Chuyển Đổi Số Có Phải Là Chuyện Riêng Của Các Doanh Nghiệp Công Nghệ Số?

Chắc hẳn, cụm từ “chuyển đổi số” đã quá quen thuộc với tất mọi người. Chuyển đổi công nghệ mới hiện đại được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm thúc đẩy, phát triển. Quá trình chuyển đổi số đòi hỏi thời gian dài, sự đầu tư nghiêm túc mới mang lại hiệu quả tối ưu nhất. 

Vậy đây có phải là câu chuyện của chỉ riêng doanh nghiệp công nghệ số hay không? Hôm nay bạn hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Chuyển đổi số có phải là chuyển riêng của các doanh nghiệp công nghệ số?

Cùng với sự phát triển của công nghệ hoá hiện đại hoá trong thời đại hội nhập. Câu chuyện chuyển đổi số trong doanh nghiệp luôn được sự quan tâm của nhà nước và các tập đoàn. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay chuyển đổi số tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn đang là câu chuyện khó khăn. Bởi các doanh nghiệp luôn duy trì kinh doanh truyền thống sẽ rất khó để thay đổi hoạt động hàng chục năm qua.

Chuyển đổi số là cả một quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện. Một tổ chức khi chuyển đổi thì cần người lãnh đạo đứng đầu. Người lãnh đạo sẽ cần có kiến thức chuyên môn và sự đồng bộ với các doanh nghiệp chuyển đổi số trên toàn quốc. 

Chuyển đổi số là sự chuyển đổi công nghệ quy mô quốc gia. Mọi doanh nghiệp, người dân cần thời gian để thích ứng với sự chuyển đổi này. Đây là việc của toàn dân không chỉ riêng đối với các doanh nghiệp công nghệ số. 

Chuyển đổi số còn là sân chơi của tất cả các doanh nghiệp mà ở đó bất kì ai cũng nhanh nhạy mới nắm bắt được thời cơ. Doanh nghiệp công nghệ số chỉ là một phần nhỏ, là những bộ phận tạo ra công nghệ số hoặc tư vấn ứng dụng công nghệ số đến với doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần phải biết cách sử dụng công nghệ số để thực hiện chuyển đổi mới là vấn đề cốt lõi nhất.

Tại sao nói chuyển đổi số là cuộc thay đổi toàn bộ cục diện của doanh nghiệp?

Chuyển đổi số là sự chuyển đổi công nghệ được chính phủ thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia. Tác động vào công việc và cuộc sống hàng ngày của chúng ta với sức ảnh hưởng lớn. Phát triển mạnh mẽ ở tất cả các loại hình kinh doanh đặt ra thách thức cho tất cả các công ty. 

Bài viết liên quan:  Công Cụ Đánh Giá Mức Độ Sẵn Sàng Trong Chuyển Đổi Số Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa

Cuộc sống sẽ được trang bị các hệ thống dịch vụ hỗ trợ thông minh bằng các hệ thống dịch vụ, thực hiện mọi công việc trong cuộc sống một cách hiệu quả và thông minh nhất. 

Chuyển đổi số làm thay đổi các dịch vụ sinh hoạt đóng vai trò ngày càng quan trọng trong công việc hàng ngày của chúng ta. Các doanh nghiệp thực hiện hoạt động phân phối, sắp xếp các hoạt động nhanh và hiệu quả nhất. 

Việc áp dụng các công nghệ mới cho phép mọi người khắp nơi trên thế giới giao tiếp với nhau một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Điều này giúp các doanh nghiệp kết nối với nhau chặt chẽ hơn, đảm bảo được giúp đỡ nhau trong công việc hiệu quả nhất. 

Sự cạnh tranh của các doanh nghiệp sẽ được thích nghi và chủ động, tích cực nhất mới có thể tồn tại. Các doanh nghiệp sẽ có thể cạnh tranh gây gắt cho loại hình kinh doanh nhanh nhất. 

Cách tiếp cận với khách hàng từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến sẽ làm thay đổi toàn bộ cơ cấu hoạt động của doanh nghiệp. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiết giảm được chi phí hoạt động bởi khả năng kết nối vô hạn của quá trình số hoá, không cần nguồn lực có sẵn. 

Mặc dù, quá trình này còn vô vàng khó khăn do đây vẫn còn là công nghệ mới đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Doanh nghiệp đầu tư nguồn nhân lực tốt về chuyển đổi giúp hoàn thiện chuyển đổi nhanh nhất. Do đó, cần nhanh chóng nâng cấp hệ thống số hoá giúp công cuộc chuyển đổi số hoàn thiện nhất.

Người tham gia chuyển đổi số là ai?

Câu chuyện chuyển đổi số đòi hỏi thời gian và nguồn nhân lực tốt. Đây là sự chuyển đổi đòi hỏi quá trình tổng thể và toàn diện trong một doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Top 4 Lợi Ích Chuyển Đổi Số Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

Vậy người tham gia vào chuyển đổi số là ai? Sau đây bạn hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Nhà lãnh đạo

Trong một tổ chức muốn chuyển đổi một hoạt động kinh doanh cần phải có sự chỉ đạo của người lãnh đạo. Người đầu tiên muốn thúc đẩy tổ chức mình tham gia vào chuyển đổi số là lãnh đạo của doanh nghiệp. Người đứng đầu cần có sự tổ chức, có tầm nhìn, thiết lập được sứ mệnh cho tổ chức. Xây dựng được niềm tin cho các bộ phần về những lợi ích của chuyển đổi số mang lại. 

Chuyên gia công nghệ 

Chuyển đổi số là cả quá trình đòi hỏi thời gian, nhân lực, chi phí cao. Sự góp mặt của các chuyên gia bên trong của tổ chức là nhận những bài toán từ lãnh đạo, sau đó chuyển hóa thành yêu cầu. Chuyên gia bên ngoài doanh nghiệp là người chuyên nghiệp, hiểu rõ về công nghệ số. Chuyên gia chuyển đổi số sẽ biến những thông tin, dữ liệu trở nên đơn giản nhất. Các công việc sẽ được hoạch định rõ ràng, đồng bộ trong tổ chức. 

Tổ chức, ban ngành

Trong quá trình chuyển đổi số cần có sự tham gia của mọi thành viên của tổ chức đó. Một tổ chức muốn phát triển bền vững cần có sự đồng thuận của tập thể công ty. Chuyển đổi số là câu chuyện cần thời gian dài, nguồn nhân lực tốt. Mọi nhân viên khi tham gia vào quy trình này có thể phân thành hai thành phần. Một loại tham gia nghiêm chỉnh và tuân thủ theo chỉ đạo, định hướng, quy chế. Loại còn lại là những thành viên tham gia đối phó và luôn tìm hiểu lý do để không thay đổi.

SmartOSC DX – Đơn vị hàng đầu trong việc tư vấn và cung cấp giải pháp chuyển đổi số

CHUYỂN ĐỔI SỐ CÓ PHẢI LÀ CHUYỆN RIÊNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ SỐ?

Doanh nghiệp của bạn muốn tham gia vào công cuộc chuyển đổi số, đưa sản phẩm đến tay khách hàng nhanh nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho công ty mình. SmartOSC DX tự tin là một lựa chọn phù hợp cho bạn. SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số, từ khảo sát/phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Và Câu Chuyện Bảo Mật Dữ Liệu

Vậy khi nào nên chuyển đổi số? Nên chuyển đổi số trước khủng hoảng hay sau khủng hoảng? Câu trả lời là thực hiện chuyển đổi số càng sớm càng tốt. Trong cuộc đua hướng tới số hóa này, chỉ những doanh nghiệp nào biết nắm bắt cơ hội, thay đổi linh hoạt theo xu hướng thị trường và chủ động đổi mới mới không bị tụt lại phía sau và ngày càng phát triển. 

Hãy liên hệ với SmartOSC DX qua hotline (+84) 24 710 8 1222 để được hỗ trợ, tư vấn về chuyển đổi số.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY