Hiểu Về Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Thẩm Mỹ Viện

Hiện nay, thị trường spa – thẩm mỹ viện đang là thị trường đầy tiềm năng dành cho những ai đam mê kinh doanh cá nhân, startup. Ở Việt Nam, ước tính mỗi năm có tới hơn 2.000 thẩm mỹ viện được ra đời, mở cửa nhằm thu hút khách hàng. Thị trường nóng bỏng, sức cạnh tranh ngày thêm khốc liệt, thách thức để tồn tại và phát triển ngày thêm tăng cao. Đứng dưới góc độ là một khách hàng, với hàng trăm nghìn sự lựa chọn sử dụng loại hình dịch vụ, đâu là yếu tố khiến doanh nghiệp của bạn được lựa chọn và gắn bó, tồn tại lâu trên thị trường này?

Để có thể trả lời thuần thục cho câu hỏi chính là yếu tố dịch vụ. Theo đó, việc áp dụng phần mềm quản lý khách hàng thẩm mỹ việc trong kinh doanh và quản lý là giải pháp nhằm tăng sự chuyên nghiệp trong quá trình làm dịch vụ khách hàng, tối ưu hoạt động, xây dựng và củng cố lòng trung thành khách hàng, thúc đẩy tăng vượt doanh số theo từng năm. 

Cùng SmartOSC DX tìm hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý khách hàng thẩm mỹ viện ngay tại bài viết dưới đây!

Thế nào là phần mềm quản lý khách hàng thẩm mỹ viện?

Phần mềm quản lý khách hàng thẩm mỹ viện tập trung vào khách hàng và yêu cầu của họ. Phần mềm này đang cháy hàng những ngày này vì những ưu điểm rõ ràng của nó và nó đảm bảo rằng khách hàng của bạn hài lòng trong mọi cuộc hẹn. Với sự trợ giúp của phần mềm tuyệt vời này, bạn có thể đặt chỗ của mình từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. 

Tính năng nổi bật của phần mềm này là bạn có thể thay đổi thời gian đã lên lịch của mình và có thể lên lịch lại giống như tùy theo sự thuận tiện của bạn phần mềm lập lịch chăm sóc đặt phòng, quản lý, tiếp thị, lập hóa đơn, thanh toán, v.v., Do đó tạo điều kiện thuận lợi cho bạn để chăm sóc khách hàng của bạn và dành cho họ sự quan tâm mà họ đáng có.

Phần mềm quản lý khách hàng thẩm mỹ viện hoạt động như một trợ lý cá nhân thông qua việc đặt lịch hẹn của bạn với khách hàng. Khách hàng của bạn có thể xem tính khả dụng của bạn trong thời gian thực vào ngày họ muốn. Phần mềm này tạo điều kiện cho tùy chọn thanh toán trước và có tính năng xử lý thẻ tín dụng, phiếu quà tặng và cũng chấp nhận thanh toán di động từ khách hàng.

Bên cạnh đó, các gói phần mềm thẩm mỹ viện được thiết kế cho các chủ tiệm làm đẹp và người quản lý để quản lý tiệm của họ một cách hiệu quả. Các hệ thống này chứa các tính năng cho phép các nhà điều hành thẩm mỹ viện tiến hành tính lương, kiểm kê và hạch toán thông qua Internet. Phần mềm quản lý Thẩm mỹ viện cũng có thể được sử dụng để quản lý các cuộc hẹn, thêm hoặc bớt các dịch vụ, nhập thông tin khách hàng, quản lý khiếu nại của khách hàng…. Phần mềm thẩm mỹ viện hiện có ở các dạng khác nhau như phần mềm máy tính để bàn, phần mềm dựa trên web hoặc hệ thống plug-and-play sử dụng thẻ USB hoặc modem web. Mỗi gói phần mềm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Một số tính năng chính của phần mềm quản lý thẩm mỹ viện chuyên nghiệp

Quản lý khách hàng

 • Lưu trữ và quản lý khách hàng tập trung dựa vào nền tảng phần mềm chuyên nghiệp
 • Bảo mật thông tin và dữ liệu khách hàng
 • Phân chia nhóm khách hàng theo (tuổi, khu vực địa lý…) phân loại theo tình trạng khách hàng (khách hàng quan tâm, khách hàng mới và khách hàng trung thành…) nhằm phù hợp hơn khi theo dõi, tiếp cận, tương tác và chăm sóc khách hàng.
 • Tùy biến chỉnh sửa và được cập nhật thông tin khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. 
 • Thống kê nguồn khách hàng, đánh giá hiệu quả của chiến lược marketing. 

Quản lý lịch hẹn

 • Nắm bắt thông tin, thống kế tổng quan lịch hẹn của khách hàng trong ngày/tuần/tháng.
 • Sắp xếp lịch hẹn khoa học với từng khách hàng nahwmf tránh tình trạng hẹn trùng lịch, không để khách hàng phải chờ đợi. 

Quản lý tổng đài Voice

 • Kiểm soát chất lượng cuộc đã gọi đến và gọi đi (thống kê và lưu giữ cuộc ghi âm trong mỗi cước gọi).
 • Gọi điện dễ dàng và trực tiếp thông qua phần mềm quản lý thẩm mỹ viện. 
 • Pop-up thông tin khách hàng (mới hoặc cũ), hỗ trợ tư vấn hiệu quả
 • Theo dõi và dễ dàng đánh giá hiệu quả tư vấn của nhân viên telesales.

Tính năng Email/SMS marketing tự động

 • Thống kê tỷ lệ gửi và nhận SMS/Email Marketing
 • Xây dựng kịch bản nuôi dưỡng/chăm sóc/bán hàng
 • Lưu trữ lịch sử tương tác với khách hàng

Thống kê báo cáo nhanh chóng

 • Nắm bắt toàn cảnh sự tăng trưởng của khách hàng trong tuần/tháng/quý/năm
 • Quản lý hiệu quả của nhân viên

Tiêu chí nhằm đánh giá một phần mềm quản lý thẩm mỹ viện tốt

Phần mềm thẩm mỹ viện dùng cho máy tính để bàn

Hệ thống phần mềm quản lý khách hàng thẩm mỹ viện trên máy tính để bàn dễ sử dụng và cài đặt. Hầu hết chúng chạy trên hệ điều hành Windows, Apple Macintosh hoặc Linux. Một hệ thống máy tính để bàn phải được cài đặt một ứng dụng tốt cho phép lập lịch các cuộc hẹn, thông tin khách hàng và kiểm soát hàng tồn kho. Ứng dụng có thể tùy chỉnh và cho phép bạn thiết lập để nó hoạt động cùng với phần mềm hệ thống lập lịch hiện có của bạn hoặc bạn có thể tích hợp nó với chương trình lập lịch dịch vụ tự động.

Phần mềm thẩm mỹ viện dựa vào website

Hệ thống phần mềm thẩm mỹ viện dựa trên web là lựa chọn tốt cho các cửa hàng nhỏ hơn vì chúng dễ sử dụng hơn và mua rẻ hơn. Các hệ thống này yêu cầu bạn phải có một trang web để hoạt động. Nó không cần máy chủ hoặc bất kỳ thành phần phần cứng nào khác ngoài trình duyệt web. Các hệ thống này có sẵn ở nhiều định dạng khác nhau như HTML, JPG hoặc PDF. Một số hệ thống bao gồm các tính năng cơ sở dữ liệu khách hàng như email khách hàng, tích hợp SMS và đăng ký bằng số an sinh xã hội, còn những hệ thống khác thì không.

Gói phần mềm

Hiện nay trên thị trường có một số gói phần mềm dành cho thẩm mỹ viện. Các gói này cung cấp các tính năng khác nhau và điều quan trọng là phải xem xét các gói phần mềm thẩm mỹ viện trước khi chọn một. Một gói phần mềm thẩm mỹ viện có thể bao gồm nhiều tính năng bao gồm kế toán thẩm mỹ viện, thông tin khách hàng và kiểm soát hàng tồn kho. Hầu hết các gói phần mềm thẩm mỹ viện đều yêu cầu sử dụng máy chủ plug-and-play, đây là một giải pháp phần mềm đơn giản nhưng mạnh mẽ cung cấp một cách hiệu quả về chi phí để quản lý hoạt động hàng ngày của thẩm mỹ viện.

Đầu tư có giá trị

Một gói phần mềm thẩm mỹ viện là một khoản đầu tư kinh doanh có giá trị. Nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách thực hiện các công việc kinh doanh hàng ngày như lên lịch các cuộc hẹn, quản lý hàng tồn kho và xử lý giao tiếp với khách hàng hiệu quả hơn nhiều; nó cũng làm cho một thẩm mỹ viện có nhiều lợi nhuận hơn. 

Bài viết liên quan:  Phân Tích Phần Mềm CRM Và Tầm Quan Trọng Của Nó

Sử dụng phần mềm thẩm mỹ viện loại bỏ nhiều công việc thủ công liên quan đến việc điều hành một thẩm mỹ viện như chuẩn bị và mua đồ dùng cho thẩm mỹ viện, chào hỏi khách hàng và xử lý máy tính tiền. Các chương trình phần mềm như phần mềm đặt phòng thẩm mỹ viện, phần mềm đặt lịch hẹn và Phần mềm quản lý thẩm mỹ viện giúp điều hành một thẩm mỹ viện với yêu cầu tối thiểu nhân viên, cũng như cung cấp dịch vụ cao cấp hơn.

Tích hợp các công cụ khác

Gói phần mềm thẩm mỹ viện cung cấp khả năng tích hợp quản lý dịch vụ khách hàng, quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân sự và quản lý tiền lương vào một địa điểm tập trung thuận tiện. Điều này cho phép khách hàng hoàn thành giao dịch của họ mà không cần phải rời khỏi thẩm mỹ viện. 

Hệ thống phần mềm thẩm mỹ viện cho phép dễ dàng xác định bảng lương của nhân viên thông qua mã vạch, cho phép khách hàng thanh toán chính xác, không cần giấy tờ. Phần mềm thẩm mỹ viện cần bao gồm các điều khoản cho việc lập hóa đơn, dịch vụ khách hàng và kế toán. Khách hàng sẽ thấy ba dịch vụ này cực kỳ hữu ích.

Dễ sử dụng

Các chương trình phần mềm thẩm mỹ viện được thiết kế dễ sử dụng. Hầu hết các chương trình phần mềm thẩm mỹ viện đã được thiết kế để người dùng máy tính bình thường có thể điều hướng qua chương trình một cách dễ dàng. Hệ thống phần mềm thẩm mỹ viện được thiết kế để đơn giản hóa nhiều quy trình phức tạp, trong khi vẫn để ban quản lý thẩm mỹ viện quyết định.

Bài viết liên quan:  Những Điều Cần Biết Về CRM Dành Cho Doanh Nghiệp

Phần mềm thẩm mỹ viện này giúp khách hàng dễ dàng đặt lịch hẹn với bạn. Welly đi kèm với các tính năng hiệu quả như lên lịch thẩm mỹ viện, đặt phòng thẩm mỹ viện, quản lý thông tin khách hàng, quản lý nguồn cung cấp thẩm mỹ viện, đặt phòng thẩm mỹ viện, đặt chỗ thẩm mỹ viện, tìm kiếm thẩm mỹ viện và cơ sở dữ liệu thẩm mỹ viện. Phần mềm này có giao diện dễ sử dụng và bạn không cần phải là một chuyên gia để sử dụng nó.

Phần mềm Zoho CRM – Phần mềm số 1 quản lý khách hàng thẩm mỹ viện

Phần mềm Zoho CRM được biết đến là giải pháp quản lý khách hàng đã giúp hàng trăm nghìn doanh nghiệp trên toàn thế giới hóa giải nỗi lo về quy trình quản lý, sở hữu nhiều công nghệ tân tiến được tích hợp trong phần mềm nên có thể giúp các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực cải thiện quy trình quản trị của mình và tại lĩnh vực dược phẩm cũng không phải ngoại lệ. Ngoài những tính năng cơ bản của một phần mềm cần có như quản lý dữ liệu khách hàng, tự động hóa một số tác vụ, đánh giá hiệu suất… thì Zoho CRM còn có những tính năng có riêng nó tạo nên một công nghệ hiện đại, tối ưu mà không có phần mềm nào có được:

 • Đa kênh và chỉ liên lạc một nền tảng
 • Hỗ trợ bán hàng
 • Tùy chỉnh giao diện, các tính năng trong phần mềm để phù hợp hơn với mô hình doanh nghiệp
 •  Bảo mật tối cao, được chứng nhận bởi ISO/IEC 20000 và nhiều tổ chức, hiệp hội khác
 • Tích hợp chatbot cho website, mạng xã hội, sms,… của doanh nghiệp giúp không để bỏ lỡ bất cứ liên hệ nào với khách hàng và tạo cho họ trải nghiệm mới lạ
 • ….
Bài viết liên quan:  Các Brand Đang Sử Dụng Zoho CRM Thành Công

Trên đây là những thông tin cần thiết mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn nhằm chọn lọc các hiểu biết về một phần mềm quản lý khách hàng thẩm mỹ viện mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để lựa chọn phần mềm tốt và chất lượng đừng quên nhấc máy và gọi ngay tới chúng tôi theo đường dây nóng để được gặp trực tiếp nhân viên hướng dẫn về cách lắp đặt cũng như sử dụng. Chúc doanh nghiệp thành công!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY