Ứng Dụng Phần Mềm CRM Hiệu Quả Cho Các Doanh Nghiệp Bán Lẻ

CRM (viết tắt của Customer Relationship Management) là một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp chủ động thu thập thông tin về khách hàng, sử dụng dữ liệu để có thêm nhiều đơn hàng, tiếp thị tốt hơn và phát triển hiệu quả. Bài viết này SmartOSC DX xin đưa ra tầm quan trọng của việc ứng dụng phần mềm CRM vào các doanh nghiệp bán lẻ nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh. 

Phần mềm CRM hoạt động như thế nào?

Hệ thống CRM có khả năng thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng về hệ thống danh sách khách hàng của bạn. Với việc thu thập dữ liệu tự động hoặc thủ công, bạn có thể xây dựng vô số thông tin giá trị mà bạn có thể sử dụng để cải thiện khả năng bán hàng cũng như mang về nhiều hợp đồng cho công ty. 

Những dữ liệu một phần mềm CRM có thể thu thập bao gồm: 

  • Thông tin nhân khẩu học
  • Lịch sử mua hàng của khách hàng
  • Sở thích của khách hàng
  • Thông tin liên lạc và ghi chú cho dịch vụ khách hàng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều CRM có thể tự động hóa hầu hết việc nhập dữ liệu miễn là chúng được tích hợp đúng cách với các nền tảng sẵn có của bạn để cung cấp các  thông tin phù hợp. Các nền tảng khác có thể bao gồm phần mềm thương mại điện tử, kiểm soát hàng tồn kho, phần mềm xử lý thanh toán…

Lợi ích của CRM trong lĩnh vực bán lẻ

Một khi doanh nghiệp đã hiểu được sự quan trọng của CRM trong lĩnh vực bán lẻ, họ có thể sử dụng nó để đạt được các lợi ích thúc đẩy mạnh mẽ quá trình kinh doanh: 

  • Làm cho khách hàng của bạn hài lòng hơn
  • Tăng cường lòng trung thành của khách hàng
  • Cải thiện hiệu suất công ty
  • Tiêu ít ngân sách hơn cho hoạt động tiếp thị không hiệu quả
  • Tạo các chiến dịch tiếp thị thành công với ROI cao hơn
  • Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

Cách khai thác hiệu quả phần mềm CRM vào doanh nghiệp bán lẻ

Tích hợp một CRM sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nếu không tận dụng hết lợi thế của nó. Tham khảo những tips sau để tận dụng hết khả năng của hệ thống quản lý quan hệ khách hàng của bạn.

Kỹ lưỡng trong từng chi tiết khi thu thập thông tin khách hàng

Lưu giữ hồ sơ chi tiết, chính xác về càng nhiều khách hàng càng tốt. Hoàn thành mọi thông tin khách hàng với càng nhiều chi tiết càng tốt. Ghi lại lịch sử mua hàng, thông tin nhân khẩu học và bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh các chiến dịch tiếp thị của mình và cho khách hàng thấy rằng bạn đang thực sự chú ý.

Phân loại dữ liệu theo từng nhóm

Khi bạn phân loại dữ liệu của mình, bạn có thể tiếp thị hiệu quả cho từng nhóm khách hàng phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Một số doanh nghiệp chia phân khúc người mua của họ theo độ tuổi, vị trí hoặc giới tính. Những tổ chức khác có thể chọn phân loại dữ liệu của họ theo sở thích và lịch sử mua hàng, chẳng hạn như những khách hàng dành nhiều thời gian và tiền bạc trong một tính năng hay sản phẩm cụ thể.

Bài viết liên quan:  CRM Là Gì? Hướng Dẫn Vận Hành CRM Hiệu Quả, Tối Ưu Trong Doanh Nghiệp

Ví dụ như một công ty có thể tạo ra các chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ và chính xác hơn bằng cách gửi các chương trình khuyến mãi trang trí nội thất cho nhóm khách hàng đang sự quan tâm đến bộ phận sản xuất đồ gia dụng.

Tích hợp CRM với Phần mềm quản lý bán lẻ sẵn có

Tích hợp việc quan trọng để tận dụng tối đa việc đồng bộ hóa phần mềm CRM mới với những phần mềm sẵn có trước đây của doanh nghiệp. Nếu không có tính năng tích hợp, bạn có thể mất rất nhiều thời gian vào các tác vụ thủ công cho từng danh sách khách hàng mà doanh nghiệp đã thu thập được trước đây.

Hệ thống CRM có thể được tích hợp với một loạt các chương trình quản lý bán lẻ khác nhau. Thương mại điện tử, xử lý thanh toán, hồ sơ hàng tồn kho, phân tích trang web, phần mềm bán hàng, hệ thống ERP bán lẻ… Khi mọi thứ được tích hợp đúng cách, bạn sẽ có một quy trình CRM trơn tru, tự động, đầy đủ chức năng mà bạn không phải mất quá nhiều thời gian để quản lý.

Tích hợp phần mềm Zoho CRM cho doanh nghiệp bán lẻ để khai thác tối đa lợi ích

SmartOSC DX là công ty cung cấp các dịch vụ và giải pháp chuyển đổi số bảo mật cho từng doanh nghiệp. Trong đó, SmartOSC DX còn kết hợp với nền tảng CRM hàng đầu thế giới là Zoho CRM để mang đến một nền tảng lưu trữ duy nhất để kết hợp các hoạt động bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng của các doanh nghiệp bán lẻ. 

Những tính năng nổi bật của Zoho CRM có thể kể đến như quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý liên hệ, quản lý giao dịch, khả năng tùy biến, tiếp thị tự động hóa trên nhiều nền tảng… 

Bài viết liên quan:  Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Lựa Chọn Sử Dụng Zoho CRM Ngay Hôm Nay?

SmartOSC DX cung cấp cho doanh nghiệp sự liền mạch giữa vô số loại phần mềm và nền tảng khác nhau trong lĩnh vực bán lẻ. Việc tích hợp phần mềm Zoho CRM vào các quy trình kinh doanh có thể khai thác tối đa hệ thống quản lý quan hệ khách hàng của doanh nghiệp. 

Bạn có thể liên hệ với SmartOSC DX để tìm hiểu cách Zoho CRM có thể đơn giản hóa quy trình làm việc của bạn, nhận tư vấn hoặc đặt bản dùng thử cho doanh nghiệp của mình ngay hôm nay. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY