Dữ Liệu – ‘Chìa Khóa Vàng’ Của Chuyển Đổi Số

Nền kinh tế Việt Nam đã và đang có những thay đổi đáng kể từ tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các doanh nghiệp theo đó mà có những bước chuyển biến đột phá từ mô hình kinh doanh, thương mại điện tử tới hệ thống phân phối, bán buôn, bán lẻ,… Tuy nhiên, nhân tố quan trọng nhất và có sức ảnh hưởng nhất trong cuộc cách mạng này là công nghệ chuyển đổi số. Vậy dữ liệu chính là “chìa khóa vàng” của chuyển đổi số là gì?, cùng theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX để nắm được chìa khoá vàng này nhé. 

Dữ liệu là phần quan trọng nhất của chuyển đổi số 

Xưa nay, dầu mỏ luôn được coi là nguồn tài nguyên quý báu nhất. Nhưng ngày nay, nền công nghiệp số đã dần soán ngôi vị. Bởi dữ liệu được coi là tài sản vô giá nhất. Những “gã khổng lồ” như Google, Facebook hay là Apple thành công như ngày hôm nay đều nhờ nguồn tài nguyên không mấy xa lạ này. Tài nguyên “dữ liệu” dưới hình thức số. 

Chuyển đổi số được coi là cuộc cách mạng mang lại bước đột phá mạnh mẽ cho các doanh nghiệp biết chớp thời cơ. Các công ty lớn như Alphabet (công ty mẹ của Google), Apple, Amazon, Facebook hay Microsoft có doanh thu hơn 25 tỷ USD quý I/2017. Đặc biệt, Amazon chiếm hơn nửa thị trường trực tuyến tại Mỹ. Bên cạnh đó, Facebook và Google lại thống trị mảng quảng cáo tại Mỹ vào năm 2016. Theo nhận định của các chuyên gia, đây chính là xu thế mà các doanh nghiệp cần nắm bắt. Đặc biệt, Việt Nam cũng không thể bỏ qua xu thế này. 

Bài viết liên quan:  Lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp FDI thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản

Tại Hội thảo – Triển lãm Vietnam Finance lần thứ 15, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cũng tuyên bố. Thế giới đã và đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chính vì vậy, Chính phủ hướng tới nền kinh tế số và Việt Nam không đứng ngoài guồng quay này được.

Vì thế cho nên, chúng ta cần phải hành động ngay từ bây giờ và tập thích ứng với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hay còn gọi là quá trình chuyển đổi số. Và để chuyển đổi số thành công, thì thứ chúng ta cần tập trung duy nhất, đó chính là dữ liệu. 

Lợi ích khi doanh nghiệp chuyển đổi số trong quản trị nhân lực

Dữ Liệu - 'Chìa Khóa Vàng' Của Chuyển Đổi Số

Việc áp dụng chuyển đổi số trong quản trị nhân lực hay quản lý dữ liệu sẽ có tác động tích cực đến việc tăng tốc và tự động hóa công việc phải làm.  

Những lợi ích chuyển đổi số mang lại có thể kể đến như:  

  • Truy cập dữ liệu và báo cáo hiệu suất dễ dàng. 
  • Tự động hóa quá trình thu thập dữ liệu của nhân viên để có thể truy cập dễ dàng và nhanh chóng hơn. 
  • Cơ sở dữ liệu có thể sử dụng để đo lường sự phát triển của từng team và từng cá nhân. 
  • Tiết kiệm thời gian và gia tăng năng suất. Từ đó, thúc đẩy nhân viên và tạo ra sự gắn kết nội bộ. 

Hiệu quả hơn trong khâu tuyển dụng

Chính nhờ chuyển đổi số, công ty hoàn toàn có thể áp dụng vào quá trình tueyern dụng nhân sự. Điều này giúp công ty tối ưu hóa khâu tuyển dụng và lựa chọn được nhân tài phù hợp với hồ sơ được phân loại và lưu lại trên hệ thống. 

Tăng năng suất

Quy trình tinh gọn, khả năng thành công cao và năng suất kinh doanh tăng lên. Chuyển đổi số đảm bảo sẽ tác động tích cực đến tất cả mọi người trong doanh nghiệp, từ nhân viên đến quản lý. 

Bài viết liên quan:  5 Thách Thức Khi Thực Hiện Chuyển Đổi Số Và Cách Vượt Qua

Ngoài ra, việc số hóa cũng giúp các bộ phận, phòng ban nắm rõ được điểm yếu của mình để từ đó đưa ra các giải pháp hiệu quả trong quá trình làm việc của mình. 

Zoho People – giải pháp cho việc tạo lập cơ sở dữ liệu lớn 

Zoho People chính là giải pháp tốt nhất cho việc tạo lập các cơ sở dữ liệu lớn. Hệ thống có đầy đủ các tính năng từ quản lý lịch nghỉ phép, theo dõi các mốc thời gian, nhân viên tự phục vụ, tùy chỉnh các biểu mẫu. Bên cạnh còn có các tính năng vượt trội khác. 

Với tính năng nghỉ phép, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh các loại nghỉ phép và nhân viên hoàn toàn có thể nộp đơn nghỉ phép trực tuyến. Zoho People cho phép người dùng tạo ra các module tùy chỉnh bằng cách kéo thả dễ dàng. Phần mềm còn cho phép nhân viên tự truy cập và chỉnh sửa, thay đổi hồ sơ của họ. Chính nhờ điều này mà HR có thể dễ dàng hơn trong việc truy cập hồ sơ, chia sẻ tài liệu cho nhân sự,…

Ở bất kể thời điểm nào ở doanh nghiệp nào, vai trò của HR luôn là sự cân bằng giữa quy trình vận hành và chất lượng làm việc của nhân viên. Việc tìm kiếm, lựa chọn và áp dụng các phần mềm chuyển đổi số dữ liệu sẽ là trợ thủ đắc lực để gia tăng hiệu quả làm việc cũng như tiết kiệm được thời gian và lược bớt các quy trình. Từ đó, nhân viên có thể tập trung vào các công việc chuyên môn và đưa ra được các giải pháp cải thiện công việc của mình. 

Bài viết liên quan:  Thực Trạng Chuyển Đổi Số Tại Thị Trường Việt Nam Hiện Nay

Được đánh giá là quốc gia có tiềm năng trong chuyển đổi số, nền kinh tế Việt Nam đã và đang tăng trưởng rất nhanh. Đây chính là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội và tạo ra sự đột phá trên thị trường. Đặc biệt là dữ liệu trong chuyển đổi số chính là chìa khóa quan trọng nhất mà các doanh nghiệp cần sở hữu. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY