cho mình.

Tối ưu thời gian cho doanh nghiệp

Để tuyển sự một nhân viên làm việc toàn thời gian phù hợp với yêu cầu công việc cho doanh nghiệp sẽ mất khá nhiều thời gian trong các quy trình: đăng tin tuyển dụng tìm kiếm ứng viên, sàng lọc hồ sơ và thực hiện phỏng vấn từng người một. Tuy nhiên, sau một quy trình dài và tốn nhiều công sức với số lượng ứng viên lớn thì chưa chắc nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm được người phù hợp với vị trí đang tuyển.

Bài viết liên quan:  Bí Kíp Để Doanh Nghiệp Lựa Chọn Được Giải Pháp Tuyển Dụng Phù Hợp Nhất

Zoho Recruit là phần mềm sẽ giúp tự động hóa các công đoạn ở trên, từ tìm kiếm CV, sàng lọc tiêu chí phù hợp cho tới gửi mail hẹn lịch phỏng vấn,… như vậy dn ko cần tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc tuyển dụng thủ công. Quy trình tuyển dụng sẽ được rút ngắn lại rất nhiều mà doanh nghiệp vẫn có thể tuyển được những người có kinh nghiệm, sẵn sàng làm việc ngay lập tức khi có yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng thời doanh nghiệp cũng có thêm thời gian để tập trung xử lý các công việc khác quan trọng hơn.

Linh hoạt trong triển khai quy trình làm việc

Tuyển dụng nhân sự ngoài làm việc là giải pháp thay thế hoàn hảo khi nhân viên cứng trong doanh nghiệp vắng mặt dài ngày vì lý do cá nhân như: nghỉ thai sản, bệnh tật,… Hoặc trong các trường hợp, tổ chức của bạn đang triển khai một dự án quan trọng nhưng lại thiếu nhân sự giám sát, việc tuyển nhân viên thời vụ (temporary employees) là một giải pháp phù hợp. Tính năng tuyển dụng ứng viên thời vụ có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề này cho doanh nghiệp của bạn.

Tiết kiệm ngân sách, chi phí cho doanh nghiệp

Chi phí cho các hoạt động tuyển dụng nhân sự là vô cùng tốn kém, ngoài những chi phí đã dự trù trước thì những khoản phát sinh nằm ngoài ngân sách tuyển dụng như phí đăng tuyển trên các website, phí thuê địa điểm làm việc, chi phí đào tạo, dụng cụ, máy móc phục vụ công việc,….

Và chưa chắc rằng nhân sự đó sau khi thử việc có thực sự phù hợp với vị trí đó và làm việc hiệu quả hay không? Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng lại phải thực hiện quy trình tuyển dụng lại từ đầu cho đến khi tìm kiếm được người có năng lực thực sự. Ứng dụng phần mềm Zoho Recruit sẽ tự động hóa tự động hóa các công đoạn ở trên, từ tìm kiếm CV, sàng lọc tiêu chí phù hợp cho tới gửi mail hẹn lịch phỏng vấn,… từ đó tiết kiệm chi phí chạy ads, đăng tuyển dụng trên các page tuyển dụng uy tín.

Doanh nghiệp có thể đánh giá nhân sự trước khi tuyển chính thức

Khi tuyển dụng nhân viên làm việc toàn thời gian, sau thời gian thử việc nhân viên đó có thể không đạt yêu cầu và có kết quả công việc kém. Điều này sẽ khiến cho doanh nghiệp lại mất thêm nhiều thời gian để tìm kiếm và lựa chọn người khác để thay thế mà vẫn chưa thể đánh giá được hiệu quả. 

Bài viết liên quan:  Cách Phân Loại Nhóm Ứng Viên Tiết Kiệm Thời Gian Tuyển Dụng

Tuyển dụng nhân sự ngoài làm việc là cách để doanh nghiệp có thể đánh giá được xem nhân viên đó có năng lực chuyên môn, kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc hay không? Nếu như nhân viên đó làm việc tốt thì doanh nghiệp cũng nên cân nhắc mời họ về làm việc chính thức cho công ty để khai thác những thế mạnh của họ, phục vụ cho mục tiêu phát triển của công ty với hiệu quả công việc tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng giải pháp tuyển dụng của SmartOSC DX

Zoho Recruit là một hệ thống theo dõi ứng viên phục vụ cho nhiều trở ngại mà các nhà tuyển dụng phải đối mặt. Với các giải pháp hoàn chỉnh cho cả nhà tuyển dụng nội bộ và cơ quan nhân sự, Zoho Recruit giúp bạn tìm nguồn, theo dõi và thuê những ứng viên tốt nhất mà không cần bất kỳ sự cố gắng nào trên các phương tiện truyền thông khác nhau. Tùy chỉnh mọi khía cạnh trong ngày làm việc của bạn và tự động hóa các tác vụ như gửi email, cập nhật trạng thái phỏng vấn, v.v. Nhận báo cáo và phân tích trong tầm tay của bạn và lập kế hoạch chiến lược tuyển dụng tốt hơn.

Tính năng của Zoho Recruit

Nguồn ứng viên

Tìm kiếm các ứng viên có năng lực là một trong những phần khó nhất trong công việc của một chuyên viên nhân sự.Việc tìm kiếm và đủ điều kiện ứng viên có thể giống như mò kim đáy bể mà không có một công cụ như Tuyển dụng.

Zoho Recruit cho phép bạn tạo cổng thông tin ứng viên tự động khi người tìm việc thể hiện sự quan tâm đến vị trí được quảng cáo. Bạn có thể tích hợp các cuộc khảo sát sàng lọc trước vào các cổng này để thu hẹp danh sách ứng viên. 

Quản lý hồ sơ

Sơ yếu lý lịch là thẻ gọi chung của cả người tìm việc chủ động và thụ động. Khi bạn vận hành một cơ quan nhân sự hoặc một dịch vụ tạm thời, hộp thư đến của bạn chắc chắn sẽ bị tắc nghẽn bởi chúng. Điều này thật tuyệt vời khi bạn đang cố gắng xây dựng một cơ sở dữ liệu ứng viên đáng kể. Tuy nhiên, việc nhận được hàng triệu hồ sơ mà bạn cần xem xét và phân loại khiến bạn phải đối mặt với một lượng công việc bận rộn tẻ nhạt gần như vô tận. 

Recruit nắm bắt hồ sơ được gửi đến các chương trình email như Gmail và Outlook và tự động gửi chúng đến Hộp thư tiếp tục tuyển dụng Zoho của bạn. Từ Hộp thư tiếp tục, công cụ trích xuất dữ liệu ứng viên có liên quan và chuyển nó vào cơ sở dữ liệu ứng viên của bạn. Khi bạn muốn xem hồ sơ phù hợp với công việc cụ thể, bạn có thể kiểm tra cơ sở dữ liệu bằng một chức năng tìm kiếm đơn giản.

Tuyển dụng từ xa

Ngay cả trước khi COVID-19 thay đổi bối cảnh của lực lượng lao động, các công ty đã khám phá những lợi ích của việc tuyển dụng ảo. Tuyển dụng ảo bao gồm tất cả các bước của tuyển dụng thông thường từ lập kế hoạch đến sàng lọc ứng viên. Tuy nhiên, các tác vụ được thực hiện từ xa bằng các nền tảng kỹ thuật số. Một thách thức khác của việc tuyển dụng từ xa là mô tả đầy đủ văn hóa của công ty đối với các ứng viên. Phát triển các mối quan hệ lâu dài thông qua các tương tác trên mạng xã hội sẽ giúp ích cho bạn.

Phỏng vấn video

Các công cụ Phỏng vấn video của Zoho Recruit cho phép nhà tuyển dụng soạn thảo các câu hỏi cho ứng viên phản ánh các yêu cầu công việc của vị trí tuyển dụng. Các câu hỏi được gửi đến ứng viên và anh ta ghi lại những câu trả lời hay nhất của mình vào thời điểm thuận tiện nhất cho anh ta. Bên cạnh việc lưu trữ các video phỏng vấn đã hoàn thành trong cơ sở dữ liệu ứng viên, các chuyên gia nhân sự cũng có thể gửi các bản sao của chúng cho các nhà quản lý lựa chọn để xem xét đánh giá nhóm.

Quản lý công việc

Một trong những thách thức khó chịu nhất của việc tuyển dụng là thực thi hiệu quả.Sự chậm trễ trong quy trình tuyển dụng khiến nhiều công ty bỏ lỡ những ngôi sao có thành tích tốt. Thành phần Quản lý quy trình làm việc của Zoho Recruit cho phép nhà tuyển dụng tự động hóa các công việc như gửi cho người quản lý tuyển dụng lời mời tham gia các cuộc họp đánh giá ứng viên và thông báo khi phản hồi của họ dự kiến ​​trước một thời hạn nhất định.

Bài viết liên quan:  Điểm Danh Những Phần Mềm Quản Lý Tuyển Dụng Năm 2022

Về vấn đề tuyển dụng nhân sự chính là một trong những công tác vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp nên chú ý đầu tư. Một kế hoạch tuyển dụng nhân sự có chiến lược và đầu tư hợp lý sẽ mang tới cho công ty nguồn nhân sự tốt, một nền tảng vững chắc để phát triển từ đó hỗ trợ chiến lược kinh doanh của công ty đi tới thành công. 

Hiện nay, SmartOSC DX là một trong top đơn vị có 16 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cũng như cung cấp những giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. Để nhận tư vấn bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline (+84) 387 069 546 hoặc gửi form đăng ký tư vấn Tại Đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY