Các Tiêu Chí Lựa Chọn Phần Mềm Tuyển Dụng Năm 2022

Đại dịch Covid 19 vẫn đang bùng phát ở rất nhiều nơi trên thế giới do nhiều chủng loại mới được phát hiện ra như: Delta, Omicron. Tuy nhiên, nhờ có lượng vacxin, ảnh hưởng Covid-19 cũng đã phần nào được giảm bớt nghiêm trọng và cuộc sống đã dần trở lại bình thường. Vào dịp đầu năm trở lại đây, chúng ta cùng điểm qua một số xu hướng mới nhằm thu hút và tuyển dụng nhân tài mà có thể xảy ra vào năm 2022. 

Do Covid-19 đã có sự tác động lớn tới nhiều khía cạnh của nhân sự nên việc tuyển dụng cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Điều đó đã được thể hiện rất rõ qua sự gia tăng của các xu hướng như phỏng vấn từ xa, tối ưu hóa trải nghiệm của ứng viên. Dưới đây là những chia sẻ từ SmartOSC DX về việc lựa chọn phần mềm tuyển dụng và tiêu chí hàng đầu khi sử dụng phần mềm này ra sao nhé!

Một số tiêu chí của phần mềm tuyển dụng hiện nay

Các loại phần mềm tuyển dụng khác nhau cung cấp các chức năng khác nhau, một số trong số đó có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn hơn những chức năng khác. Một số tập trung nhiều hơn vào quá trình tuyển dụng và thu hút nhân tài, trong khi những người khác hợp lý hóa quá trình tuyển dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng một loại phần mềm hoặc kết hợp nhiều loại. Ba loại phần mềm tuyển dụng phổ biến nhất là phần mềm theo dõi ứng viên (ATS), phần mềm quản lý quan hệ ứng viên (CRM) và phần mềm phỏng vấn.

Phần mềm với khả năng theo dõi ứng viên

Do số lượng lớn các ứng dụng đăng tuyển trực tuyến nhận được, ATS đã trở thành tiêu chuẩn phần mềm tuyển dụng. Một ATS đóng vai trò trung tâm cho quá trình xin việc của bạn. Nó có thể sắp xếp và đăng danh sách việc làm, đồng thời theo dõi và lên lịch các cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, phần mềm có thể được lập trình để tự động hóa hồ sơ sàng lọc để nhóm của bạn không phải mất thời gian sàng lọc những hồ sơ xấu. Nhược điểm của điều này là ATS có thể sàng lọc một ứng viên là dương tính giả do việc nhồi nhét từ khóa trong sơ yếu lý lịch của họ – hoặc loại bỏ những ứng viên có trình độ chuyên môn cao nếu họ không khớp với các bộ lọc từ khóa.

Quản lý mối quan hệ ứng viên

CRM cho phép các nhà tuyển dụng chủ động tìm nguồn ứng viên bằng cách tạo ra các nguồn nhân tài thông qua tiếp thị tuyển dụng. CRM nhắm mục tiêu đến các ứng viên thông qua phân tích, sử dụng đa kênh và thông điệp cụ thể để thu hút sự quan tâm của họ đối với công ty. Sau đó, nhà tuyển dụng có thể khuyến khích họ nộp đơn vào danh sách việc làm. Trong khi ATS tập trung vào quy trình tuyển dụng và quản lý những người đã nộp đơn vào danh sách, các hệ thống CRM tập trung vào việc thu hút các ứng viên tài năng hàng đầu chưa nộp đơn xin việc.

Phần mềm phỏng vấn

Phần mềm phỏng vấn trực tuyến cho phép nhà tuyển dụng thực hiện phỏng vấn trong thời gian thực hoặc gửi cho ứng viên các câu hỏi phỏng vấn để họ có thể tự ghi lại câu trả lời của mình. Điều này cho phép nhà tuyển dụng linh hoạt khi không phải lên lịch phỏng vấn và có thể xem câu trả lời của họ một cách thuận tiện. Họ cũng có thể so sánh các câu trả lời của các ứng viên khác nhau với nhau, vì họ đều được hỏi những câu hỏi giống nhau. 

Mấu chốt vấn đề: Có ba loại phần mềm tuyển dụng chính mà bạn có thể chọn dựa trên việc bạn muốn phần mềm của mình chủ yếu để theo dõi ứng viên, quản lý mối quan hệ của công ty bạn với ứng viên hay thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tuyến.

Cách thức hoạt động của phần mềm tuyển dụng

Phần mềm tuyển dụng cung cấp các công cụ bạn cần để duy trì tổ chức và hợp lý hóa quy trình tuyển dụng, từ tạo tin tuyển dụng đến giới thiệu nhân viên mới. Với giải pháp tuyển dụng, bạn có thể đăng tin tuyển dụng trên nhiều nền tảng, chấp nhận đơn đăng ký, thiết lập quy trình làm việc, duy trì lịch trình và hơn thế nữa, tất cả ở một nơi. Phần mềm này thường trực quan và thân thiện với thiết bị di động, và một số giải pháp có thể tùy chỉnh – bạn điều chỉnh quy trình làm việc cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Phần mềm tuyển dụng có giá bao nhiêu?

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu tuyển dụng không thường xuyên hoặc ngắn hạn. Phần mềm tuyển dụng có thể có giá chỉ 25 đô la một tháng cho mỗi tin tuyển dụng hoặc hàng nghìn đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào quy mô và tính năng bạn cần. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Tuyển Dụng Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Phần mềm tuyển dụng thường có khả năng mở rộng, vì vậy giá cả thường linh hoạt – thường tính phí hàng tháng – và một số nhà cung cấp phần mềm cung cấp bản demo và bản dùng thử miễn phí.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của phần mềm, chẳng hạn như tính năng nào bạn cần, số lượng công việc bạn đang thực hiện và bao nhiêu người trong nhóm tuyển dụng của bạn cần truy cập vào phần mềm. Các nhà cung cấp phần mềm cũng thường tính phí bổ sung cho các tính năng cao cấp, cấp phép, thiết lập và cài đặt, v.v., vì vậy bạn nên hỏi nhà cung cấp về điều này khi bạn đánh giá các giải pháp khác nhau.

Có kế hoạch phần mềm tuyển dụng miễn phí; tuy nhiên, các tính năng của chúng thường rất hạn chế.

Mấu chốt vấn đề: Chi phí cho phần mềm tuyển dụng khác nhau. Tìm kiếm các giải pháp phần mềm có thể mở rộng với các bản demo và bản dùng thử miễn phí.

Lợi ích của phần mềm tuyển dụng cho năm 2022

Một loạt các lợi ích đến từ việc sử dụng phần mềm tuyển dụng trong quá trình tuyển dụng của bạn. Đây là những điều chính bạn có thể hoàn thành với việc sử dụng phần mềm tuyển dụng tốt.

Nâng cao năng suất

Phần mềm tuyển dụng có thể sàng lọc hồ sơ và lên lịch phỏng vấn cho bạn, giúp bạn có thêm thời gian tập trung vào công việc khác. Nhiều tùy chọn phần mềm được lưu trữ trên đám mây, vì vậy bạn có thể xem xét các ứng viên trên thiết bị di động của mình. Nó cũng đặt tất cả sơ yếu lý lịch, thư xin việc, danh mục đầu tư và tài liệu tham khảo của ứng viên ở một nơi, vì vậy bạn không cần phải tìm hiểu hồ sơ của mình để thực hiện tất cả các nghiên cứu về ứng viên.

Hợp lý hóa dữ liệu

Phần mềm có thể thu thập dữ liệu về các ứng viên của bạn, chẳng hạn như ai đã xem bài đăng của bạn và bao nhiêu người đã nộp đơn cho vai trò này. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để cải thiện quy trình tuyển dụng của mình cho các lần đăng tuyển trong tương lai.

Tìm ứng viên tốt hơn

Vì phần mềm tuyển dụng cho phép bạn sàng lọc các ứng viên dựa trên nhu cầu cụ thể của mình, bạn có thể tìm thấy các ứng viên phù hợp hơn trong một tìm kiếm phù hợp với công việc của bạn và không lãng phí thời gian với các ứng viên.

Cải thiện nguồn cung ứng

Các doanh nghiệp thường không biết tìm kiếm những tài năng hàng đầu ở đâu. Sử dụng phần mềm tuyển dụng, bạn có thể phân tích chiến lược tìm nguồn cung ứng của mình và nhận đề xuất về cách cải thiện chiến lược đó, chẳng hạn như những nơi tốt nhất để tìm kiếm các ứng viên đủ tiêu chuẩn.

SmartOSC DX công ty cung cấp phần mềm tuyển dụng tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường, SmartOSC DX là công ty cung cấp phần mềm quản lý tuyển dụng hàng đầu trên thị trường Việt Nam.Không phải tự nhiên các doanh nghiệp trên thị trường đều ưu ái cho SmartOSC DX. Nó cung cấp các giải pháp hiệu quả cho thương mại điện tử, từ việc thiết kế đến việc triển khai các ý tưởng tốt  trong kinh doanh.

Bài viết liên quan:  Điểm Danh Những Phần Mềm Quản Lý Tuyển Dụng Năm 2022

Trong đó, có phần mềm Zoho Recruit, giúp cho các công ty và nhà tuyển dụng thu hút nhân tài nhanh chóng, tìm ứng viên dễ dàng, tự động hoá nhân tài tuyển dụng để đem những gương mặt sáng giá cho doanh nghiệp. Qua những dữ liệu hồ sơ tìm kiếm thông tin đăng tuyển qua các trang page khác nhau và công cụ quản lý đăng tuyển hiệu quả, phân tích thu nhập dữ liệu KPI!

Hi vọng qua bài viết sau đây, chúng tôi đã có thể cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích về phần mềm tuyển dụng! Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY