4 Giải Pháp Phần Mềm CRM Tối Ưu Nhất Cho Doanh Nghiệp

Phần mềm CRM là giải pháp hiệu quả tối ưu trong điều hành một doanh nghiệp thành công.  CRM giúp xây dựng mối quan hệ bền vững hơn. Điều này giúp kinh doanh tạo ra doanh thu. Do đó CRM là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực trong khâu phát triển kinh doanh và quản lý khách hàng trong doanh nghiệp. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu sâu hơn về 4 giải pháp phần mềm CRM tối ưu nhất cho doanh dghiệp qua bài viết này.

Giải pháp thuê ngoài

Nhiều doanh nghiệp chưa hiểu kỹ về CRM. Và hầu như là những công ty ở tầm quy mô nhỏ, đa số lựa chọn giải pháp thuê ngoài. Bởi vì giải pháp thuê ngoài phù hợp với chi phí và đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh doanh của công ty. 

Đây là giải pháp tốt nếu doanh nghiệp muốn phát triển theo quy trình, hướng tới giảm chi phí và tiết kiệm thời gian. Nhược điểm là dữ liệu nằm trên server công ty phần mềm. Vậy nên, bạn nên chọn cho mình công ty phần mềm quản lý khách hàng CRM uy tín để tránh việc bị đánh cắp dữ liệu.

Giải pháp có sẵn 

Một số công ty phần mềm có giải pháp CRM có sẵn. Giải pháp này được công ty phần mềm nghiên cứu, đúc kết kinh nghiệm từ hàng trăm doanh nghiệp. Từ đó xây ra quy trình CRM chung cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều áp dụng thành công. Và giải pháp có ưu điểm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, đảm bảo được bảo mật dữ liệu khách hàng. Vậy nên đây là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp có quy mô 5~10 nhân viên kinh doanh rất phù hợp.

Giải pháp đặt gia công 

Nhiều doanh nghiệp lớn, tập đoàn có mô hình phát triển kinh doanh riêng biệt. Vậy nên doanh nghiệp sẽ chọn các công ty phần mềm CRM tư vấn giải pháp phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Giải pháp này doanh nghiệp cần chọn cho mình công ty phần mềm hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và triển khai CRM tại Việt Nam

Ưu điểm là doanh nghiệp xây ra được hệ thống CRM phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình. Từ đó giúp doanh nghiệp quản lý tự động, hiệu quả. 

Nhược điểm là tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn lựa chọn giải pháp này. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về CRM cũng như cách vận hành của nó.

Giải pháp quản lý 

Đây là giải pháp kết hợp giữa tự quản lý, gia công và thuê ngoài. Doanh nghiệp sẽ có một bộ phận IT riêng và thuê một công ty cung cấp phần mềm bên ngoài viết theo ý doanh nghiệp. Giải pháp này được quản lý dưới sự quản lý của người trưởng dự án. PM sẽ điều hành và nắm bắt toàn bộ tình hình xây dựng và triển khai CRM. Đơn vị cung cấp phần mềm sẽ xây dựng hệ thống CRM dưới PM quản lý của doanh nghiệp. Điều kiện thành công là cả 2 bên phải thỏa hiệp về chức năng trước khi bắt đầu triển khai.

Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Cơ Bản Về CRM Bất Động Sản

Hy vọng bài viết “4 giải pháp phần mềm CRM tối ưu nhất cho doanh nghiệp” đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc phát triển chiến lược CRM trong kinh doanh. Hãy liên hệ SmartOSC DX qua hotline: (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và dùng thử những chức năng quản lý khách hàng tuyệt vời hàng đầu thế giới.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn