Chuyển Đổi Số Và Câu Chuyện Bảo Mật Dữ Liệu

Chuyển đổi số là xu thế của thế giới số, để các doanh nghiệp bắt kịp xu hướng tiêu dùng khách hàng và nâng cao giá trị thương hiệu. Thế những, khi chuyển đổi số doanh nghiệp sẽ phải tính đến cả vấn đề về bảo mật dữ liệu, làm thế nào để đảm bảo an toàn cho dữ liệu doanh nghiệp khi chuyển đổi. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu chuyển đổi số và câu chuyện bảo mật dữ liệu trong bài viết này.

Thực trạng an toàn thông tin thời đại số

Chuyển đổi số đang trở nên phổ biến, thay đổi cách làm việc của con người trở nên hiện đại, chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, cùng với những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại thì cũng có các hệ lụy đi kèm đó chính là sự an toàn của dữ liệu số, công nghệ càng hiện đại thì mối đe dọa về tính an toàn bảo mật ngày càng cao.

Đây là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội, có diễn biến hết sức phức tạp và ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tổ chức trở thành nạn nhân của việc bị đánh cắp dữ liệu, dữ liệu bị tuồn ra ngoài trái phép….

Theo thống kê của Công ty cổ phần Tập đoàn IEC về tình trạng an ninh mạng tại Việt Năm 2018: đã có hơn 6.567 cuộc tấn công vào các trang web và hơn 60% hệ thống mạng tại các cơ quan doanh nghiệp bị nhiễm mã độc mã hóa tống tiền và 15.700 lỗi vi phạm bảo mật phần mềm và ứng dụng, có tới 1,6 triệu máy tính bị mất dữ liệu….

Có thể thấy vấn nạn thiếu an toàn an ninh về thông tin trở nên cực kỳ nghiêm trọng và là nỗi lo hàng đầu của các chủ doanh nghiệp. Đặc biệt, gần đây tội phạm an ninh mạng đang chuyển hướng tập chung tấn công vào lỗ hổng trong bảo mật thông tin của công ty vừa và nhỏ – những tổ chức dễ tổn thương nhất tại nước ta và khối lượng các công ty này tại Việt Nam hiện đang chiếm hơn 94%, đa phần ngân sách của họ dành cho bảo mật thông tin thường thấp hơn các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia.

Chính thực trạng nhức nhối như vậy đã đặt ra bài toán về chủ động bảo vệ dữ liệu của chính các doanh nghiệp và tính riêng tư về thông tin người dùng, thiết lập chiến lược bảo mật thông tin đúng đắn cho doanh nghiệp khi thực hiện chuyển đổi số.

Đâu là cách giải quyết bài toán an ninh thông tin cho doanh nghiệp?

Tập chung bảo vệ nguồn dữ liệu là việc đầu tiên các doanh nghiệp cần làm để khắc phục vấn đề an toàn an ninh mạng.

Trọng tâm của chuyển đổi số chính là dữ liệu – một tài sản giá trí nhất của doanh nghiệp và đây chính là tài nguyên mà các tội phạm an ninh mạng cực kỳ quan tâm. Chủ động bảo vệ nguồn tài nguyên dữ liệu vô giá của mình sẽ là bảo vệ chỗ đứng của doanh nghiệp trên thị trường, bảo vệ thương hiệu, bảo vệ lợi nhuận, và để bảo đảm dữ liệu được an toàn nhất doanh nghiệp nên cho các công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi số uy tín, đã từng triển khai nhiều dự án chuyển đổi trên thị trường ngay khi doanh nghiệp ấp ủ kế hoạch chuyển đổi số.

Vấn đề lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số khá quan trọng, vì trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp non trẻ, chưa có kinh nghiệm nhiều nên tỉ lệ dẫn đến các nguy cơ về bảo mật cực kỳ cao, và không đảm bảo được tính toàn vẹn của tài liệu. Bởi, sự cố về bảo mật thông tin, bị tuồn dữ liệu ra ngoài khi doanh nghiệp đã hoặc đang chuyển đổi số phần lớn nguyên nhân là từ phía công ty thứ ba.

SmartOSC DX – Doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số doanh nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 về cung cấp các phần mềm công nghệ, dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp, SmartOSC DX luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ hỗ trợ trong đa lĩnh vực của doanh nghiệp. Tất cả các giải pháp của SmartOSC DX đều có thể đáp ứng chuyển đổi số toàn bộ hệ thống doanh nghiệp. Một số phần mềm nổi bật của nhà cung cấp này có thể kể đến như:

  • Zoho CRM: phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình thu thập thông tin, phân tích hành trình khách hàng để dễ dàng thực hiện chăm sóc, tạo ra những sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu. Bên cạnh đó Zoho CRM có thể tích hợp nhiều ứng dụng trên hệ thống và tự động hóa quy trình bán hàng, chạy Marketing trên đa nền tảng.
  • Zoho People: Phần mềm quản lý nhân sự, hỗ trợ nhà quản lý lưu trữ thông tin nhân sự khóa học, tối ưu quy trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên, cho phép chấm công từ xa – tính năng được ưu thích nhất trong giai đoạn giãn cách xã hội, tự động đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên thông qua KPI luôn được phần mềm theo dõi hàng ngày….
  • RPA: Tự động hóa quy trình nghiệp vụ: loại bỏ tác vụ nhập liệu thủ công, gia tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí thuê nhân sự và đảm bảo độ chính xác 100%
  • ….
Bài viết liên quan:  Các dịch vụ tư vấn chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam

SmartOSC DX luôn đảm bảo mang đến cho các doanh nghiệp quy trình chuyển đổi số hoàn hảo nhất bằng các phần mềm công nghệ hiện đại và dịch vụ chăm sóc trước và sau mua tận tình như: Hướng dẫn khách hàng sử dụng hệ thống chỉ sau 2 – 3 tuần, hỗ trợ 24/7, duy trình hệ thống vận hành ổn định, nâng cấp hệ thống theo yêu cầu của doanh nghiệp. Chính vì sự ưu việt của công nghệ mà SmartOSC DX cung cấp cùng với dịch vụ hỗ trợ người dùng tối ưu mà công ty đã nhận được sự tin tưởng, gửi gắn của nhiều doanh nghiệp như: Lotte, Daikin, Baemin, Sony… 

Đặc biệt về vấn đề bảo mật mà các doanh nghiệp luôn quan tâm thì SmartOSC DX đều đặt lên hàng đầu.  Các giải pháp được xây dựng dựa trên nền tảng CNTT bảo mật tuyệt đối, đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo mật “khó tính” như ISO/ IEC 27701, ISO/ IEC 27017, ISO/ IEC 27018, ISO 9001, CSR, GDP CPI, CCPA, …, ở tất cả các phương diện về bảo mật quy trình vận hành, vật lý, nhận dạng, kiểm soát quyền truy cập, quản lý sự cố….

Mong rằng các doanh nghiệp khi thực hiện chuyển đổi số sẽ tìm được nhà cung cấp uy tín nhất để giúp doanh nghiệp vừa chuyển đổi vừa nâng cấp hệ thống bảo mật của mình lên một tầm cao mới. Mọi thắc mắc về chuyển đổi số hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX bạn sẽ được tư vấn chi tiết.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY