Đánh giá hiệu quả triển khai CRM

Bạn đã biết? Việc đánh giá hiệu quả để triển khai CRM luôn là yếu tố cần thiết được thực hiện khi xây dựng và vận hành dữ liệu hệ thống CRM. Đánh giá giúp doanh nghiệp thấy được những mô hình CRM và cách thức lựa chọn sao cho phù hợp với doanh nghiệp. Nếu có thì nhất định đừng quên rút kinh nghiệm và chuẩn bị các bước triển khai tiếp theo. Cùng SmartOSC DX đánh giá hiệu quả của việc triển khai CRM đối với công ty/doanh nghiệp hiện nay nhé!

Liệu CRM có mang lại hiệu quả cho tăng trưởng kinh doanh của doanh nghiệp

Doanh nghiệp được đánh giá bởi nhiều góc độ vị trí khách hàng khác nhau. Khách hàng liệu có hài lòng với dịch vụ của công ty hay không, sự phản hồi của khách hàng đối với công ty/doanh nghiệp là bao nhiêu phần trăm, tỉ lệ thành công của quá trình chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách hàng trung thành chiếm bao nhiêu. Doanh nghiệp cần đánh giá những hoạt động bên trong doanh nghiệp cùng hoạt động có liên quan tới khách hàng. 

Đánh giá từ bên trong gồm: giá trị đạt được từ phía khách hàng, thời gian nhận xử lý những thông tin cho khi quyết định thực hiện, tỷ lệ hoàn thành mục tiêu đề ra như thế nào, khả năng để bán hàng trong cùng một đối tượng…

Đánh giá tử bên ngoài gồm: tỷ lệ chuyển khách hàng từ quan tâm sang mảng bán hàng, mức độ tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp. Ví dụ: sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu…

Cho đánh giá, dự báo và đưa ra các chiến lược kinh doanh trong tương lai

Phần mềm CRM luôn đóng vai trò rất quan trọng tựa như công cụ để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc thống kê, báo cáo, phân tích đầy đủ về thông tin khách hàng. Đưa ra định hướng, kế hoạch cho việc triển khai chi tiết sao cho phù hợp với ban lãnh đạo. 

Tính tới thời điểm hiện nay, CRM có vai trò lớn trong việc vận hành doanh nghiệp. Giải pháp CRM phải phù hợp với quy trình quản lý của doanh nghiệp/công ty. Giao diện thân thiện đối với người dùng và có phần đóng góp tăng tính quản lý cho doanh nghiệp hiệu quả. 

CRM còn được ví như một thư viện chứa đựng lượng thông tin khổng lồ. Hệ thống CRM phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và tự động. Đưa ra những bảng báo cáo giúp doanh nghiệp có thể có cái nhìn tổng quan hơn về phía khách hàng, thị trường và tạo chiến lược tốt. 

CRM được xem là chiến lược kinh doanh nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, doanh thu hay làm tăng sự hài lòng giữa khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng nhất chính là doanh nghiệp cần chọn đúng mô hình CRM để triển khai nhằm đạt được những hiệu quả cao.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về các phần mềm CRM thích hợp cho doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX để được tư vấn và dùng thử Zoho CRM – phầm mềm quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Một số kinh nghiệm để quản lý nguồn nhân sự trong mỗi doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống quản trị nhân sự

Hệ thống để quản trị nhân sự tốt cần cung cấp cho lãnh đạo cái nhìn rõ nét, tổng quan về tình hình nhân sự cũng như đánh giá chất lượng nhân viên chuẩn xác nhất trong mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp/công ty có thể sử dụng hệ thống tài liệu tổng hợp hay áp dụng phần mềm quản lý. Doanh nghiệp cũng có thể hợp tác để đưa ra những hình thức khác nhau để có kho thông tin nhân sự rõ ràng, đầy đủ, dễ theo dõi và quản lý nhất. 

Nắm bắt năng lực của từng người

Đánh giá nhân viên có thể là bước quan trọng nhất trong quy trình quản lý nhân viên. Quá trình này giúp cho nhà quản lý có cơ sở để đánh giá và khen thưởng nhân viên sao cho hợp tình, hợp lý. 

Bài viết liên quan:  Chiến Lược CRM Đem Lại Lợi Ích Như Thế Nào Và Các Bước Xây Dựng Chiến Lược Cụ Thể

Người quản lý sẽ là người có khả năng bao quát, nắm rõ mọi vấn đề. Họ phải biết được năng lực từng người để có kế hoạch giao việc, nâng cao thêm năng lực cho từng người trong quá trình làm việc. 

Mỗi nhân viên đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. chính vì thế, người quản lý cần biết cân nhắc và cẩn trọng để sắp xếp đội ngũ nhân viên vào những vị trí nhất định, để họ có thể phát huy hết khả năng của bản thân trong công việc. 

Định hướng công việc và định hướng phát triển cho nhân viên

Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững trước hết quá trình quản lý nhân viên phải đi đúng cách, tìm đúng người và đúng vai trò để tối ưu hóa nguồn nhân lực. Trong đó, việc định hướng và phát triển nhân viên có ý nghĩa rất quan trọng bởi nó đem tới sự cam kết và tạo môi trường hỗ trợ tích cực cho nhân viên. 

Điều đó lần nữa cho họ thấy được những tiến bộ chuyên nghiệp của mình trong giai đoạn này, có định hướng rõ ràng và lộ trình thăng tiến của mình trong tương lai. Định hướng cho nhân viên để làm tăng sự hài lòng của nhân viên với môi trường làm việc, đồng thời tạo thái độ làm việc tích cực thông qua môi trường. Ở đây, nhân viên được học hỏi và chia sẻ về mặt chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm. 

Xây dựng môi trường làm việc tôn trọng lẫn nhau

Môi trường tác động lớn tới quan hệ giữa những người xung quanh trong một doanh nghiệp, bao gồm tinh thần tôn trọng lẫn nhau, hỗ trợ để cùng nhau phát triển. Bên cạnh đó còn giải quyết rất nhiều vấn đề, nói cách khác, môi trường chính là khi chúng ta thể hiện tinh thần đoàn kết trong các thành viên lại với nhau của một tổ chức. 

Bài viết liên quan:  Những RẮC RỐI/KHÓ KHĂN Thường Gặp Trong Quản Lý Dữ Liệu Khách

Thông thường, môi trường có tác động rất lớn đối với nhân viên. Dựa trên cơ sở khi xem nó là điểm tựa, phát huy năng lực gắn bó lâu dài giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình. 

Hãy liên hệ với công ty phần mềm SmartOSC DX để tìm hiểu về những dịch vụ, tìm kiếm đơn vị triển khai CRM uy tín tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Với nhiều năm dày dặn kinh nghiệm làm việc với quý khách hàng lớn nhỏ trên toàn quốc. 

.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY