CHỨC Năng Payroll Trong Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Zoho People

Tính lương là việc diễn ra hàng tháng, thậm chí hàng tuần trong các doanh nghiệp. Với chức năng Payroll trong phần mềm Zoho People, công việc đó đã không còn là trở ngại, khó khăn. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu những lợi ích mà chức năng Payroll mang đến cho doanh nghiệp.

Payroll là gì?

Payroll thường được dịch là “bảng lương”, là nơi tổng hợp các quỹ tiền bạn có để trao trả tiền công cho nhân viên. Ngoài lương trả theo giờ, payroll còn bao gồm cả thưởng, chế độ chính sách… Vì thế, một Payroll chuẩn thường gồm: thông tin lương thưởng và phụ cấp, tiền tăng ca, tiền trừ nghỉ phép, tiền phụ cấp, tổng thu nhập, các khoản trừ do thuế, bảo hiểm xã hội hay công đoàn, thực lãnh của từng nhân viên và chi phí của toàn công ty.

Nói một cách chính xác hơn, Payroll là công cụ để doanh nghiệp tính toán chi phí trả lương cho từng nhân viên, từng phòng ban. Đồng thời cũng là công cụ để nhân viên xác định lương thực nhận của mình.

Vì thế, có một công cụ tính lương cụ thể, khoa học giúp doanh nghiệp thực hiện thanh toán lương thưởng cho nhân viên theo đúng pháp luật, quản lý tài chính công ty, đồng thời tính toán để ban hành những chính sách lương thưởng hấp dẫn giữ chân nhân viên. Từ đó, thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên.

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Quản Lý Nhân Sự Không Giấy Tờ

Vì sao phải kết nối chức năng payroll với phần mềm HRMS?

Ngày nay, người ta thường thấy bảng lương được gộp chung trong các tính năng của HRMS.

HRMS sẽ cung cấp đầy đủ dữ liệu về thời gian, số lượng, ngày nghỉ, … để tính lương. Cũng nhờ HRMS, bạn dễ dàng so sánh hiệu suất và phần thưởng, xác định chính xác những nhân viên đạt được thành tích cao của bạn.

Khi kết hợp Payroll với HRMS, mọi thứ được tự động hóa, mang đến những trải nghiệm hoàn hảo cho cả nhân viên lẫn nhà lãnh đạo. Người xem dễ dàng truy cập vào dữ liệu bồi thường và phần thưởng. Kế toán ít cần nhập liệu hơn (nếu thông tin đã có trong hệ thống thì có thể thiết lập phần mềm tính lương để truy cập, đảm bảo đầu vào duy nhất), giảm thời gian tính toán cho họ. 

Chức năng payroll trên Zoho là gì?

Đồng bộ hóa thông tin nhân viên 

Zoho People lưu trữ dữ liệu của từng nhân viên trong một hệ thống có sự bảo mật an toàn. Hồ sơ này được cập nhật trực tuyến. Như vậy, các chi tiết như tên tuổi, ngày làm việc, chức danh nghề nghiệp cùng những thay đổi khác được cập nhật và đồng bộ hóa với Payroll. Việc tính lương vì thế chính xác và nhanh chóng hơn. 

Dễ dàng tự động điều chỉnh tiền lương 

Các quy định của nhà nước về thuế, về số tiền bảo hiểm xã hội… có thể thay đổi theo thời gian. Các khoản trừ mỗi tháng, tiền tăng lương theo bậc… của mỗi người mỗi khác và không giống nhau trong từng đợt. Vì thế, nếu tính lương truyền thống, việc điều chỉnh các thông tin chắc hẳn sẽ gây bất lợi và đôi khi dẫn đến sai sót. 

Bài viết liên quan:  Những Định Hướng Của Nhân Sự Trong Thời Đại Mới

Với sự tích hợp Payroll trong Zoho People, việc điều chỉnh kịp thời các quy chế, chính sách cộng trừ, các khoản khấu trừ, hoàn trả được tự động. 

Theo dõi công làm, ngày nghỉ của nhân viên 

Nhân viên sẽ nhận được số tiền lương tương ứng với số ngày làm việc của mình. Vì thế, theo dõi số ngày làm việc của nhân viên chính là cơ sở để có một bảng lương hoàn hảo. 

Với Zoho people, quy trình này được đơn giản hóa nhờ việc theo dõi ngày nghỉ, thời gian làm thêm giờ một cách chính xác. 

Chia sẻ bảng lương cho nhân viên theo dõi

Việc minh bạch bảng lương là điều cần thiết với mọi doanh nghiệp. Thay vì cắt tay truyền thống từng phần lương và phát cho từng người, vừa tốn công sức, vừa tốn chi phí, thì nay, chỉ với việc mở điện thoại, nhân viên đã có ngay bảng lương đầy đủ, thậm chí là chi tiết hơn để theo dõi. 

Sự kết hợp của Zoho People và Zoho Payroll cho phép nhân viên theo dõi số tiền mình nhận được, xem chi tiết số tiền được cộng/ trừ. Nếu có thắc mắc, họ có thể gửi yêu cầu bồi hoàn, yêu cầu quyền lợi ngay trên ứng dụng.  

Như vậy, với chức năng Payroll trong ứng dụng Zoho People, việc tính lương, theo dõi bảng lương giờ đây đã trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Đây cũng là tiền đề để doanh nghiệp tạo ra những khoản thưởng hợp lý, giữ chân được nhân viên tốt. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY