Các Đặc Trưng Của CRM

CRM là một giải pháp khá phổ biến hiện nay, cái tên của nó được nhắc đến hầu hết ở các mạng xã hội, Website… Tuy nhiên, những thông tin cơ bản về nó lại khá ít và không được rõ ràng. Vì vậy, để giúp bạn đọc hiểu tường tận về CRM, SmartOSC DX sẽ chia sẻ các đặc trưng của CRM trong bai viết dưới đây.

Khái niệm về CRM

CRM là là một công cụ quản lý mối quan hệ khách hàng dành cho các doanh nghiệp. Khi sử dụng phần mềm này doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giữ chân được khách hàng trung thành với mục đích cuối cùng là gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Các đặc trưng của CRM

Phần mềm CRM cho phép nhận dạng, thu hút, tạo dựng các mối quan hệ với khách tiềm năng, giúp doanh nghiệp biến họ thành khách hàng trung thành nhằm đạt doanh số và lợi nhuận cao. Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng là nhiệm vụ cốt lõi của CRM có mang tính chiến lược, ý nghĩa lâu dài, mang tính cá nhân hóa với từng khách hàng – người sẽ đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp ở hiện tại và tương lai.

Các mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng sẽ hoàn thiện hơn, phát triển hơn nhờ phần mềm CRM qua việc tăng hoạt động tiếp thị, kinh doanh với từng khách hàng hàng.

Đồng thời, CRM sẽ xóa nhòa khoảng cách giữa doanh nghiệp với khách hàng, cá nhân hóa trải nghiệm/chăm sóc khách hàng, để chuyển giao từng người và làm cho từng khách hàng đều mang lại giá trị cho tổ chức.

CRM giúp doanh nghiệp cá nhân hóa tương tác. Có từng chiến lược chăm sóc cụ thể với từng khách hàng. Dựa vào đó, doanh nghiệp sẽ điều chỉnh hành vi của mình đối với từng khách hàng.

Mục đích của CRM là gì?

Để phát triển, doanh nghiệp cần ứng dụng các phần mềm công nghệ hiện đại để hỗ trợ các quy trình hoạt động của mình được tối ưu hơn. Như việc muốn tăng sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm, muốn tối ưu hóa quy trình bán hàng doanh nghiệp phải sử dụng giải pháp CRM.

Khi ứng dụng phần mềm CRM hiệu quả doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều mục tiêu khác nhau như:

 • Nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng
 • Đơn giản hóa quy trình tiếp thị và bán hàng
 • Mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho khách hàng 
 • Mở rộng phân khúc khách hàng
 • Hỗ trợ nhân viên ra đơn nhanh chóng

 Quy trình hoạt động của CRM 

Sales

Sales được xem là nhiệm vụ trọng tâm của CRM. Bởi trong hoạt động bán hàng, CRM sẽ hỗ trợ mọi thứ: thực hiện giao dịch, Email, báo giá, đặt lịch hẹn, thu tiền, quản lý công nợ… 

Marketing

Sau khi khách hàng đã mua sản phẩm, CRM tiếp tục thực hiện tự động hóa tiếp thị nhằm khiến người tiêu dùng không bao giờ quên thương hiệu doanh nghiệp và có khả năng cao tái mua. Để quy trình Marketing hiệu quả, bạn cần lập kế hoạch chi tiết và chạy thử trên hệ thống CRM, khi đưa vào thực tế sẽ mang lại kết quả khả quan.

Service

Sản phẩm có thể chưa hoàn hảo nhưng dịch vụ tốt là điều kiện tiên quyết giữ chân khách hàng. Ví dụ vào những dịp lễ, ngay quan trọng như: 20/10, sinh nhật, lễ tết CRM sẽ giúp bạn tự động gửi những email chúc mừng cho khách hàng. Hoạt động này cực kỳ có ích, khiến khách hàng nảy sinh thiện cảm với tổ chức nhờ đó tỉ lệ quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu là cực kỳ cao.

Analysis

Bước phân tích sẽ giúp cho hoạt động Sales, Marketing… hiệu quả hơn. Vì từ những thông tin doanh nghiệp thu thập được: tên, tuổi, nơi sống, sở thích…. sẽ giúp bạn có những chiến lược hợp lý, phù với với từng phân khúc khách hàng.

Bài viết liên quan:  Tiêu Chí Đánh Giá Tính Hiệu Quả Của Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự

Ví dụ: Tính năng phân tích của Zoho CRM – giải pháp CRM đa năng sẽ  phân tích khách hàng tiềm năng, phân tích email… giúp bạn dễ dàng theo dõi 360 độ của hoạt động bán hàng.Tạo bảng chỉ số tùy chỉnh với widget phân tích bán hàng, chẳng hạn như biểu đồ, thước đo mục tiêu, KPI và phễu bán hàng. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu với báo cáo tùy chỉnh và thúc đẩy thành công trong việc bán hàng nhờ có dữ liệu hữu dụng.

Ngoài ra, trong tính năng phân tích của Zoho CRM còn có những quy trình như: 

 • Biểu đồ
 • Báo cáo có thể tùy chỉnh
 • Biểu đồ
 • Công cụ đo lường mục tiêu
 • Trình so sánh
 • ….

Khiến quá trình phân tích không những trở nên đơn giản, còn mang tính chính xác cao là nền tảng phục vụ cho các hoạt động về sau của doanh nghiệp.

Collaborative

CRM cho phép doanh nghiệp giữ liên hệ với tất cả các kênh bán, tiếp thị nhờ khả năng tích hợp với email, Fax, SMS… của khách hàng trên hệ thống. Từ đó, nhà quản lý nhanh chóng phân phối nhóm nhân viên phụ trách các phân khúc khách hàng và từng nhân viên sẽ theo dõi một khách hàng đảm bảo luôn hỗ trợ họ kịp thời, gia tăng tỉ lệ chốt đơn.

Bài viết trên đã giải thích rõ các đặc trưng của CRM và một số thông tin cơ bản về nó. Hy vọng đây là bài viết hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ về phần mềm này và có thể tự tin áp dụng nó vào hoạt động quản lý thành công. Nếu còn điều gì cần giải đáp liên hệ ngay với SmartOSC DX:  (+84) 24 710 8 1222  bạn sẽ được tư vấn ngay lập tực.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY