Các Ý Tưởng Tổ Chức Webinar Các Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua

Tổ chức sự kiện là một hình thức rất quan trọng của hàng loạt doanh nghiệp. Đây là cơ hội quảng bá sản phẩm, dịch vụ đồng thời kết nối các doanh nghiệp với nhau, gặp gỡ các khách hàng và đối tác tiềm năng của doanh nghiệp. Trước bối cảnh đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp chật vật với việc tổ chức hội nghị hội thảo, khả năng kết nối trực tiếp giữa con người với nhau trở thành một vấn đề gian nan. 

Vì vậy, việc tổ chức sự kiện qua mạng – hay còn gọi là tổ chức webinar dần trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Cũng theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX hiểu rõ về Webinar nha.

Webinar là gì?

Webinar là buổi sự kiện/hội thảo có chủ đề cụ thể được tổ chức trực tuyến với mục đích truyền tải thông tin tới nhóm người xem. Người tham dự buổi webinar có thể chia sẻ thông tin qua thuyết trình powerpoint, bằng video và hàng loạt những dữ liệu chứa thông tin khác đến cho những người xem buổi webinar.

Với hàng loạt ưu điểm, tương tác trực tiếp với nhiều người xem trong thời gian ngắn, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, tổ chức webinar trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động truyền thông của nhiều doanh nghiệp.

Việc tổ chức webinar cũng có thể tiết kiệm được một phần chi phí liên quan đến địa điểm tổ chức sự kiện, đồ uống thức ăn và các chi phí nhân viên phục vụ khác. Tuy nhiên, tổ chức webinar không cần quá lo lắng về các phần chi phí trên mà chỉ cần tập trung vào việc ý tưởng, nội dung của sự kiện online để đảm bảo đủ thu hút cho người tham dự.

Để tổ chức webinar, các đơn vị tổ chức được tuỳ ý lựa chọn một trong hai hình thức tổ chức để phát triển ý tưởng như sau:

  • Phát trực tiếp: Webinar được diễn ra trong thời gian thực và cho phép sử dụng hình thức hỏi đáp ngay lúc đó, tương tác nhiều hơn với người xem.
  • Quay sẵn: Webinar được ghi hình sẵn và phát lại. Đồng nghĩa với việc không có sự tương tác trực tiếp để trò chuyện. Tuy nhiên, webinar được quay sẵn được sử dụng nhiều lần, cho phép bất kỳ người đăng ký xem mọi lúc mọi nơi rất thuận tiện.

Các ý tưởng tổ chức webinar cho doanh nghiệp

Hiện nay, tổ chức webinar đã không còn giới hạn trong ý tưởng, nó trở nên phù hợp với nhiều ý tưởng và hình thức. Dưới đây là tổng hợp những ý tưởng được sử dụng phổ biến để tổ chức lên kế hoạch webinar gần đây.

Marketing bán hàng – giới thiệu sản phẩm, review

Webinar được sử dụng trong cả doanh nghiệp lớn và nhỏ như một chiến lược để tiếp thị thương hiệu. Trong trường hợp tổ chức webinar, các người tham dự cần phải đăng ký tham gia webinar bằng email, bằng hình thức này cho phép các doanh nghiệp phát triển danh sách email khách hàng và đề cập sản phẩm – dịch vụ ở cuối buổi để tạo sự thú vị cho buổi webinar.

Hỏi & đáp trực tuyến – chia sẻ, trao đổi chuyên môn

Một hình thức tăng tính tương tác cao là tổ chức webinar để trực tiếp hỏi và đáp các câu hỏi từ người xem về sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài việc cơ hội tương tác với khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng mới, mà còn là cơ hội được trưng bày sản phẩm đến người xem, mang đến thông tin cần thiết cho người tham dự.

Bài viết liên quan:  Covid-19 Tác Động Như Thế Nào Đến Quá Trình Chuyển Đổi Số

 Hỏi & đáp được đánh giá khá hiệu quả để kết nối với khán giả, khi các thắc mắc của khán giả được giải đáp cũng đồng nghĩa với việc họ dần cảm thấy hài lòng về sản phẩm-dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này có thể chuyển người xem đến sang giai đoạn trở thành khách hàng.

Đào tạo nhân sự

Đối với các doanh nghiệp toàn cầu, việc liên lạc trao đổi trực tiếp với các thành viên là một điều khó khăn. Tuy nhiên, tổ chức webinar là một hình thức tuyệt vời để đào tạo nhân sự, giới thiệu và hướng dẫn thông qua quy trình điều hành cụ thể của công ty.

 Với hình thức ghi sẵn, webinar được lưu lại cho các thành viên xem lại những thông tin có thể bị bỏ lỡ trong quá trình tham gia webinar trực tuyến. Điều này tạo nên sự thuận lợi cho người tham dự khi phải dành 1 khoảng thời gian dài tiếp thu nhiều kiến thức cùng một lúc.

Phỏng vấn người có chuyên môn

Tổ chức webinar để phỏng vấn trực tiếp các chuyên môn là một trong những ý tưởng độc đáo nhằm tăng giá trị khách hàng và thông tin được truyền tải. Bằng việc đưa chuyên gia vào buổi webinar giúp những thông tin được truyền tải đạt giá trị cao và khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng khi thông tin được giải đáp bằng kiến thức chuyên môn từ chuyên gia.

Trực tiếp chăm sóc khách hàng

Đối với các dịch vụ – sản phẩm cần đến sự huấn luyện sử dụng với mục đích tối ưu hiệu quả, các doanh nghiệp có thể nghĩ đến việc tổ chức webinar để giới thiệu khách hàng với dịch vụ – sản phẩm.Ngoài ra, còn hàng loạt ý tưởng tổ chức webinar với mục đích giải trí.

Bài viết liên quan:  Phân Biệt Omnichannel và Multichannel

Với sự phổ biến của công nghệ hiện đại, việc tổ chức sự kiện trực tuyến không còn là vấn đề khó khăn với các doanh nghiệp. Qua bài viết vừa rồi có thể sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội phát triển mọi mảng. Để được cập nhập theo kịp xu hướng phát triển và kiến thức, hãy tham gia SmartOSC DX để được đọc blog bổ sung kiến thức mỗi ngày nhé!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY