Thế Nào Là Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp

Đối với doanh nghiệp, việc chuyển đổi số không chỉ đơn thuần là việc chuyển đổi dựa vào sổ sách, giấy tờ liên quan hay đơn giản là công việc đơn giản trên máy tính. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là cả một quá trình “chuyển mình” đầy thách thức và tạo nên nhiều cơ hội mới giúp doanh nghiệp bứt phá, bước lên con đường kỷ nguyên mới. 

Nhưng thế nào là chuyển đổi số trong doanh nghiệp là câu hỏi được đặt ra mà chưa tìm câu trả lời đúng đắn nhất. Vậy, trong bài viết này cùng SmartOSC DX giải thích cho toàn diện hơn cho câu hỏi này nhé!

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là gì?

Chuyển đổi số là việc mà doanh nghiệp đó tích hợp công nghệ số vào trong quá trình vận hành hoạt động kinh doanh của tổ chức, với mục tiêu chính nhằm gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Hơn nữa, đây là lúc mà doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh của mình trên thị trường hiện nay. 

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp được thực hiện thông qua nhiều hình thức tư duy khác nhau hướng đến việc kinh doanh, sản xuất và đánh giá chuỗi giá trị, kết nối với khách hàng và cấu trúc lại doanh nghiệp. 

Lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Nhằm nâng cao hiệu quả tổng thể

Việc tự động hóa những quy trình nhờ chuyển động số sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động trong tổng thể của công ty. Các công nghệ số hiện hành như AI, Big Data có thể được xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng, cung cấp những thông tin chi tiết, mang tính rõ ràng giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn cụ thể hơn về tình hình vận hành, xu hướng thị trường mới cũng như lặp lại thói quen, nhu cầu của người tiêu dùng. Qua đó, tạo ra khả năng cho công ty khi cung cấp các dịch vụ hiệu quả nhất đối với khách hàng của mình. 

Nâng cao năng suất

Khi ứng dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ tạo nên điều kiện giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Tại sao lại như vậy? Các giải pháp chuyển đổi số sẽ giúp tự động hóa một số quy trình nhất định bên trong công ty bằng phương pháp giảm thiểu công việc thủ công, cắt giảm chi phí, tạo ra lợi nhuận cho công việc nhân viên, tăng cường cung cấp dịch vụ. Ví dụ, công việc thủ công ít hơn sẽ dẫn tới sự sai sót liên quan tới dịch vụ từ phía công ty. 

Giúp nhân viên làm việc tốt hơn

Như đã nói phía trên, chuyển đổi số tự động hóa là quy trình bên trong mỗi doanh nghiệp. Nhờ vậy, nhân viên sẽ có nhiều thời gian hơn để giải quyết các công việc khác. Song, điều này cũng giúp làm tăng khả năng cộng tác giữa các phòng ban trở nên nhanh chóng, thuận lợi và mang tính liên kết. 

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của doanh nghiệp là phải luôn cập nhật tin tức mang tính thường xuyên, dành thời gian đào tạo nhân viên. Tất cả mọi người cần biết về sự thay đổi trong hệ thống và tìm ra hướng giải quyết nhằm thích hợp hơn trong việc hoàn thành công tác tốt . Việc thúc đẩy kỹ năng số dành cho nhân viên cung là cách thúc đẩy họ làm việc năng suất. 

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Với tất cả những lợi thế trên, việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp sẽ mang tới cho khách hàng sự trải nghiệm hài lòng nhất, cung cấp dịch vụ/sản phẩm chất lượng: Quy trình tự động hóa sẽ giúp cho việc rút ngắn thời gian phục vụ khách hàng. Nhân viên sẽ được trang bị kỹ năng chuyên nghiệp giúp làm tăng thêm giá trị cho các dịch vụ của mình. Việc sử dụng hợp lý các giải pháp về công nghệ sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút được nhiều hơn khách hàng tiềm năng khi giới thiệu dịch vụ ra thị trường. 

Tăng doanh thu

Đây là một lợi ích không thể không kể tới khi doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số. Tăng doanh thu là khi doanh nghiệp thành công ứng dụng chuyển đổi số vào mô hình kinh doanh của mình. Có được điều này hoàn toàn dựa trên việc chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ cắt giảm được phần lớn chi phí duy trì hoạt động kinh doanh. Trải nghiệm tốt nhất của nhân viên và khách hàng đã được nâng cao hơn. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng thu hút và giữ chân nhiều khách hàng hơn. 

Giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp nhận thấy được đây là một trong những tiềm năng lớn trong việc chuyển đổi số và mong muốn đem tới những sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ doanh nghiệp trong chiến thuật thực hiện chuyển đổi số trơn tru, hiệu quả hơn. 

SmartOSC DX là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam, doanh nghiệp chuyển đổi số hoàn thành xuất sắc trong năm 2020 và nghiên cứu thành công, tung ra thị trường những phần mềm giúp doanh nghiệp phát triển hệ thống và điều hành quản trị tốt nhất. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Bán Hàng B2B Như Thế Nào Để Nâng Cao Năng Suất Và Tạo Lợi Thế Cạnh Tranh?

Sở hữu những tính năng ưu việt như: quản lý quy trình, quản lý công việc, quản lý tài liệu, đơn từ… SmartOSC DX đã được rất nhiều khách hàng đánh giá là một trong những giải pháp chuyển đổi số hàng đầu hiện nay, cho phép lưu trữ dữ liệu không giới hạn, truy cập và khai thác thông tin  một cách dễ dàng. Nhờ có giải pháp này, việc tương tác giữa những phòng ban trở nên dễ dàng, đơn giản hơn bao giờ hết. 

Bên cạnh đó, những tính năng giúp quản lý dự án, quản lý nhân sự và quản lý khách hàng cũng mang đến sự thay đổi rõ rệt nhất trong phong cách quản lý từ các cấp lãnh đạo. Thay vì đến theo dõi từng dự án và giám sát trực tiếp thì lãnh đạo đã có thể theo sát tiến độ công việc của nhân sự, tiến độ dự án và phát ra các vấn đề phát sinh, đưa ra hướng đi kịp thời ngay trên thiết bị thông minh (laptop, máy tính, điện thoại…) mọi lúc mọi nơi. 

Là một trong những giải pháp chuyển đổi số tốt nhất trong doanh nghiệp tổng thể và toàn diện, SmartOSC DX còn được đánh giá cao bởi khả năng bảo mật thông tin nâng cao và cơ chế giúp phân quyền chi tiết tới từng nhân viên, từng bộ phận. Nhờ đó, bảo vệ tốt nhất, an toàn cho chính dữ liệu của doanh nghiệp trình tình trạng bị đánh mất thông tin không rõ sự việc. 

Bài viết liên quan:  Các Doanh Nghiệp Sản Xuất Muốn Chuyển Đổi Số Thành Công Cần Lưu Ý 5 Điều Này
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY