CRM – Xu Thế Tất Yếu Trong Quản Lý Ngành Dược Phẩm

Phần mềm CRM, một giải pháp quản lý khách hàng chuyên dụng của hầu hết mọi doanh nghiệp hiện nay. Lý do nào CRM lại được coi là xu thế tất yếu trong quản lý dược phẩm thời đại số. Hãy để SmartOSC DX giải đáp trong bài viết dưới đây.

Những khó khăn, thách thức của doanh nghiệp dược trong quản lý hiện nay là:

Theo tổ chức nghiên cứu thị trường Business Monitor International (BMI) cho biết, mức tăng trưởng bình quân giai đoạn 2019 – 2022 là 10,6%/năm. Có thể thấy thị trường dược phẩm đang là một thị trường tiềm năng và có sự cạnh tranh gay gắt. Đồng thời, những cách truyền thông hay quảng cáo về sản phẩm thông thường không còn đem lại niềm tin cho khách hàng và họ đang có xu hướng thay đổi theo hướng tiêu dùng thông minh. Chính vì vậy, các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược phẩm cần thay đổi chiến lược để có thể nâng cao vị thế của mình. Tuy nhiên, việc thay đổi chiến lược trong quản lý lại không phải điều dễ dàng và những doanh nghiệp này đang vướng phải một số thách thức phổ biến như:

 • Quản lý hàng tồn kho
 • Quản lý hàng theo hạn sử dụng
 • Không thể quản lý toàn bộ đội ngũ trình dược viên bên ngoài thị trường
 • Thiếu sự đồng bộ trong hệ thống quản lý dữ liệu khách hàng, dữ liệu khách hàng thu thập được không có độ chính xác cao
 • Chưa vẽ ra chính xác chân dung khách hàng doanh nghiệp hướng đến
 • Gặp khó khăn trong quá trình phân tích, báo cáo thiếu tính cập nhật và kịp thời
 • Khó đánh giá, phân tích hiệu quả của các chiến lược Marketing
 • Không thể dự đoán xu hướng tiêu dùng của khách hàng trong tương lai

CRM – Xu thế, giải pháp quản lý ngành dược phẩm

CRM vốn được biết đến là công cụ quản lý khách hàng hiệu quả của doanh nghiệp, tuy nhiên tại ngành dược phẩm thì còn khá mới mẻ chưa nhiều người ứng dụng và ít ai biết rằng nếu các doanh nghiệp dược ứng dụng CRM sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho họ cụ thể:

Quản lý khách hàng

Giúp doanh nghiệp lưu trữ toàn bộ dữ liệu khách hàng bao gồm các thông tin cá nhân như: họ tên, nơi sống, sở thích, thói quen mua sắm, email, người tư vấn… trên một tệp duy nhất, dễ dàng tra cứu.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM: Chiến Lược Thúc Đẩy Tăng Trưởng Kinh Doanh B2B

Bên cạnh đó bạn có thể gửi email, SMS đồng loạt tới từng tệp khách hàng đã chọn lọc sẵn, thực hiện chăm sóc khách hàng tự động theo kịch bản đã xây dựng. Theo sát hành trình khách hàng, phát hiện nhanh chóng các mối quan tâm của họ dựa trên hoạt động chăm sóc, tương tác của họ hoặc quá trình lựa chọn sản phẩm…Từ đó nhà quản lý sẽ có cái nhiều tổng quan nhất về từng đối tượng khách hàng dễ dàng xây dựng kế hoạch chăm sóc cụ thể.

Quản lý, theo dõi nhân viên theo khách hàng/ công việc

Với sự hiện đại sẵn có trong CRM, nên đa phần các phần mềm này đều cho phép doanh nghiệp sử dụng trên cả điện thoại lẫn máy tính, vì vậy đã tạo điều kiện cho hoạt động báo cáo tiến độ hoàn thành công việc, những nội dung trao đổi với khách hàng mà nhân viên thực hiện. 

Hệ thống KPI sẽ lưu trữ mọi công việc, số lượng khách hàng đã được chăm sóc, hay đã chốt được đơn theo từng ngày, tháng, quý, năm. Thông qua đó, nhà quản lý có thể kiểm soát toàn bộ quy trình làm việc của nhân viên, quan sát cách tương tác của nhân viên với khách hàng có tốt không… Loại bỏ hoàn toàn tình trạng phân chia, gian lận khách hàng thường gặp phải trong hoạt động quản lý ngành dược phẩm.

Kiểm soát và theo dõi khách hàng

Cho phép liên kết với các kênh truyền thông để thu thập thông tin, tương tác với khách hàng dễ dàng hơn và còn phủ sóng thương hiệu của doanh nghiệp nhanh chóng. Doanh nghiệp có chạy được nhiều chiến dịch cùng lúc trên mọi nền tảng khác nhau, từ đó nhanh chóng cho ra kết quả dựa trên những con số xác thực và bạn sẽ có trong tay những hiệu quả nhận được từ chiến dịch, những điểm yếu còn tồn tại để khắc phục cho hoạt động tiếp thị sau này.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM Tăng Khả Năng Kết Nối Giữa Doanh Nghiệp Với Khách Hàng

Đồng thời, CRM còn giúp doanh nghiệp nuôi dưỡng khách hàng cực tốt bằng các chiến dịch Marketing email, sms, nên nhà quản lý có thể theo dõi số lượng khách hàng quan tâm khi học click vào các tin nhắn, email đó.

CRM hỗ trợ đánh giá Marketing

Tự động phân tích, báo cáo bằng bảng/biểu đồ trực quan nhanh chóng giúp nhà quản lý dễ dàng có cơ sở định hướng kinh doanh.

Giải pháp khắc phục nỗi lo quản lý ngành dược – Zoho CRM

Phần mềm Zoho CRM ược biết đến là giải pháp quản lý khách hàng đã giúp hàng trăm nghìn doanh nghiệp trên toàn thế giới hóa giải nỗi lo về quy trình quản lý, sở hữu nhiều công nghệ tân tiến được tích hợp trong phần mềm nên có thể giúp các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực cải thiện quy trình quản trị của mình và tại lĩnh vực dược phẩm cũng không phải ngoại lệ. Ngoài những tính năng cơ bản của một phần mềm cần có như quản lý dữ liệu khách hàng, tự động hóa một số tác vụ, đánh giá hiệu suất… thì Zoho CRM còn có những tính năng có riêng nó tạo nên một công nghệ hiện đại, tối ưu mà không có phần mềm nào có được:

 • Đa kênh và chỉ liên lạc một nền tảng
 • Hỗ trợ bán hàng
 • Tùy chỉnh giao diện, các tính năng trong phần mềm để phù hợp hơn với mô hình doanh nghiệp
 •  Bảo mật tối cao, được chứng nhận bởi ISO/IEC 20000 và nhiều tổ chức, hiệp hội khác
 • Tích hợp chatbot cho website, mạng xã hội, sms,… của doanh nghiệp giúp không để bỏ lỡ bất cứ liên hệ nào với khách hàng và tạo cho họ trải nghiệm mới lạ
 • ….
Bài viết liên quan:  Hệ Thống CRM Là Gì? Vai Trò Của CRM Đối Với Mô Hình CEM

Như tiêu đề thì CRM chính là xu thế tất yếu trong quản lý ngành dược phẩm hiện nay và cả tương lai. Vậy nên, doanh nghiệp hãy nhanh chóng tìm cho mình một giải pháp thích hợp để thu hút khách hàng, gia tăng cạnh tranh trên thị trường. Nếu cần tư vấn thêm về CRM hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn ngay lập tức.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY