Gợi Ý 7 Cách Gắn Kết Khách Hàng Từ Xa Trong Thời Kỳ COVID-19

Khi con người đang bị tác động bởi đại dịch COVID-19, việc giữ chân khách hàng đã trở thành vấn đề nan giải đối với nhiều doanh nghiệp, công ty. Để giữ được chân những vị “thượng đế” trong thời đại khó khăn này, bạn cần có những chiến lược gắn kết khách hàng từ xa thiết thực, sáng tạo và linh hoạt để làm nền tảng cho các chiến dịch của tổ chức, công ty. Vậy chiến lược gắn kết khách hàng từ xa là gì? Nó có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh ngày nay? Ngay sau đây, SmartOSC DX sẽ cùng bạn tìm hiểu!

Tổng quan về chiến lược gắn kết khách hàng từ xa

Chiến lược gắn kết khách hàng là gì?

Chiến lược gắn kết khách hàng là một khái niệm khá vĩ mô. Nhắc đến khái niệm này người ta sẽ liên tưởng ngay đến định nghĩa xây dựng và củng cố mối liên kết với khách hàng thành một mối quan hệ thật mạnh mẽ bằng phương thức tìm hiểu hành trình của họ cũng như cách mà khách hàng phản ứng, tương tác với nhãn hàng, thương hiệu, sản phẩm.

Gắn kết khách hàng từ xa là gì?

Gắn kết khách hàng từ xa là một nhánh nhỏ thuộc chiến lược gắn kết khách hàng. Đây là phương thức các thương hiệu, các nhãn hàng thông qua hình thức online, trực tuyến xây dựng và thúc đẩy nhận thức, tương tác của khách hàng về nhãn hàng và thương hiệu của mình. Thường thì khi nhắc đến gắn kết khách hàng từ xa, người ta sẽ nghĩ ngay đến quá trình củng cố và xây dựng cho họ lòng trung thành với sản phẩm, thương hiệu. Từ đó nuôi dưỡng sợi dây liên kết này trở nên vững chắc hơn để giữ chân họ.

Tại sao gắn kết khách hàng từ xa lại quan trọng?

Tuy chỉ là một trong những nhánh nhỏ thuộc chiến lược gắn kết khách hàng, nhưng gắn kết khách hàng từ xa chăm sóc khách hàng từ xa đóng vai trò không nhỏ trong quá trình xây dựng mối quan hệ với khách hàng và giữ chân họ, sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài lợi ích ưu việt mà chiến lược gắn kết khách hàng từ xa có thể mang lại.

Gia tăng lòng trung thành của khách hàng

Chất lượng dịch vụ và cung cách phục vụ khách hàng càng tốt càng giúp quá trình cải thiện lòng trung thành tăng cao.Nhờ vậy khách hàng sẽ có nhiều cảm tình hơn với nhãn hàng, thương hiệu và ý muốn quay trở lại cũng sẽ được gia tăng.

Gia tăng doanh thu cho tổ chức, công ty

Khi tổ chức, công ty bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của chiến lược gắn kết khách hàng, thì đây cũng là lúc doanh thu của công ty, tổ chức được cải thiện. Vì sự hài lòng của khách hàng tỷ lệ thuận với doanh thu.

Gia tăng lợi thế cạnh tranh so với các tổ chức, công ty khác

Một khi chiến lược gắn kết từ xa được thực hiện tốt, sẽ giúp cải thiện hành trình khách hàng, mang lại cho họ những trải nghiệm tuyệt vời hơn đối với sản phẩm, dịch vụ của tổ chức, công ty, từ đó có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn nhờ hiệu ứng truyền miệng.

Chung quy, chiến lược gắn kết từ xa là một nhân tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng niềm tin và mối quan hệ khăng khít với khách hàng, nhất là trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành. Đây sẽ là yếu tố then chốt để phát triển doanh nghiệp cũng như là nền tảng vững chức để công ty, tổ chức, doanh nghiệp cạnh tranh và đứng vững trên thị trường.

7 ý tưởng đơn giản để gắn kết với khách hàng trong thời kỳ COVID-19

Với sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 cùng quá trình tăng trưởng vượt bậc của khoa học công nghệ tiên tiến, mấu chống tồn tại của nhiều tổ chức,công ty cũng như doanh nghiệp chính là giữ chân khách hàng bằng mọi phương thức. Vậy làm sao để có thể giữ được chân khách hàng trong thời kỳ vừa mang tính thách thức vừa mang lại thuận lợi này?

Bằng cách xây dựng chiến lược gắn kết khách hàng từ xa với những ý tưởng mới lạ, sáng tạo và độc đáo, các tổ chức, công ty cũng như doanh nghiệp sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu trên.

Xây dựng chiến lượng gắn kết khách hàng từ xa với phương thức tiếp cận đa kênh

Phương thức gắn kết khách hàng đa kênh tức là xây dựng hệ thống trải nghiệm của họ sao cho nhất quán, thống nhất và liền mạch với nhiều kênh như mạng xã hội, website, ứng dụng, cửa hàng bán lẻ,…

Bài viết liên quan:  Cửa Hàng Có Cần Đến Phần Mềm CRM Không?

Hầu hết khách hàng thường bắt đầu quan tâm, tương tác với một nhãn hàng, thương hiệu nào đó từ một kênh. Sau đó, họ sẽ tiếp tục quá trình này với các kênh khác nhau. Vì vậy, mang đến cho khách hàng sự thống nhất trên tất cả các kênh mà họ tiếp cận được là nhân tố then chốt trong quá trình xây dựng sự gắn kết và lòng tin của họ trong chiến lược gắn kết khách hàng từ xa.

Gắn kết với khách hàng từ xa hình thức tự động hóa – chatbots

Chatbots là một hình thức giả lập của các chương trình, nó có thể tương tác với con người theo dòng thời gian thực thông qua mạng internet. Công cụ này thường được các tổ chức, công ty sử dụng để gia tăng sự chú ý và gia tăng sự lý tưởng hóa trong hành trình khách hàng trên website của họ.

Một số lợi ích mà chatbots có thể mang lại cho người sử dụng:

  • Có thể phản hồi tức thì mọi liên hệ của khách hàng.
  • Gắn kết khách hàng 24/7.
  • Cá nhân hóa khách hàng. Công cụ luôn đưa ra các thông điệp phù hợp với thắc mắc, câu hỏi khách hàng đặt ra.
  • Cắt giảm chi phí.

Gắn kết khách hàng từ xa thông qua các kênh mạng xã hội

Với phương thức “giao tiếp” với khách hàng thông qua các kênh mạng xã hội có thể mang lại các lợi ích sau:

  • Giao tiếp trực tiếp với khách hàng không cần “mặt đối mặt”. 
  • Dễ dàng tạo hiệu ứng truyền miệng. Các kênh truyền thông mạng xã hội là nơi dễ dàng để lan truyền hiệu ứng này. Chỉ cần khách hàng để lại feedback hoặc góp ý với doanh nghiệp, nó dễ dàng gây sự chú ý cho nhiều người khác, từ đó giúp công ty, doanh nghiệp tìm gặp khách hàng tiềm năng.
  • Xây dựng nhận thức thương hiệu mạnh mẽ: Qua mạng xã hội, khách hàng thường xuyên bắt gặp hình ảnh, thông tin thương hiệu, tạo ra sợi dây liên kết tích cực và vô tình ghi nhớ vào tiềm thức.

Gắn kết từ xa bằng các tin nhắn qua các loại ứng dụng

Với ý tưởng gắn kết từ xa bằng tin nhắn ứng dụng, bạn có thể thử qua các cách sau:

  • Xây dựng các chương trình khuyến mãi với các voucher, phiếu giảm giá trực tuyến.
  • Thông báo các tin tức quan trọng liên quan đến nhãn hàng, thương hiệu bằng hình thức trực tuyến.
  • Chăm sóc khách hàng sau khi họ mua sắm: Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn khắc phục lỗi,…

Gắn kết khách hàng thông qua influencer

Ngày nay, trên thế giới có đến 75% thương hiệu sử dụng người có tầm ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng (influencer) để trở thành đại diện thương hiệu của họ, giúp họ quảng bá và tiến gần hơn đến khách hàng.

Podcast – Ý tưởng độc đáo nhưng khá mạo hiểm

Nếu doanh nghiệp của bạn đang hướng đến phân khúc khách hàng ngách, thì đây sẽ là một ý tưởng không tồi!

Bài viết liên quan:  Các Phần Mềm CRM Miễn Phí Cho Doanh Nghiệp Trên Thế Giới

Tại đây, bạn có thể truyền tải những thông điệp, lời kêu gọi thông qua giọng nói, một cách tuyệt vời để khách hàng thụ động tiếp nhận thông điệp của doanh nghiệp, công ty bạn!

Quảng cáo trên các phương tiện di chuyển công cộng

Trong bối cảnh con người đang bị guồng quay công việc làm cho hôi hả, việc xem TV, youtube dường như quá xa xỉ. Việc họ tận mắt chứng các các thông điệp, slogan mà nhãn hàng truyền bá trực tiếp được trang trí trên các loại phương tiện di chuyển công cộng lại dễ dàng tác động đến nhận thức thương hiệu hơn rất nhiều!

Lời kết

Để có thể mang một sản phẩm, một thương hiệu đến gần hơn với khách hàng, việc hoàn thiện và nâng cấp chất lượng của chúng là chưa đủ! Bạn cần xây dựng chiến lược truyền thông tinh tế và hiệu quả, đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mong muốn của họ để có thể giữ được chân khách hàng, và gia tăng lượt khách hàng tiềm năng. Gắn kết khách hàng từ xa là một trong những mảnh ghép không thể thiếu trong chiến lược truyền thông đó mà bạn cần thận trọng và chú tâm.

Hy vọng qua bài viết trên đây, SmartOSC DX có thể giúp bạn xây dựng được cho thương hiệu, sản phẩm của mình một chiến lược gắn kết từ xa chất lượng và độc đáo, mang lại nhiều lợi ích cho công ty. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến những vấn đề về quản trị doanh nghiệp!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY