Chuyển Đổi Số – ‘Cửa Sáng’ Giúp Doanh Nghiệp Chống Chọi Với Covid-19

Không nghi ngờ gì rằng cách chúng ta làm việc đã thay đổi cơ bản do đại dịch COVID-19. Các tổ chức đã phải tìm cách nhanh chóng triển khai các giải pháp kỹ thuật số để cho phép các điều kiện làm việc từ xa năng suất và hiệu quả. Việc tăng tốc áp dụng công nghệ kỹ thuật số do COVID-19 đang diễn ra trong toàn bộ chuỗi cung ứng đầu cuối. Cung cấp ít nhất một cơ sở hạ tầng tạm thời cho các công nghệ kỹ thuật số được kết nối. Đã cho phép các nhà khoa học tạo ra những bước đột phá mang tính cách mạng và các doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết trong đại dịch COVID-19.  

SmartOSC DX sẽ lý giải vì sao chuyển đổi số trở thành “cửa sáng” của doanh nghiệp trong hoàn cảnh hiện nay. 

Tác động từ Covid-19 đến doanh nghiệp

Đánh giá toàn diện về tác động ngắn hạn của đại dịch COVID-19 đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Và tập trung vào các nước đang phát triển. Kết quả dựa trên bộ dữ liệu mới do Nhóm Ngân hàng Thế giới và một số tổ chức đối tác. Ở 51 quốc gia bao gồm hơn 100.000 doanh nghiệp thu thập.

  • Đầu tiên, cú sốc COVID-19 đã xảy ra nghiêm trọng và lan rộng khắp các công ty, với tác động tiêu cực liên tục đến doanh số bán hàng. 
  • Thứ hai, việc điều chỉnh việc làm chủ yếu diễn ra theo biên độ cao (đó là nghỉ phép và giảm giờ làm), với một phần nhỏ các doanh nghiệp sa thải công nhân. 
  • Thứ ba, các công ty nhỏ hơn đang phải đối mặt với những hạn chế tài chính lớn hơn một cách không cân xứng. 
  • Thứ tư, các công ty đang ngày càng dựa vào các giải pháp kỹ thuật số như một phản ứng trước cú sốc. 
  • Thứ năm, có sự không chắc chắn lớn về tương lai, đặc biệt là giữa các công ty có doanh số sụt giảm lớn hơn, có liên quan đến việc mất việc làm. 

Những phát hiện này giúp hiểu rõ hơn về mức độ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và cách các công ty đang điều chỉnh. 

Thực tại của các doanh nghiệp hiện nay

Sự nguy hiểm, khó lường của COVID-19 đã khiến hành vi của khách du lịch thay đổi theo hướng cảm tính, khó phán đoán, thay đổi liên tục, bất thường … Do đó, chỉ khi doanh nghiệp có hệ thống thông tin. Đối với khách hàng, đối với sản phẩm và dịch vụ đầy đủ, đề xuất giải pháp. Tính toán chi phí, hoạt động trên cơ sở phân tích dữ liệu một cách khoa học mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Điều đó cũng cho thấy, chỉ những doanh nghiệp du lịch triển khai chuyển đổi số, tận dụng được lợi thế của cuộc cách mạng 4.0 mới có thể phục vụ khách tốt hơn. 

Được biết, hiện nay khoảng 30% doanh nghiệp du lịch đã đóng cửa hoàn toàn và con số này tiếp tục tăng, dự báo sẽ là 55-60% vào năm 2021. Trong bối cảnh các doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, việc chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động với quy mô nhỏ. số lượng nhân lực, giảm chi phí nhân lực nhưng tăng hiệu quả. 

Như vậy có nghĩa là, khi thực hiện chuyển đổi số, các doanh nghiệp lữ hành sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, chăm sóc khách hàng tối đa, giảm chi phí, đồng thời tăng hiệu quả kinh doanh.

Chuyển đổi kỹ thuật số cũng sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Đại dịch COVID-19 sẽ là cú hích để các doanh nghiệp chuyển mình nhanh hơn nếu biết cách tận dụng. Tuy nhiên, điều này được xem là không hề dễ dàng khi doanh nghiệp gần như kiệt quệ, nhân lực giảm, dòng vốn cạn kiệt, chỉ còn lại bộ khung sau khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kéo dài. 

Những thay đổi của chuyển đổi số trong đại dịch Covid19

Tăng cường sử dụng các ứng dụng thân thiện với khách hàng để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng

Với việc ngày càng nhiều khách hàng bị giới hạn tại nhà do yêu cầu kiểm dịch của đại dịch. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đảm bảo khách hàng của họ có trải nghiệm tốt nhất có thể khi giao dịch với công ty. Điều đó càng làm cho việc triển khai các hệ thống và ứng dụng thân thiện với khách hàng. Trở thành dấu ấn của các mô hình kinh doanh kỹ thuật số thành công càng trở nên quan trọng hơn.

Tăng cường bảo mật truy cập cho nhân viên từ xa

Với số lượng nhân viên làm việc từ xa đáng kể, khả năng dễ bị tổn thương của tổ chức. Đối với các cuộc tấn công mạng tăng lên theo đúng nghĩa đen chỉ sau một đêm. Không chỉ những người làm việc từ xa cần được bảo mật quyền truy cập. 

Chuyển Đổi Số - 'Cửa Sáng' Giúp Doanh Nghiệp Chống Chọi Với Covid-19

Mà còn tăng mối đe dọa với những nhân viên sử dụng thiết bị không kèm theo như máy tính xách tay. Lý tưởng nhất là những người làm việc từ xa nên có các thiết bị do công ty cung cấp và được định cấu hình CNTT. 

Quản lý bản vá tăng lên ưu tiên hàng đầu

Đại dịch nhanh chóng làm tăng tầm quan trọng của một chương trình quản lý bản vá hiệu quả. Đặc biệt khi hiệu suất và bảo mật hệ thống có thể bị ảnh hưởng bởi số lượng người dùng từ xa tăng lên. 

Bài viết liên quan:  Top 5 Trends Chuyển Đổi Số Năm 2021

Bản vá đảm bảo rằng hệ thống và chương trình ứng dụng mới nhất được áp dụng. Đặc biệt là để tối ưu hóa bảo mật. 

Nếu không có an ninh mạng mạnh mẽ, các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số có thể gặp rủi ro.Thông qua các nhà khai thác mối đe dọa bên ngoài. Với tác động của đại dịch đối với hoạt động CNTT, việc vá lỗi hiệu quả càng trở nên quan trọng hơn. Đặc biệt là khi cài đặt các bản vá cải thiện bảo mật chu vi mạng và cập nhật phần mềm truy cập từ xa.

Việc tăng cường sử dụng các ứng dụng tự phục vụ sẽ tăng tốc độ thu thập dữ liệu khách hàng

Một trong những lợi ích quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số. Là việc triển khai các ứng dụng cải thiện khả năng tiếp cận các tài nguyên tự phục vụ. Điều này đặc biệt quan trọng để cung cấp trải nghiệm khách hàng hàng đầu. 

Với dịch vụ tự phục vụ, khách hàng có thể thực hiện nhiều hoạt động hơn trên trang web của công ty. Chẳng hạn như mua sắm, so sánh sản phẩm và giá cả cũng như hoàn tất giao dịch. 

Điều quan trọng hơn là các công ty truy cập thu được dữ liệu có giá trị từ các hoạt động tự phục vụ của khách hàng. Dữ liệu đó sau đó có thể được phân tích để xác định sở thích mua và các số liệu khác. 

Bài viết liên quan:  Các Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Chuyển Đổi Số Tại Việt Nam

Kết quả có thể được chuyển đổi thêm thành các thông điệp quảng cáo và khuyến mại tạo ra hoạt động bổ sung của khách hàng.

Sự thay đổi trong chuỗi cung ứng thúc đẩy việc sử dụng nhiều hơn các nền tảng thương mại điện tử tiên tiến

Với việc nhiều người truy cập các trang web thương mại hơn do đại dịch. Nhu cầu về sản phẩm gia tăng đã tác động đáng kể đến chuỗi cung ứng. Các tổ chức nhận ra rằng, bằng cách sử dụng các nền tảng thương mại điện tử tiên tiến. Họ có thể sử dụng dữ liệu từ các ứng dụng để phân tích và sửa đổi chuỗi cung ứng khi cần thiết để đáp ứng nhu cầu thay đổi.

Hợp tác nhiều hơn giữa Nhân sự và CNTT để cải thiện trải nghiệm của nhân viên

Với nhiều nhân viên hiện đang làm việc từ xa, bộ phận nhân sự phải đối mặt với những thách thức mới. Bao gồm cách mọi người sẽ tương tác mà không cần tiếp xúc trực tiếp, thể chất. Tiềm ẩn sự gia tăng căng thẳng và khó chịu khi làm việc từ xa. 

Và nhu cầu tăng cường học tập điện tử để đảm bảo nhân viên vẫn được kết nối với công ty và văn hóa công ty. Phối hợp nhân sự với CNTT trở nên cần thiết để đảm bảo rằng nhân viên có trải nghiệm làm việc tích cực nhất có thể.

Trong những ngày đầu của đại dịch COVID-19, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhận ra rằng họ phải thay đổi cách tổ chức kinh doanh của họ. Những thay đổi hoạt động khẩn cấp do đại dịch gây ra. Khi nhiều công ty tích cực tham gia vào các chương trình chuyển đổi kỹ thuật số đầy tham vọng. Hy vọng bài viết trên đây SmartOSC DX đã giúp doanh nghiệp bạn nắm rõ hơn về “Cửa sáng” này.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY