Cách Tăng Tỉ Lệ Chuyển Đổi Khách Hàng Mà Doanh Nghiệp Phải Biết

Conversion Rate (tỉ lệ chuyển đổi) là một chỉ số đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược paid search của bạn. Nếu bạn không thể chuyển đổi traffic sang leads, vậy mục đích cho việc quảng cáo của bạn là gì? Trong bài viết hôm nay, SmartOSC DX sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về “conversion rate” quan trọng như thế nào trong iệc làm tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của bạn. 

Conversion Rate – tỉ lệ chuyển đổi là gì?

Tỉ lệ chuyển đổi – Conversion Rate (CR) là số lượng chuyển đổi chia cho tổng số khách hàng truy cập. Bạn có thể biểu thị nó dưới dạng chỉ số phần trăm, các thông số biểu thị tỷ lệ người truy cập và thực hiện những hành động tương tác như việc: đăng ký thành viên, điền một số form khảo sát, đặt hàng, thanh toán… trên tổng số lượng khách đã ghé thăm trang của bạn. 

Cách tính tỉ lệ chuyển đổi

CR (Tỉ lệ chuyển đổi) = (Tổng số mục tiêu đặt được/ Tổng số truy cập vào website) x 100%

Ví dụ: Một website chuyên bán về đồ gia dụng, target chính bán hàng trong thời gian khuyến mãi vừa rồi theo thống kê là 550 lượt khách hàng truy cập, trong đó đã có 260 lượt đăng ký mua hàng. Suy ra, chúng ta có thể tính được tỉ lệ chuyển đổi là: 

                                            CR= 260/550*100% = 47%

Tầm quan trọng của Conversion Rate (CR)

Theo kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ cho ra kết quả, việc theo dõi thường xuyên tỉ lệ chuyển đổi sẽ cho bạn biết được hiệu suất khách hàng của mình hoặc ứng dụng khi bán. Qua đó, doanh nghiệp có thể nắm bắt được tỉ lệ người dùng, cho phép bạn đánh giá khách quan về mức độ thành công của mình. Đồng thời, có thể xác định xu hướng thị hiệu, nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực của mình và một số mặt cần cải thiện. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng CRM Nên Có Những Tính Năng Nào?

Cải thiện tỉ lệ chuyển đổi đồng nghĩa với việc công ty của bạn kiếm được nhiều doanh thu hơn, nhiều hợp đồng trong cùng một lượng khách hàng truy cập. 

Các cách tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng 

Nâng cao tốc độ tải trang website của doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng tốc độ tải trang web: Đây là yếu tố hết sức quan trọng trong mục tiêu nhằm hướng tới một trang web thân thiện với khách hàng. Nếu như khi bạn truy cập vào một trang web và phải chờ đợi bởi nó dowload lâu, mất thời gian thì chắc hẳn bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi nó, bởi bạn còn rất nhiều lựa chọn khác. 

Lâu dần nó trở thành những trở ngại lớn khiến bạn thất thoát lượng khách hàng tiềm năng khi truy cập vào trang web. Một khi lượng truy cập bị giảm sút đồng nghĩa với việc lượng tương tác qua lại giữa doanh nghiệp và khách hàng giảm đi đáng kể. Thế nên cách để tăng tỉ lệ chuyển đổi là khi bạn sắm cho mình một giao diện website mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Tối ưu hóa các giao diện

Tối ưu hóa các giao diện là yếu tố rất cần thiết, với giao diện bắt mắt, đẹp và thân thiện sẽ được lòng khách hàng. Theo tự nhiên, khi tiếp cận với hình ảnh, giao diện nào càng ấn tượng thì điều luôn thu hút mọi người. Chính vì thế, những trang web sở hữu giao diện thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp và thể hiện sự đẳng cấp của doanh nghiệp cũng sẽ tạo thu hút lớn, thiện cảm và cả sự tin tưởng dễ dàng hơn với khách hàng. 

Một số số giải pháp lập trình cho website thường trở lên được cải tiến hơn khi tích hợp các hình thức thanh toán online, tích hợp giỏ hàng ở mục sản phẩm, tối ưu hóa trên thiết bị điện tử, tốc độ download nhanh. 

Bài viết liên quan:  Top 5 lợi ích của quản trị quan hệ khách hàng trong ngành thời trang

Nếu bạn đang muốn cải thiện website của mình để tăng sự trải nghiệm của người dùng, bằng cách tăng tỉ lệ chuyển đổi. Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ của …. với sự tư vấn nhiệt tình, rõ ràng sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu lớn hơn trong kinh doanh. 

Xây dựng nội dung thu hút rõ ràng

Ở phần này này sẽ được đào tạo kỹ hơn bởi đây là phần “then chốt” để tạo nên tính hấp dẫn của một website. Khi kinh doanh bạn nên đặt tâm thế của mình vào vị trí khách hàng để nắm bắt được tâm lý cũng như có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Nhiệm vụ của bạn là truyền tải các thông tin tới khách hàng sao cho phần hình thức trình bày và cả dữ liệu đều cung cấp một cách ngắn gọn xúc tích. Nhưng vẫn phải đầy đủ ý  để khách hàng có thể để nắm bắt toàn bộ nội dung. 

Các mục chứa nội dung trong

Bên cạnh đó, khi triển khai nội dung hiệu quả bạn cần chú ý những mục sau:

  • Tiêu đề: Đây được xem là phần khởi đầu nằm trên bài viết  và được mô tả ngắn gọn. Bạn nên chú trọng nó bởi nó chứa những thông tin quan trọng nhất để khách hàng quyết định có nên tiếp tục theo dõi trang web của bạn hay không. 
  • Các thẻ heading: Đây được hiểu là sườn bài viết,  Tết nó cho phép khách hàng dễ dàng theo dõi cũng như phân loại các thông tin mà mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. 
  • Social proof: Như tiêu đề thì các bài viết cần có số liệu u bằng chứng cụ thể thường sẽ có lượng tiếp cận bài cao hơn so với những bài tương tự khác.
  • Testimonial: Phần này là một đánh giá từ phía khách hàng.  mục này mày sẽ thể hiện rõ mức độ hài lòng của người tiêu dùng khi trải nghiệm, sử dụng các dịch vụ trên website của bạn. Vì thế bạn nên chú trọng đến những mục này bởi nó có sức hút như con dao hai lưỡi
Bài viết liên quan:  Triển Khai Phần Mềm CRM Hiệu Quả Cần Làm Những Gì?

Nhìn chung, bạn nên kiểm tra xem mức độ chính xác của mình ở đâu trong chiến lược. Và từ đó, chọn ra các phương pháp thông minh để thay đổi chúng tốt nhất. Hy vọng bài viết này của SmartOSC DX đã giúp cho bạn hiểu nhiều hơn về conversion rate là gì và cách thức giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi. Chúc các bạn thành công!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn