Zoho CRM – Hơn Cả Một Phần Mềm Theo Dõi Và Chăm Sóc Khách Hàng

Phần mềm quản lý khách hàng CRM là gì, phù hợp với những đối tượng sử dụng nào? Đâu là những yếu tố tạo nên một phần mềm chăm sóc và quản lý khách hàng tốt nhất? Bài viết dưới đây đến từ SmartOSC DX sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên, đồng thời giới thiệu những trải nghiệm tuyệt vời đến từ phần mềm theo dõi và chăm sóc khách hàng Zoho CRM. 

Phần mềm quản lý khách hàng (Zoho CRM) là gì? 

Đầu tiên, bạn cần hiểu CRM là gì. CRM là viết tắt của cụm từ “Customer Relationship Management”, có nghĩa là quản lý quan hệ khách hàng. 

Phần mềm Zoho CRM được phát triển bởi SmartOSC DX, hoạt động như một kho lưu trữ an toàn và duy nhất để kết hợp các hoạt động bán hàng, tiếp thị và theo dõi, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Đồng thời, phần mềm còn cung cấp giải pháp hoàn thiện chính sách và con người trên một nền tảng thông minh và đa chiều.

Phần mềm Zoho CRM phù hợp với những đối tượng sử dụng nào?

Câu trả lời rất đơn giản, bởi những ai muốn theo dõi, xây dựng và chăm sóc mối quan hệ với khách hàng chắc chắn đều cần quản lý thông tin bằng phần mềm.

Tuy nhiên, đối tượng khách hàng sử dụng phần mềm theo dõi và chăm sóc khách hàng của SmartOSC DX tập trung chủ yếu ở hai loại hình doanh nghiệp:

 • Các công ty B2B cần ứng dụng phần mềm để theo dõi khách hàng tiềm năng, tập trung vào đối tượng khách hàng cho chu kỳ dịch vụ dài và lặp đi lặp lại. Trong đó, nổi bật là công ty phần mềm, cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp hay tuyển dụng.
 • Các công ty B2C bán các sản phẩm/dịch vụ có giá trị cao và thuộc phân khúc cao cấp, khách hàng cần có sự tư vấn và có thời gian dài để đưa ra quyết định nên cần dùng Zoho CRM để phân loại, quản lý và chăm sóc khách hàng. Nổi bật như các doanh nghiệp kinh doanh đá quý, trang sức hay doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, bất động sản…
Bài viết liên quan:  CRM – Xu Thế Tất Yếu Trong Quản Lý Ngành Dược Phẩm

Ngoài ra, các cửa hàng, doanh nghiệp khác cũng cần sử dụng Zoho CRM để lưu trữ, quản lý và chăm sóc khách hàng trước, và bán hàng hiệu quả, chuyên nghiệp hơn về sau.

Sử dụng phần mềm Zoho CRM có lợi ích gì?

Ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn phần mềm theo dõi và chăm sóc khách hàng trong quá trình quản lý và tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Vậy những lợi ích đến từ Zoho CRM là gì? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu. 

Quản lý, theo dõi thông tin khách hàng chi tiết

Phần mềm CRM được thiết kế với bộ lưu trữ Data lớn, an toàn và sử dụng hiệu quả. Phần mềm sẽ lưu lại thông tin chi tiết của từng khách hàng theo tên, số điện thoại, địa chỉ, Email hay các kênh khách hàng mua hàng.

Zoho CRM cung cấp giải pháp lưu trữ nhanh chóng, rất thuận tiện cho việc tra cứu, sàng lọc cũng như quản lý khách hàng.

Giải pháp quản lý công nợ chính xác

Hãy quên đi những cuốn sổ tay để ghi chép, cộng trừ và rà soát công nợ mất thời gian trước đây. Giờ đây, với Zoho CRM, bạn có thể nhanh chóng tra cứu và quản lý công nợ khách hàng dễ dàng, chính xác chỉ với vài cú click chuột.

Một số chức năng quản lý công nợ có thể kể đến như:

 • Lập phiếu thu, chi
 • Phân loại hình thức thanh toán: Tiền mặt/ Chuyển khoản
 • Quản lý hóa đơn mua và bán hàng
 • Tạo lập báo cáo công nợ

Chăm sóc khách hàng 

Zoho CRM giúp bạn quản lý và phân loại nhóm khách hàng. Từ đó xác định đâu là nhóm khách hàng trung thành, tiềm năng, mang lại lợi ích nhỏ/lớn hay tiêu cực để đưa ra các chính sách chăm sóc phù hợp, đạt hiệu quả cao.

Nhận diện khách hàng tiềm năng

Dựa vào các báo cáo phân loại trong phần mềm quản lý data khách hàng, bạn có thể dễ dàng nhận diện khách hàng của bạn là ai, giới tính, đối tượng sử dụng, phần lớn là khách quen hay khách vãng lai, mức doanh thu mang lại như thế nào.

Bài viết liên quan:  Chăm Sóc Khách Hàng Là Gì? Cách Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quả

Các dữ liệu này sẽ giúp bạn xác định nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng và nhóm khách hàng đang mang lại nhiều “lợi ích” để đầu tư tiếp thị, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Tối ưu chi phí và tăng lợi nhuận kinh doanh

Phần mềm Zoho CRM giúp bạn chăm sóc được nhanh, hiệu quả và nhiều khách hàng hơn, làm tăng số lượng khách hàng trung thành, đồng thời tăng doanh thu bán hàng.

Bằng cách sử dụng phần mềm theo dõi và chăm sóc khách hàng Zoho CRM, mọi công việc được vận hành một cách nhanh chóng và bài bản từ A – Z. Từ đó, có thể thấy Zoho CRM giúp tiết kiệm chi phí doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí để sở hữu một lượng khách hàng tiềm năng đáng mơ ước.

Lý do doanh nghiệp nên lựa chọn Zoho CRM

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Hiểu được giao diện là “ngôn ngữ giao tiếp” với người sử dụng, Zoho CRM luôn ưu tiên giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng để khai thác chức năng tối ưu nhất. Bạn có thể nhanh chóng sử dụng thành thạo chỉ với 10 phút làm quen dù không hiểu biết nhiều về công nghệ.
 • Đa dạng hệ điều hành: Zoho CRM đáp ứng mọi nền tảng hệ điều hành phổ biến hiện nay. Có mặt trên cả IOS và Android.
 • Tích hợp dễ dàng với các hệ thống và ứng dụng bên ngoài: Zoho CRM cho phép nhập liệu/kết xuất dữ liệu từ các bảng tính và phần mềm CRM khác. Dễ dàng đồng bộ dữ liệu và sử dụng thuận tiện, đơn giản.
 • Chương trình tư vấn, hỗ trợ và triển khai bài bản: Bao gồm các chương trình triển khai, tư vấn, đào tạo giúp bạn bắt đầu sử dụng phần mềm một cách suôn sẻ
 • Hợp đồng minh bạch, chi phí tối ưu: Hợp đồng có tính linh hoạt, hỗ trợ khách hàng hàng tháng với chính sách giá cả minh bạch và hợp lý.
Bài viết liên quan:  CRM Áp Dụng Cho Ngành Dược Phẩm

Khi tìm kiếm phần mềm theo dõi và chăm sóc khách hàng nghĩa là bạn đang muốn tự động hóa và quy trình kinh doanh chuyên nghiệp, bài bản hơn. Hy vọng rằng những chia sẻ về Zoho CRM sẽ giúp bạn có những góc nhìn quản lý khách hàng hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Không đơn giản chỉ là một phần mềm phần mềm theo dõi và chăm sóc khách hàng, điều mà Zoho CRM mang đến cho quý Doanh nghiệp là một giải pháp toàn diện từ A – Z, giúp tăng doanh thu và tối ưu chi phí. Hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm phần mềm CRM chuyên nghiệp nhất!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

2 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY