Hệ Thống Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng CRM

Để doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới nhất định không thể thiếu các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Hệ thống CRM sẽ giúp cho việc gia tăng sự thỏa mãn của khách hàng, xử lý các tình huống, sự cố xảy ra cho khách hàng. Bên cạnh đó, chính là việc cung cấp sản phẩm của doanh nghiệp đúng với mục tiêu đề ra. Điều này thêm lần nữa làm tăng cơ hội cho kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, góp phần làm tăng doanh số và tăng lợi nhuận cho quý công ty. 

Khái niệm, đặc điểm và vai trò của quản lý quan hệ khách hàng

Khái niệm

Quan hệ khách hàng trong doanh nghiệp CRM tên viết tắt của cụm từ “Customer Relationship Management” được hiểu là phương pháp giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và giao tiếp với khách hàng thông qua hệ thống và hiệu quả cũng như việc quản lý các thông tin về cá nhân, nhu cầu, liên lạc… nhằm phục vụ cho khách hàng tốt hơn. 

Đặc điểm của quản lý quan hệ khách hàng CRM

CRM là phương pháp, cách thức tìm kiếm, tổ chức và xử lý các mối quan hệ của khách hàng. Nói theo cách hiểu khác, CRM là chiến lược bở nó bao gồm cả kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Quả thực, chiến lược CRM này được coi là chiến lược căn bản cho mọi chiến lược khác để tổ chức. Bất ký chiến lược tổ chức doanh nghiệp nào cũng cần phải đáp ứng để tạo ra việc làm, duy trì và mở rộng mối quan hệ tới khách hàng của mình. Và chính đây là mục tiêu mà tổ chức đều được xem là không nhằm đáp ứng cho tổ chức đó. 

Bài viết liên quan:  Tình Hình Sử Dụng CRM Của Các Doanh Nghiệp Tại Việt Nam

Thứ hai, CRM được xem là phương pháp toàn diện bởi CRM không phải chỉ dành riêng cho hoạt động kinh doanh hay marketing cũng không phải chịu trách nhiệm bởi những bộ phận chăm sóc khách hàng trong tổ chức hay phòng IT. Từng phòng ban sẽ tương ứng với từng chức năng riêng dành cho quý công ty có liên quan tới CRM. Nói cách khác, CRM là chiến lược hay phương pháp được đưa ra và thực hiện liên quan tới những phòng ban, bộ phận của bên phía công ty. 

Thứ ba, chúng ta có thể tạo ra, duy trì cũng như mở rộng bởi điều này có ý nghĩa rất lớn, liên quan tới toàn bộ chu kỳ và hành vi mua hàng của khách hàng. Khi bạn thực hiện một chiến lược CRM bạn cần phải được phân tích dữ liệu và khách hàng, mục tiêu và hành vi mua hàng của họ. Từ nguồn thông tin này bạn có thể hiểu và dự đoán được hành vi mua hàng của khách hàng được tốt nhất. 

Vai trò của hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM

  • Đối với khách hàng

CRM đóng vai trò rất quan trọng để sẵn sàng chăm sóc khách hàng với những dịch vụ tốt nhất, được dựa vào sở thích cũng như mong muốn của quý khách hàng. Góp phần thúc đẩy mối quan hệ lâu dài giữa khách và doanh nghiệp, khách hàng được hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. 

  • Đối với doanh nghiệp
Bài viết liên quan:  Tận Dụng Công Cụ CRM Để Khắc Phục Những Khó Khăn

Doanh nghiệp có thể lưu giữ thông tin về khách hàng của mình, những thông tin này thường rất cần thiết cho mỗi doanh nghiệp bởi nó có thể tiến hành phân tích và từ đó tìm ra cơ hội kinh doanh cho khách hàng. CRM giúp doanh nghiệp giữ khách trung thành và khách được nâng cao. 

  • Đối với nhà quản lý

Giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quảng bá sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng với chi phí thấp. CRM là công cụ để hỗ trợ giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất, tập trung nhất. Doanh nghiệp có thể so sánh với tình hình kinh doanh hiện tại và quá khứ để tìm ra phương hướng, chiến lược mới. Doanh nghiệp dễ dàng phát hiện khó khăn, rủi ro tiềm ẩn để kịp thời đưa ra hướng giải quyết thích hợp. 

  • Đối với nhân viên kinh doanh

CRM cón là môi trường làm việc lý tưởng, tạo nên môi trường hết sức tập trung. Là nơi chia sẻ những thông tin tốt dựa vào dữ liệu khách hàng đã được lưu trữ từ trước. CRM cho pháp nhân viên từng khách hàng tiềm năng và khách hàng có thể liên hệ để được chăm sóc kịp thời, tạo nên uy tín cho khách hàng và giữ chân khách hàng được lưu hơn. 

Cách để quản lý bằng hệ thống quan hệ khách hàng của CRM

Trong môi trường kinh doanh hiện nay, việc theo dõi và xử lý, duy trì khách hàng thường gặp nhiều khó khăn, xét về sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai cần gặp phải những tình huống tiến thoái lưỡng nan. Việc ứng dụng những hệ thống CRM vào sẽ giúp doanh nghiệp phần nào cải thiện hơn tình thế kinh doanh và vượt qua thử thách để tiến tới con đường mới trong marketing hay kinh doanh của mình. Với thời đại và xu thế hiện này thì doanh nghiệp cần có hệ thống CRM hoàn chỉnh, chuyên nghiệp để hướng tới CRM hoàn chỉnh, mang tính chuyên nghiệp để có thể ứng phó nhanh với tất cả nhu cầu của mỗi doanh nghiệp, quản lý quan hệ khách hàng CRM hiệu quả. 

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng Zoho CRM 

Hệ thống Zoho CRM là hệ thống quản lý quan hệ khách hàng trợ giúp cho nhân viên kinh doanh dễ dàng tìm kiếm, quản lý và theo dõi thông tin về khách hàng hiệu quả nhất. Song qua đó, phần mềm cung cấp các công cụ quản lý như thống kê, phân tích, đánh giá việc kinh doanh. Một số hoạt động nhằm chăm sóc khách hàng đã được xác định hiệu quả cho công việc của nhân viên. 

Và hệ thống quản lý quan hệ khách hàng Zoho CRM là phần mềm nằm trong hệ thống giúp doanh nghiệp phần nào giải quyết những vấn đề về quản lý truyền thống tiến tới  quản lý bằng phần mềm hiện đại. Bạn cũng có thể trải nghiệm phần mềm zoho miễn phí trong 15 ngày của SmartOSC DX theo 2 cách: cách thứ nhất gọi theo số Hotline: (+84) 387 069 546 và cách thứ 2 truy cập đường Link này nhé

Bài viết liên quan:  5 Cấp Độ Mục Tiêu Nhằm Xây Dựng Hệ Thống CRM Dành Cho Doanh Nghiệp
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY