Vai Trò Của Phần Mềm CRM Đối Với Doanh Nghiệp

Ứng dụng CRM giờ đã trở thành xu thế bắt buộc đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp bạn thực sự đã hiểu rõ và khai thác chúng hiệu quả hay chỉ ứng dụng nó như một xu hướng và tự động viên mình sẽ không bị thua kém với đối thủ. Đừng lo lắng, trong bài viết này SmartOSC DX sẽ chỉ ra vai trò của phần mềm CRM đối với doanh nghiệp để bạn hiểu rõ hơn, ứng dụng chúng ra lợi nhuận dễ dàng.

CRM là gì?

CRM là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Customer Relationship Management”, dịch ra có nghĩa là quản lý mối quan hệ khách hàng. Đây là hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp tạo mối liên hệ gắn kết lâu dài với họ.

Khi áp dụng mô hình CRM, doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt đúng nhu cầu người tiêu dùng nhờ hoạt động thu thập, xử lý dữ liệu tự động từ đó bạn có thể nhanh chóng lập ra chiến lược thu hút khách hàng, giữ họ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Khách hàng nếu được nhận trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt, có được những sản phẩm đáp ứng nhu cầu chắc chắn họ sẽ hài lòng, tin tưởng vào thương hiệu của bạn và tiếp tục ủng hộ doanh nghiệp trong tương lai.

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại phần mềm CRM phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của nó là khả năng quản lý thông tin, phân tích dữ liệu và luôn cập nhật thông tin nhanh chóng đến người dùng.

Có thể nói, CRM là sự kết hợp của nhiều yếu tố như chiến lược thực tiễn và ứng dụng công nghệ mang lại hiệu quả cao trong các hoạt động kinh doanh, quản lý khách hàng, quản lý bán hàng của mọi doanh nghiệp.

Mục tiêu của CRM

Mục tiêu trọng tâm của CRM là giúp doanh nghiệp tận dụng nguồn lực: nhân viên và phần mềm công nghệ để tiến hành nghiên cứu, tiếp cận về hành vi, thái độ, thói quen tiêu dùng… của khách hàng nhằm  tìm ra phương pháp kinh doanh hiệu quả nhất, đạt giá trị cao về lợi nhuận, nâng cao trải nghiệm tiêu dùng của khách hàng.

Hiện nay, CRM đã đa năng hơn rất nhiều, nên nó luôn được coi là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong nhiều mục tiêu quan trọng như:

  • Cung cấp cho khách hàng nhiều trải nghiệm tốt, mới lạ phù hợp với nhu cầu
  • Nâng cao khả năng tìm kiếm khách hàng giúp cải thiện doanh thu
  • Cải thiện chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng
  • Tối ưu hóa quy trình bán hàng, ra đơn nhanh chóng, tỷ lệ chốt đơn cao
  • Tối ưu hoá quá trình tiếp thị marketing và bán hàng trở nên đơn giản hơn.

Vai trò quan trọng của CRM đối với doanh nghiệp

Từ khi CRM được phát minh, nó đã đóng vai trò quan trọng đối với mọi doanh nghiệp tại nhiều lĩnh vực, giúp kết nối các phòng ban từ Marketing, kinh doanh,… tạo ra quy trình làm việc hiệu quả hơn, tiện lợi hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan:  Hiện trang áp dụng phần mềm CRM cho các doanh nghiệp Việt Nam

Ngoài tính năng chính là quản lý quan hệ khách hàng, thì CRM còn hỗ trợ theo dõi, phân tích hành vi tiêu dùng, cũng như đưa ra các đánh giá về ý kiến phản hồi của khách hàng… giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, tương tác với khách hàng.

Chúng ta có thể điểm qua một số vai trò và lợi ích sẽ nhận được khi ứng dụng CRM đối với doanh nghiệp:

Giúp quản lý và liên hệ với khách hàng tốt hơn

Mọi giao dịch, tương tác của khách hàng trên các sàn thương mại online, website hay trực tiếp tại các điểm bán đều được lưu lại. Chính vì vậy, các bộ phận sale, marketing luôn có dữ liệu trực tiếp để phân tích sở thích, quá trình mua sắm của họ giúp theo dõi tiến trình kinh doanh và bán hàng dễ dàng hơn.

Giúp tăng cường liên kết giữa các bộ phận của doanh nghiệp

Trước đây, nhiều doanh nghiệp luôn mắc phải tình trạng quy trình kinh doanh bị gián đoạn, không có sự liên kết giữa các quy trình bán hàng, kinh doanh khiến tỉ lệ chốt đơn không cao. Nhưng khi ứng dụng CRM, các phòng ban làm việc liên kết với nhau hơn, cùng nhau thảo luận đề xuất ý tưởng sáng tạo về kịch bản tiếp thị, bán hàng.

Ví dụ: Phần mềm quản lý khách hàng Zoho CRM. Trong hệ thống này có mạng xã hội nội bộ dành riêng cho doanh nghiệp. Nhân viên có thể cùng nhau lên đó thảo luận, bàn công việc. Ngoài ra, phần mềm cho phép tạo các nhóm chat nhỏ để thảo luận về từng dự án, gắn thẻ người làm dự án để phần mềm sẽ thông báo đến họ tránh tình trạng nhân viên bỏ lỡ công việc.

Nâng cao năng suất làm việc

Cho phép doanh nghiệp thiết lập chế độ gửi mail hàng loạt, nhờ vậy mà các nhân viên kinh doanh, hay bộ phận chăm sóc khách hàng luôn nắm bắt được thời điểm khách hàng mở email để tiến hành gọi điện tư vấn mà không làm phiền họ.

Giúp dự đoán hoạt động kinh doanh trong tương lai

Là phần mềm thu thập, lưu trữ, phân tích dữ liệu khách hàng nên CRM có cả khả năng dự đoán hoạt động kinh doanh, dự đoán doanh thu và dự đoán hành vi khách hàng để doanh nghiệp có thể đi trước đón đầu.

Độ tin cậy cao

Đưa ra các dữ liệu thống kê, bảng biểu rõ ràng khi doanh nghiệp cần phân tích. Ngoài ra mang lại cho doanh nghiệp độ tin cậy cao vì có quy trình bảo mật chặt chẽ, an toàn. Như số hóa dữ liệu, lưu trữ dữ liệu trên hệ thống đám mây, phân quyền người sử dụng hay thông báo đến người quản lý khi phát hiện có người đăng nhập trái phép.

Bài viết liên quan:  3 Ứng Dụng CRM Trong Ngành Điện Tử Có Thể Bạn Chưa Biết

Bài viết trên đã chứng minh rõ vai trò quan trọng của phần mềm CRM đối với mỗi doanh nghiệp. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn đọc biết đến nhiều giá trị của CRM. Từ đó, lên kế hoạch  triển khai ứng dụng CRM hiệu quả. Nếu còn thắc mắc về phần mềm quản lý khách hàng, liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số: (+84) 24 710 8 1222  bạn sẽ được tư vấn chi tiết.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY