Chọn Lựa Phần Mềm Nhân Sự Phù Hợp Nhất Cho Doanh Nghiệp Ngành Dịch Vụ

Phần mềm nhân sự là một nền tảng số cho phép doanh nghiệp quản lý các nhiệm vụ và quy trình chính liên quan đến quản lý nhân viên. Trong các doanh nghiệp dịch vụ, phần mềm nhân sự là một chủ đề vô cùng hot hiện nay. Khái niệm sử dụng công nghệ để số hóa một số hoạt động nhân sự trong nhóm ngành dịch vụ đã xuất hiện trong một vài thập kỷ. Gần đây, các tổ chức trên thị trường dịch vụ đã thực sự bắt đầu hưởng lợi từ lựa chọn phần mềm. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu cách chọn lựa phần mềm nhân sự ngành dịch vụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại qua bài viết dưới đây. 

4 tính năng cần có của một phần mềm nhân sự trong ngành dịch vụ

Tự động hóa tuyển dụng

Theo dõi từng giai đoạn khác nhau của quá trình tuyển dụng có thể gây tốn thời gian và lộn xộn. Với phần mềm nhân sự, bạn có thể nhanh chóng tạo bảng công việc từ các biểu mẫu sẵn có, hệ thống theo dõi ứng viên và đơn giản hóa, rút gọn danh sách. Sau đó, bạn có thể ngay lập tức gửi lời mời phỏng vấn tự động qua email, ghi lại phản hồi phỏng vấn và tạo hồ sơ nhân viên mới trước khi bắt đầu quá trình giới thiệu nhân viên mới.

Giới thiệu nhân viên mới

Khi doanh nghiệp tuyển được một nhân viên mới, điều cần thiết là phải phối hợp các hoạt động cần được thực hiện giữa các bộ phận khác nhau để đảm bảo rằng họ có một khởi đầu suôn sẻ và thú vị khi làm việc với những đồng nghiệp mới. Phần mềm nhân sự cho phép bạn tự động hóa quy trình giới thiệu nhân sự mới và dễ dàng tạo hồ sơ nhân viên mới cũng như tạo các mẫu hợp đồng và thư chỉ bằng một nút bấm.

Bài viết liên quan:  Lý Do Doanh Nghiệp Cần Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý HRM

Bạn cũng có thể sắp xếp việc giới thiệu thành viên mới trong nhóm của mình bằng cách đặt chỗ cho họ trong các khóa đào tạo, đặt hàng thiết bị hỗ trợ công việc của họ và thậm chí tự động gửi cho họ một email chào mừng vào ngày đầu tiên của họ.

Quản lý hiệu suất

Bạn có thể thiết lập lời nhắc đánh giá hiệu suất của nhân viên cho nhân viên và cấp quản lý để họ không bỏ lỡ các cuộc họp đánh giá. Hơn nữa, phần mềm nhân sự cho phép bạn tự động đối chiếu phản hồi và điểm số khách quan và báo cáo về hiệu suất của đội nhóm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Quản lý nghỉ phép tự động

Một lợi ích tuyệt vời của phần mềm nhân sự là nó cho phép nhân viên có thể yêu cầu nghỉ phép trực tuyến, tăng tốc hệ thống quản lý nghỉ phép và tiết kiệm thời gian, công sức cho tất cả các bên.

Hệ thống tự động điều phối lịch làm việc giữa các phòng ban, làm việc với các quy tắc có sẵn của tổ chức của bạn để tự động tính toán thời gian làm thêm, đồng thời đảm bảo cung cấp đủ nhân viên trong suốt tuần làm việc, loại bỏ tình trạng thiếu nhân viên và nâng cao năng suất.

4 lợi ích của phần mềm nhân sự mang đến cho ngành dịch vụ

Ít thủ tục giấy tờ hơn và giải phóng cho đội ngũ nhân sự

Phần mềm nhân sự tự động hóa nhiều công việc hành chính lặp đi lặp lại do đội ngũ nhân sự thực hiện và do đó giúp họ có thêm thời gian để tăng giá trị thực cho doanh nghiệp của bạn bằng cách hỗ trợ và huấn luyện cho nhân viên.

Dữ liệu nhân sự nhanh hơn và đáng tin cậy hơn cho tổ chức của bạn

Xuất bản báo cáo chỉ bằng một nút nhấn để nhận dữ liệu nhân viên cụ thể về các lĩnh vực khác nhau trong doanh nghiệp của mình – từ luân chuyển nhân viên đến thời gian tuyển dụng

Giảm chi phí nhân sự

Nhờ vào thời gian và tiền bạc mà bạn sẽ tiết kiệm được bằng cách tự động hóa nhiều chức năng cho bộ phận nhân sự, bạn có thể sẽ cần ít nhân viên quản trị nhân sự hơn để thực hiện các công việc theo cách thủ công, do đó giảm chi phí cho nhân viên của bạn trong bộ phận này.

Tăng độ chính xác

Vì nhiều quy trình nhân sự sẽ được thực hiện tự động, tuân theo quy trình làm việc được xác định trước và các quy tắc đặt ra, nên việc gây ra ít lỗi hơn có khả năng xảy ra so với các quy trình tương tự do Quản trị viên nhân sự thực hiện thủ công. Việc giảm tỷ lệ sai sót của bộ phận nhân sự có thể mang lại nhiều lợi ích.

Tham khảo phần mềm nhân sự cho doanh nghiệp ngành dịch vụ Zoho People 

Zoho People là giải pháp chuyển đổi số trong công tác quản lý nhân sự cho các doanh nghiệp đặc biệt ở nhóm ngành dịch vụ. Phần mềm của Zoho giúp bạn quản lý tuyển dụng, tìm kiếm và đào tạo nhân viên mới, chấm công, tự động hóa quy trình trên một nền tảng thống nhất. 

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Quản Lý Nhân Sự 4.0: Chấm Công Bằng Face ID Thay Thế Chấm Công Vân Tay

Hiện tại Zoho People hợp tác với SmartOSC DX để phân phối hệ sinh thái sản phẩm của Zoho đến các doanh nghiệp tại Việt Nam. Nếu đang làm việc trong nhóm ngành dịch vụ, bạn có thể tham khảo thông tin trên trang chủ của SmartOSC DX để nhận bản dùng thử và tư vấn miễn phí. 

Bài viết xin đưa ra những tính năng và lợi ích của phần mềm nhân sự phù hợp nhất cho một doanh nghiệp ngành dịch vụ. Việc các tổ chức thay đổi cách quản trị nguồn nhân lực hiệu quả sẽ giúp phát huy hiệu quả năng lực tổ chức, tạo lợi thế cạnh tranh đặc biệt với các đối thủ khác trong ngành dịch vụ. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY