Cách Xây Dựng Chính Sách Cho Thực Tập Sinh Hấp Dẫn

Doanh nghiệp của bạn đang trên đường phát triển và cần số lượng lớn nhân sự vào thời điểm hiện tại và những nhân lực trẻ trẻ cho tương lai. Tại thời điểm này, doanh nghiệp của bạn sẽ cần tuyển dụng thêm những bạn sinh viên sắp ra trường hoặc vừa ra trường vào doanh nghiệp của mình để bổ sung nhân sự.

Vậy Làm thế nào để xây dựng được chính xác thực tập hấp dẫn?  Để thu hút được những nhân lực thật sự có tài năng đến với doanh nghiệp của mình? Mời các bạn xem qua chủ đề mà SmartOSC DX sẽ chia sẻ hôm nay “ Xây dựng chính sách thực tập hấp dẫn”

Công việc của thực tập sinh

Rất nhiều doanh nghiệp ngày nay không tận dụng được khả năng của các bạn thực tập sinh. Để các bạn ấy phải làm những việc không liên quan đến chuyên môn của mình. Việc tuyển thực tập sinh mục đích chính là để các bạn ấy quen được công việc,  đồng thời xây dựng được lòng trung thành của thực tập sinh  dành cho doanh nghiệp.  Việc của các bạn ấy là thực hiện,  học tập tốt các công việc liên quan đến chuyên ngành của mình. 

Ngày nay, hầu hết các thực tập sinh đều được nhận lương trong quá trình thực tập vì vậy việc sử dụng thực tập sinh đúng mục đích sẽ tiết kiệm và dùng đúng ngân sách của công ty vào các công việc có ích. Dĩ nhiên, để tuyển được những thực tập sinh có tài năng thì chính  sách của doanh nghiệp phải thật sự thu hút.

Lương thưởng

Sau khi có một môi trường để làm việc, các thực tập sinh sẽ quan tâm đến lương mà họ có thể nhận.  Bạn không thể để một nhân viên của bạn đi làm với chiếc bụng đói,  nhiều doanh nghiệp vẫn tin rằng, họ hoàn toàn có thể tuyển được những ứng viên tài năng mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào. Điều này này chỉ  đúng khi doanh nghiệp của họ là những doanh nghiệp thuộc top đầu  ngành.  Các ứng viên sẽ tham gia doanh nghiệp để học tập và lấy được cái “ Mác “  làm việc trong doanh nghiệp lớn. Có thể họ sẽ ở lại sau quá trình thực tập, nhưng chắc chắn lòng trung thành của họ dành cho doanh nghiệp là không hề lớn.

Chính vì điều này,  trong việc xây dựng chính sách thực tập hấp dẫn tuyệt đối không thể bỏ qua yếu tố về lương,  lương có thể không cao,  nhưng nó có thể giúp cho nhân viên của bạn có cuộc sống thoải mái hơn trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp . Nó sẽ cực kỳ hữu ích cho việc thu hút các các ứng viên thật sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Phúc lợi

Được thực tập tại một doanh nghiệp uy tín,  được nhận lương, mà còn được hưởng các ưu đãi về phúc lợi thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ không quá khó khăn trong việc tìm kiếm được các nhân tài thực tập tại công ty. Phúc lợi ở đây có thể là những ly trà sữa ra trong lúc làm việc căng thẳng,  những giờ giải trí được sắp xếp phù hợp trong thời gian làm việc.  thậm chí là những chuyến đi chơi cùng các anh chị trong công ty. 

Điều này vừa là phúc lợi cho nhân viên thực tập đồng thời cũng sẽ giúp cho các nhân viên được có không gian và thời gian trò chuyện và và thấu hiểu lẫn nhau hơn. Doanh nghiệp của bạn chỉ có thể phát triển nếu nhân viên của bạn đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Các bộ phận không hiểu nhau chỉ thực sự mang đến các phiền toái và sử dụng quỹ thời gian của công ty không hợp lý. Hãy thêm những phúc lợi vào việc xây dựng chính sách thực tập cho doanh nghiệp của mình nhé. 

Cơ sở hạ tầng

Khi các vấn đề về lương,  môi trường làm việc, phúc lợi được đảm bảo, các ứng viên sẽ bắt đầu chú ý  đến cơ sở hạ tầng của công ty bạn.  Vì vậy,  khi  xây dựng chính sách thực tập hấp dẫn cho doanh nghiệp của mình,  bạn hãy đưa ra các ưu điểm về cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp bạn cho các ứng viên trên bảng mô tả công việc nhé.

Bài viết liên quan:  Loại Bỏ Ám Ảnh Payroll Excel Cho Hàng Trăm, Hàng Nghìn Nhân Viên

Chúng có thể là là một góc check in,  một canteen với những món ăn ngon. Những góc vui chơi trong công ty cũng là một lợi thế, nếu có thể, bạn cũng có thể đưa vào các địa điểm nổi tiếng xung quanh nơi công ty bạn đang tọa lạc.  Chắc chắn sẽ có những tín đồ về du lịch hoặc mua sắm lựa chọn công ty của bạn để tiện lợi cho các mục đích vui chơi sau giờ làm của họ đấy.

Đánh giá trong quá trình thực tập

Để ứng viên có động lực trong quá trình thực tập, doanh nghiệp của bạn cần có mục đánh giá  thực tập sinh khi xây dựng chính sách thực tập. Có rất nhiều ứng viên cần biết được họ đã làm được gì trong doanh nghiệp của bạn,  điều này sẽ khiến họ có những điều chỉnh phù hợp.  Bạn cũng có thể khen thưởng khi ứng viên đó làm việc xuất sắc tại doanh nghiệp của bạn . Nếu ứng viên có nhu cầu về dấu mộc thực tập,  thì bạn có thể hỗ trợ họ để họ hoàn thành việc tốt nghiệp của mình,  từ đó tạo được sự trung thành nhất định của thực tập sinh dành cho doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có cách xây dựng chính sách thực tập hấp dẫn riêng cho mình. Hi vọng qua bài viết này của SmartOSC DX bạn có thể để làm được cho mình một chính sách hiệu quả để tuyển được cấp thực tập sinh có tài năng.

Bài viết liên quan:  Các khó khăn thường gặp phải với khách hàng trong ngành dịch vụ vui chơi - giải trí
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY