Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể Cần Những Gì?

Quản trị doanh nghiệp tổng thể vô cùng cần thiết đối với nhà lãnh đạo, nếu muốn phát triển doanh nghiệp hiệu quả. Và để tối ưu hóa việc quản trị đó, các nhà lãnh đạo cũng gặp không ít những khó khăn khi tìm ra được đâu là những yếu tố tối quan trọng giúp họ phát triển tốt, đâu là cái cần làm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, SmartOSC DX mới bạn cùng tìm hiểu quản trị doanh nghiệp tổng thể cần những gì và làm thế nào để đạt được hiệu quả.

Quản trị doanh nghiệp tổng thể là việc vận hành doanh nghiệp trơn tru, phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận có mối quan hệ khăng khít, cùng nhau thúc đẩy hiệu suất công việc một cách tốt nhất. Khi phát triển doanh nghiệp tốt sẽ góp phần gia tăng sự vững bền của công ty. Và nhờ vào họ bám chặt những cái cần làm khi quản trị một doanh nghiệp như sau:

Hoạch định chiến lược cụ thể

Muốn quản trị bất cứ vấn đề gì cũng cần có chiến lược cụ thể và quản trị doanh nghiệp tổng thể cũng không ngoại lệ. Bạn cần đưa ra những chiến lược một cách rõ ràng, nêu ra được mục tiêu kinh doanh của bạn là gì, giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh. Ngoài ra, bạn cũng nên hoạch định những hoạt động thiết thực có thể giúp bạn đạt được những kết quả mong muốn.

Bài viết liên quan:  Những Cách Cân Đối Ngân Sách Cho Doanh Nghiệp

Ví dụ bạn mong muốn doanh nghiệp mình phát triển được chuỗi cửa hàng quy mô 30 tỉnh thành trong 3 tháng tới, bạn nhất định phải đưa ra từng bước tiến một trong kế hoạch, cụ thể và chân thật để mang lại kết quả tốt nhất.

Hơn thế nữa, bạn phải luôn giám sát tiến độ của nhân viên gắt gao, đảm bảo được mục tiêu chung của doanh nghiệp theo kế hoạch đề ra, vì đó chính là “kim chỉ nam” giúp bạn đạt được thành tích như mong muốn.

Tin tưởng và ủy thác trách nhiệm cụ thể

Đối với việc quản trị doanh nghiệp tổng thể muốn cụ thể hóa, bắt buộc doanh nghiệp phải tin tưởng và ủy thác một vài nhân sự chịu trách nhiệm chính cho từng dự án, từng phòng ban khác nhau. Một nhà quản trị giỏi là người biết chia sẻ công việc, trao cơ hội cho cấp dưới thay vì cứ ôm hết công việc vào người. 

Học cách tin tưởng để nhân sự cấp dưới có cơ hội được phát triển, đồng thời bạn sẽ có thêm trợ thủ đắc lực trong vài lĩnh vực, quản trị doanh nghiệp tổng thể cũng là quản trị cả con người. Muốn nhân viên đồng hành cùng công ty lâu dài, hãy cho họ biết họ thực sự hữu dụng và có thể góp sức cho doanh nghiệp bạn.

Quản trị tài chính doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp tổng thể không thể thiếu một phần quan trọng không kém đó chính là tài chính. Tài chính doanh nghiệp chính là nền tảng giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru. Nếu bạn không kiểm soát được nguồn tiền, bạn sẽ khó có thể làm tốt các công việc khác. 

Bài viết liên quan:  Top 10 Địa Điểm Team-Building “Xịn Sò” Doanh Nghiệp Nên Tham Khảo

Có nguồn tài chính vững chắc mới giúp doanh nghiệp bạn có được kế hoạch thực tế, nhiều ý tưởng lớn được thành lập sẽ đi vào triển khai thay vì nằm trên giấy trắng. Bạn hãy tiến hành lập bảng theo dõi tài chính và xem xét báo cáo mỗi ngày, mỗi quý định kỳ để đảm bảo được dòng tiền không bị thất thoát, tiết kiệm tài chính cho những mục đích khác của công ty.

Kiểm soát hàng hóa, tồn kho

Bạn nên biết cơ chế thị trường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng hàng hóa, tốc độ tăng trưởng và cả hàng tồn đọng tại kho bạn nhiều hay ít. Kiểm soát được hàng hóa chính sẽ giúp doanh nghiệp bạn tìm ra được nguyên do vì đâu hàng hóa ứ đọng, đâu là những hàng bán chậm và lập tức tìm ra được phương án dự phòng để đẩy hàng đó đi, thu hồi vốn. Đó là một trong những việc cần làm, bắt buộc làm nếu muốn quản trị doanh nghiệp tổng thể.

Theo dõi năng suất nhân viên

Để nắm rõ là doanh nghiệp đó có đang hoạt động tốt hay không hãy nhìn vào năng suất làm việc của nhân viên đó. Một người quản trị doanh nghiệp tổng thể tốt, sẽ giúp cho nhân viên được nâng cao năng suất làm việc thay vì để họ ỷ lại và trì trệ. Thái độ làm việc, tác phong, sự cầu tiến trong công việc, mục tiêu làm việc…chính là những điều nhà quản trị cần hiểu rõ để giúp họ có thể phát huy được tốt công việc với 200% năng lượng thay vì 100% như bình thường.

Bài viết liên quan:  Doanh Nghiệp Nhỏ Có Nên Ứng Dụng Phần Mềm CRM?

Khi đã nắm rõ được năng suất làm việc nhân sự trong công ty bạn sẽ tìm ra được những quyết định về khen thưởng, xử phạt hợp lý, chính điều này càng làm cho nhân viên không lười nhác mà phải luôn nỗ lực đạt được mục tiêu của công ty đề ra. Chính việc này cũng giúp cho những nhân viên thay đổi cách làm việc, trở nên chủ động và hoạt bát hơn, đào thải những người không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.


Không có bất kỳ thước đo nào để quản trị doanh nghiệp tổng thể tốt, tuy nhiên sẽ có một thước thang đo chung về 5 điều cần làm mà SmartOSC DX đã chia sẽ trên. Hi vọng qua những thông tin bổ ích này, doanh nghiệp bạn sẽ có được những định hướng, quản trị doanh nghiệp hiệu quả.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY