Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp, Cơ Quan, Tổ Chức Có Phải Là Xu Hướng Tất Yếu?

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có phải là xu hướng tất yếu? Là câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều trong vài năm trở lại đây. Vậy nó thực sự có cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam? Nó có thức sự là xu hướng lâu dài hay chỉ là trào lưu nhất thời? Để tìm hiểu đáp án chính xác, hãy theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX.

 Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là một khái niệm rất rộng, để hiểu một cách đơn giản thì chuyển đổi số là đổi mới kinh doanh bằng việc ứng dụng các kỹ thuật công nghệ phần mềm tiên tiến vào hoạt động như: trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, Internet vạn vật… nhằm nâng cao hiệu suất làm việc, chất lượng sản phẩm, doanh thu…

Thực tế, chuyển đổi số không chỉ là thay đổi hoạt động làm việc từ thủ công sang ứng dụng công nghệ mà nó đóng vai trò duy trì kinh doanh, phương thức điều hành, văn hóa tổ chức…

Những lĩnh vực áp dụng chuyển đổi số hiện nay

Chuyển đổi số không chỉ dành riêng cho một lĩnh vực ngành nghề nào đó, mà nó diễn ra trên mọi phương diện của đời sống và tóm gọn lại thì chuyển đổi số diễn ra trên hai lĩnh vực là các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tư nhân.

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước

Hiện nay, như chúng ta đã thấy chính phủ đã triển khai rất nhiều hoạt động số nhằm phục vụ người dân tốt hơn, đặc biệt tạo tính linh hoạt trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn ra.  Các phần mềm công nghệ phát triển rất nhiều như: chính phủ điện tử, chính phủ số, PC -COVID, Sổ sức khỏe điện tử,… giúp các nhà chức trách quản lý công việc hiệu quả hơn, tối ưu thời gian làm thủ tục bằng giấy tờ cho người dân….

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Điều này đang khá phổ biến tại các doanh nghiệp, giờ đây chuyển đổi số đối với họ như một cách để giúp họ tăng khả năng cạnh tranh, tranh bị khách hàng lãng quên. Những ứng dụng công nghệ mà doanh nghiệp đã và đang ứng dụng vào hoạt động kinh doanh sản xuất của mình: lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây, sử dụng các phần mềm công nghệ để phân tích dữ liệu, quản lý nhân sự, quản lý dự án mà không cần đến nhân viên (CRM, HRM..)

Giải pháp chuyển đổi số thành công 

Thời đại 4.0 và chuyển đổi số chính là xu hướng tất yếu của thời đại này đối với tất cả các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn bộ lĩnh vực. Để chuyển đổi thành công, thu về lợi nhuận lớn từ xu thế này trước tiên là phải thay đổi tư duy lãnh đạo cùng với nhân viên trong doanh nghiệp. Tiếp đến phải lượng hóa các chỉ tiêu mà mô hình kinh doanh số sẽ mang lại, trong đó doanh nghiệp cũng như các cơ quan tổ chức cần phải xem xét 5 yếu tố chính giúp hình thành nên chiến lược kinh doanh số bao gồm:

  • Mô hình kinh doanh được tạo nên từ công nghệ số
  • Liệt kê danh mục những sản phẩm, dịch vụ được số hóa
  • Thông tin, dữ liệu được coi là tài sản doanh nghiệp
  • Tận dụng tối đa công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh
  • Số hóa nội dung, phương tiện truyền tải, kênh truyền tải

Theo đó, cần phải xây dựng chiến lược dữ liệu thông tin thông qua số hóa các hoạt động lưu trữ, truyền tải thông tin là việc làm vô cùng quan trọng đối với quá trình chuyển đổi số tại mỗi tổ chức.

Bài viết liên quan:  Dịch Vụ Tư Vấn Chuyển Đổi Số Tại SmartOSC DX

Mỗi doanh nghiệp sẽ có chiến lược chi tiết cho hoạt động chuyển đổi số của mình, nhưng tựu chung lại vẫn cần đặt vấn đề an toàn bảo mật và tiết kiệm chi phí triển khai lên hàng đầu để trong quá trình chuyển đổi vẫn duy trì hoạt động quản trị – kinh doanh ổn định và sau khi chuyển đổi thành công sẽ “thừa thắng xông lên” gia tăng sức mạnh hiện có của mình và khai thác nhiều nguồn tài nguyên hơn, mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm, sản phẩm vượt trội.

SmartOSC DX – nhà cung cấp các giải pháp giúp cơ quan, doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Ngoài xây dựng một chiến lược chuyển đổi số hoàn hảo thì tìm cho mình những phần mềm công nghệ tối ưu từ nhà cung cấp uy tín sẽ quyết định sự thành công của quy trình chuyển đổi. Và trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp công nghệ nhưng để hội tụ đủ các yếu tố: uy tín – dịch vụ chăm sóc tốt – chất lượng phần mềm đỉnh cao thì cái tên duy nhất chỉ có SmartOSC DX. Đây là một công ty cung cấp các sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức chuyển đổi số thành công, SmartOSC DX đã tồn tại trên thị trường được hơn 10 năm, đó là con số không quá dài nhưng đủ để gây dựng nên uy tín của một công ty mang lại rất nhiều giải pháp công nghệ “cứu cánh” rất nhiều doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số cũng như làm mới bộ máy vận hành của mình.

Có thể kể đến một số phần mềm đã mang lại tiếng vang cho SmartOSC DX như:

  • Zoho CRM – phần mềm này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng. Với nhiều tính năng đa dạng, mang lại hiệu quả cao: quản lý dữ liệu khách hàng , tự động hóa Marketing, báo cáo – phân tích dữ liệu, quản lý hành trình khách hàng…. đã chinh phục nhiều doanh nghiệp khó tính trong khâu quản lý khách hàng của mình.
  • Zoho People – đây là phần mềm quản lý nhân sự, một phần mềm đã quá phổ biến trên thị trường. Phần mềm này cho phép liên kết với tất cả các phần mềm khác trong hệ sinh thái Zoho và cả những phần mềm, ứng dụng bên ngoài nên đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người dùng, với một phần mềm nhỏ gọn nhưng lại có vô vàn tiện ích: Quản lý thông tin nhân sự, hỗ trợ tuyển dụng – đào tạo, chấm công từ xa, tính lương thưởng, đánh giá hiệu suất nhân sự… 

Bên cạnh những phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh chóng, hiệu quả thì dịch vụ chăm sóc khách hàng của SmartOSC DX đã tăng thêm uy tín cho công ty. Trước khi mua bạn sẽ được tư vấn chi tiết và được phép dùng thử MIỄN PHÍ trong 15 ngày và sau khi mua công ty vẫn có dịch vụ bảo hành cho tổ chức, bảo trì phần mềm định kỳ. Nếu có vấn đề về trục trặc kỹ thuật chỉ cần liên hệ đường dây nóng là SmartOSC DX sẽ điều nhân viên đi hỗ trợ doanh nghiệp ngay lập tức

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Ngành Giáo Dục: Nhiệm Vụ Cấp Bách Nhưng Còn Khó Khăn

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chính là xu hướng tất yếu của thời đại và công nghệ càng phát triển thì chuyển đổi số càng đóng vai trò quan trọng. Mong rằng các doanh nghiệp, tổ chức sẽ nhanh chóng chuyển đổi mô hình hoạt động để gia tăng sức bật, lợi nhuận của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC DX, bạn sẽ được tư vấn chi tiết.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY