Tại Sao Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Lại Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp Ngành Logistics Việt Nam

Theo Tạp Chí Công Thương, ngành dịch vụ Logistics của Việt Nam với quy mô 22 tỷ USD/năm, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế với đóng góp 20.9% GDP trên cả nước. Vấn đề quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong ngành này là vô cùng quan trọng tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế. Việc tìm kiếm một phần mềm quản lý nhân sự hiện đại sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho các doanh nghiệp trong ngành logistics. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu tại sao phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp Logistics qua bài viết dưới đây.

Tăng khả năng giữ chân nhân viên

Hiện nay chưa có nhiều chính sách và chương trình đào tạo tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực logistics. 

Các tính năng khác nhau của hệ thống quản lý nhân sự phối hợp với nhau để cải thiện khả năng giữ chân nhân viên của tổ chức. Ví dụ: bạn có thể xác định lý do tăng sự thay đổi của nhân viên với số liệu phân tích về con người. Phân tích con người biến hành vi của nhân viên thành dữ liệu để tạo đồ thị và biểu đồ chỉ ra những lý do phổ biến khiến nhân viên nghỉ việc. Đây là một công cụ tuyệt vời để cải thiện các chiến lược tại nơi làm việc của bạn. Các cuộc phỏng vấn là một phần quan trọng của quá trình giới thiệu, cũng có thể được thực hiện để hiểu lý do khiến tỷ lệ giữ chân nhân viên thấp. Hơn nữa, bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát giữa các nhân viên để hiểu kỳ vọng của họ và các cổng thông tin tự phục vụ cho phép họ tự thực hiện một số chức năng nhân sự.

Hỗ trợ đào tạo nhân viên tốt hơn

Để ngành logistics phát triển, việc đào tạo cần phải nhắm đến những nhóm đối tượng chính. Người cung cấp dịch vụ phải hiểu rõ nguyên lý và bản chất của dịch vụ logistics vốn đa dạng và không ngừng phát triển theo quy luật của thị trường. Người sử dụng dịch vụ là các doanh nghiệp sản xuất cần phải biết cách sử dụng dịch vụ logistics như công cụ để vận hành chuỗi cung ứng hiệu quả. Và nhà quản lý cần hiểu về thực trạng cũng như phương hướng phát triển của ngành để xây dựng chính sách phù hợp để phát triển cho toàn bộ ngành logistics.

Bài viết liên quan:  Thúc đẩy hiệu suất nhân viên làm việc hiệu quả với phần mềm quản lý nhân sự

Đào tạo là điều cần thiết để nhân viên lĩnh vực logistics hiểu được xu hướng hiện tại và cải thiện dịch vụ khách hàng. Đầu tư vào đào tạo và phát triển nhân viên là một trong những cách tuyệt vời nhất để cho nhân viên thấy rằng bạn quan tâm đến nhân viên. Với phần mềm nhân sự, việc tạo ra các khóa học khác nhau cho nhân viên không khó. Bởi vì việc đào tạo trực tuyến và không giới hạn ở một địa điểm, một số nhân viên có thể được đào tạo cùng một lúc. Học tập trên thiết bị di động cũng cung cấp trải nghiệm đào tạo linh hoạt cho nhân viên. Tài liệu, video, URL, podcast, bài kiểm tra và bài tập có thể được tải lên hệ thống quản lý học tập trong phần mềm nhân sự, cho phép nhân viên truy cập chúng một cách thuận tiện. Điều này đảm bảo việc học không bị gián đoạn. Bạn cũng có thể tạo các báo cáo để có được thông tin chi tiết về hiệu quả hoạt động của từng khóa học.

Cải thiện sự tham gia của nhân viên

Nguồn nhân lực hiện nay được đào tạo từ nhiều nguồn khác nhau. Đội ngũ quản lý thường là các cán bộ chủ chốt được điều động đến các công ty logistics. Đội ngũ này đang được đào tạo và tái đào tạo để đáp ứng nhu cầu quản lý. Phần lớn trong số họ thiếu kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh, ít được cập nhật tri thức mới, phong cách lãnh đạo và quản lý chưa đáp ứng được yêu cầu.

Sự công nhận của doanh nghiệp dành cho nhân viên là chìa khóa để tăng sự gắn bó của nhân viên. Sự công nhận và đánh giá cao khiến nhân viên cảm thấy mình quan trọng và đóng góp giá trị cho doanh nghiệp. Họ sẽ biết rằng sự đóng góp của họ sẽ góp phần vào sự phát triển của tổ chức và họ sẽ cố gắng làm việc tốt hơn. Với phần mềm nhân sự, sự công nhận của nhân viên có thể được nâng cao. Đánh giá hiệu suất có thể được tiến hành thường xuyên để giúp nhân viên biết họ đứng ở vị trí nào trong tổ chức. Người quản lý báo cáo có thể đăng về thành tích của một nhân viên cụ thể trong diễn đàn hoặc cuộc trò chuyện nhóm. Điều này sẽ khiến nhân viên đó vui vẻ và tạo động lực cho những người khác. Việc nhân viên có thể dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ nhân sự khác nhau cũng sẽ cải thiện sự gắn bó của nhân viên.

Tham khảo phần mềm nhân sự cho doanh nghiệp ngành dịch vụ Zoho People 

Một trong những giải pháp nhân sự có tính linh hoạt hàng đầu hiện nay có thể kể đến như phần mềm quản lý nhân sự Zoho People của SmartOSC DX. Zoho People được xem như một hệ thống toàn diện, hỗ trợ các doanh nghiệp logistics tiết kiệm tối đa nguồn lực và chi phí quản lý nhân sự. 

Hiện tại Zoho People hợp tác với SmartOSC DX để phân phối hệ sinh thái sản phẩm của Zoho đến các doanh nghiệp tại Việt Nam. Nếu đang làm việc trong nhóm ngành logistics, bạn có thể tham khảo thông tin trên trang chủ của SmartOSC DX để nhận bản dùng thử và tư vấn miễn phí. 

Bài viết liên quan:  Doanh nghiệp có cần thiết phải dùng phần mềm quản lý nhân sự

Nhân lực sẽ là yếu tố tiên quyết giúp các doanh nghiệp logistics tại Việt Nam đuổi kịp các nước khác trên thế giới. Hệ thống quản lý nhân sự như Zoho People sẽ là một công cụ hoàn chỉnh và linh hoạt với những tính năng nổi bật giúp doanh nghiệp logistics tiết kiệm tối đa nguồn lực và chi phí quản lý nhân sự. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY