Lợi Ích Của Phần Mềm CRM Cho Các Đối Tượng Sử Dụng

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã quá quen thuộc với phần mềm CRM – phần mềm quản lý khách hàng được ưa chuộng nhất hiện nay. Phần mềm này là sự kết hợp giữa các kế hoạch thực tế mà các công ty sử dụng để quản lý, phân tích dữ liệu khách hàng. Hệ thống CRM chính là câu trả lời cho quy trình hoàn hảo này. Vậy, lợi ích của phần mềm CRM cho các đối tượng sử dụng như thế nào? Hãy để SmartOSC DX giải đáp qua bài viết dưới đây.

Một vài ích lợi của phần mềm CRM mang lại cho các đối tượng dùng phần mềm

Đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp là người áp dụng phần mềm CRM vào tất cả công việc, phòng ban. Vậy nên họ sẽ là người đạt được nhiều lợi ích nhất từ phần mềm này.

Tiết kiệm thời gian quản lý khách hàng

Đây là khâu mất rất nhiều thời gian của nhân viên. Tuy nhiên với CRM, mọi thông tin, dữ liệu của khách hàng đều được tích hợp bên trong, chỉ cần vài lần click chuột là công việc sẽ xong xuôi. Phần mềm sẽ tự động giải quyết tất cả công việc cho bạn từ phân khúc khách hàng, lọc thông tin khách hàng, tự động chạy quảng cáo, gửi tin nhắn tự động… 

Phát triển mối quan hệ với khách hàng

Lợi ích tuyệt vời của CRM đối với doanh nghiệp là duy trì được mối quan hệ tốt với khách hàng bởi nó đã lưu lại tất cả thông tin về khách hàng như họ tên, ngày tháng năm sinh, nhu cầu ,sở thích. Nhân viên nắm được những thông tin đó và đưa ra những cách giao tiếp, tư vấn phù hợp với khách, từ đó mối quan hệ tốt đẹp với khách dần dần phát triển.

Gia tăng doanh số vượt trội

Một trong những mục đích chính mà doanh nghiệp áp dụng CRM vào công việc là để tăng doanh thu, tăng tỉ lệ chốt đơn. CRM không khiến các doanh nghiệp thất vọng. Hơn nữa, khi thiết lập một hệ thống CRM sẽ giúp bạn truy cập dễ dàng, có thể kiểm tra thông tin lưu trữ trên đó bất cứ lúc nào và tối ưu chi phí bỏ ra cho doanh nghiệp. Chắc chắn một phần mềm tự động hóa có thể thực hiện nhiều thao tác cùng lúc lại tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu sẽ hữu ích hơn hình thức làm việc thủ công trên giấy tờ rườm rà.

Dự báo hoạt động kinh doanh chính xác

CRM sẽ là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu của doanh nghiệp hay một dự án nào đó, nhằm giúp người quản lý dễ dàng sàng lọc, tìm kiếm thông tin và đưa ra các quyết định chính xác. Doanh nghiệp có thể phân tích các dữ liệu cũ để đánh giá những đầu việc ở hiện tại nhằm dự đoán về hành vi khách hàng trong tương lai để đưa ra những chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng.

Đối với các bộ phận trong doanh nghiệp

CRM sẽ tự động thống kê các báo cáo, phân chia, kết nối các phòng ban theo workflow từ đó năng suất làm việc sẽ được nâng cao và tránh lãng phí nhân lực, thời gian, tiền bạc.

Bộ phận quản lý

Đối với bộ phận quản lý, phần mềm này mang lại rất nhiều lợi ích như: 

  • Kiểm soát tiến độ kinh doanh.
  • Nhanh chóng nhận được thông báo nếu xảy ra sự cố trong quá trình thực hiện.
  • Giám sát quá trình làm việc của nhân viên để đưa ra những đánh gia khách quan nhất.
  • Quản lý dự án dễ dàng.

Bộ phận bán hàng

Đây là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng vậy nên nó có nhiều công dụng cho bộ phận bán hàng. Từ việc phân loại, thống kê các khách hàng đã mua những gì, đến quản lý data khách hàng, tự động lưu lại tất cả hoạt động giao dịch trước đó. Việc này giúp giảm áp lực công việc cho nhân viên, gia tăng tỉ lệ chốt sale.

Bộ phận kế toán

Quy trình nhập liệu, tính toán trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn với CRM, hệ thống này tối ưu, tự động hóa các bước tính toán thủ công, đồng thời luôn lưu trữ đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp. Và nó còn có chức năng tự động thông báo, lên lịch, nhắc hẹn hợp đồng.

Bộ phận chăm sóc khách hàng

CRM sẽ hỗ trợ nhân viên chăm sóc khách hàng tự động hay thông báo nhắc nhở nhắc nhở nhân viên chăm sóc khách hàng. Từ những thông tin, dữ liệu được lưu trong hệ thống về khách hàng thì vào những dịp đặc biệt hay sinh nhật khách, phần mềm này sẽ tự động gửi thiệp chúc mừng giúp nhân viên không bị quá tải trong khâu chăm sóc khách hàng và khách hàng cũng sẽ hài lòng, cảm thấy mình được quan tâm. Hơn nữa, CRM còn tự động phân loại khách hàng để đưa ra những ưu đãi đặc biệt phù hợp với nhu cầu của họ trong từng giai đoạn khác nhau.

CRM là phần mềm rất đa năng và hữu ích dành cho các doanh nghiệp. Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đọc đã biết rõ về lợi ích của phần mềm CRM với các đối tượng sử dụng khác nhau. Nếu các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm CRM thì hay gọi ngay đến số Hotline: (+84) 24 710 8 1222 để được SmartOSC DX hướng dẫn và giải đáp thắc mắc. Đăng ký sử dụng phần mềm Zoho CRM – phần mềm quản lý khách hàng ưu việt nhất tại đây, để được dùng thử miễn phí phần mềm trong 15 ngày Tại Đây.

Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Cơ Bản Về CRM Bất Động Sản
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY