Phần Mềm CRM : Quản Lý Khách Hàng, Bán Hàng Hiệu Quả

Ngày nay, một phần mềm CRM có thể đã đáp ứng một số yêu cầu của các phòng ban trong doanh nghiệp. Đồng thời hỗ trợ tiếp thị bán hàng thậm chí quản lý số lượng hàng hóa, hàng tồn kho và quản lý dự án. Tuy nhiên được đánh giá cao hơn cả là những tính năng lưu trữ thông tin khách hàng, phân loại dựa theo yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. 

Điều này tạo điều kiện thuận lợi trong việc sắp xếp và quản lý dữ liệu khách hàng, thúc đẩy chương trình chăm sóc khách hàng phù hợp. Qua đó, có thể cải thiện kết quả cuối cùng giúp bán hàng hiệu quả hơn. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu về thông tin phần mềm CRM và cách quản lý khách hàng, bán hàng sao cho hiệu quả nhất nhé. 

Tầm quan trọng của việc quản lý thông tin khách hàng

Cùng đồng hành với quá trình hội nhập cũng như phát triển hiện nay của thế giới, doanh nghiệp bạn cần phải cạnh tranh nhiều nhà cung cấp sản phẩm chất lượng, đa dạng khác nhau, cùng với đó là sự thay đổi đó là khách hàng ngày nay ít trung thành đối với nhà cung cấp. Khách hàng có thể chuyển từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác để có giá và sản phẩm, cung cấp dịch vụ tốt nhất. vậy làm thế nào để quản lý khách hàng tốt nhất?

Việc quản lý khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, vì khách hàng chính là chìa khóa vàng, là người mang tới doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Quản lý thông tin khách hàng là vấn đề then chốt giúp cho doanh nghiệp của bạn tồn tại, gia tăng tính cạnh tranh và hướng tới thành công bền vững trong tương lai. 

Quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp nhận ra giá trị tốt đẹp

Từ những thông tin đã được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu, các công cụ phân tích, báo cáo giúp nhà quản lý nhận biết được đâu là những khách hàng tốt nhất. Từ đó, đưa ra các chính sách chăm sóc khách hàng, để duy trì sự trung thành của khách hàng cùng với doanh nghiệp lâu dài. 

Tăng cường việc giữ khách hàng và tìm kiếm khách hàng mới thông qua tiếp thị

Quản lý thông tin khách hàng sẽ mang tới cho doanh nghiệp những thông tin về khách hàng một cách chi tiết như thông tin về ngày sinh, thông tin đặc biệt như màu yêu thích, nhwungx sản phẩm chuyên dùng. Từ đó, nhà quản lý mang lại cách tiếp cận mới khi giới thiệu sản phẩm phù hợp với khách hàng. Dựa vào số liệu tạo nên một phần mềm quản lý thông tin khách hàng tốt nhất cho hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Hơn nữa, việc quản lý khách hàng, khách hàng sẽ tin tưởng rằng doanh nghiệp bạn am hiểu và dành nhiều ưu đãi cho họ hơn ở những nhà cung cấp khác. Một khi họ được phục vụ tốt hơn và nhận được nhiều lợi ích hơn, họ sẽ sẵn lòng giới thiệu doanh nghiệp bạn với những khách hàng khác. 

Phần mềm quản lý khách hàng có thể giúp gì cho doanh nghiệp hiện nay

CRM khởi nguyên từ ý tưởng giúp các doanh nghiệp sử dụng nguồn lực (nhân lực và công nghệ) để hiểu thấu đáo về thái độ, thói quen của khách hàng và đánh giá giá trị của từng phân đoạn khách hàng riêng biệt. Với sự trợ giúp của một phần mềm quản lý khách hàng CRM hiệu quả sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn những lợi ích sau:

Đối với khách hàng

CRM đóng vai trò quan trọng khi sẵn sàng chăm sóc khách hàng cùng những dịch vụ tốt nhất đưa ra dựa vào sở thích cũng như mong muốn của khách hàng. Qua đó, góp phần thúc đẩy mối quan hệ lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp cho khách hàng của mình hiểu hơn về doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Top 10 Hệ Thống CRM Tốt Nhất Trên Thế Giới Hiện Nay | Update 2022

Khách hàng cũ của bạn sẽ cảm thấy những gì liên quan đến yêu cầu và mục đích của họ được bạn đặc biệt quan tâm một cách nghiêm túc như: ngày sinh, sở thích và nhu cầu. 

Đối với doanh nghiệp – cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận

Doanh nghiệp có thể lưu trữ thông tin về khách hàng của họ, những thông tin này luôn là những thông tin cần thiết để một doanh nghiệp có thể tiến hành phân tích và từ đó tìm ra cơ hội kinh doanh với khách hàng.

CRM giúp doanh nghiệp giữ khách và lòng trung thành của khách hàng được nâng cao. CRM giúp doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng, lắng nghe ý kiến khách hàng, dễ dàng quản lý tình hình kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp trong quá khứ, hiện tại và dự đoán tương lai.

Giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí. CRM là công cụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên kinh doanh một cách hiệu quả nhất, tập trung nhất.

Giảm thiểu các phần mềm ứng dụng khác chồng chéo và không thống nhất, gây khó khăn trong việc sử dụng và và tốn chi phí đầu tư. Và rất nhiều vai trò và lợi ích mà CRM mang đến cho doanh nghiệp.

Đối với nhà quản lý

  • Giúp cho CEO quảng bá nhiều hơn về sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm khá nhiều chi phí. Phần mềm chăm sóc khách hàng CRM là công cụ hỗ trợ đặc biệt giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất, mang tính tập trung. 
  • Giúp nhà quản lý so sánh tình hình kinh doanh từ quá khứ cho tới hiện tại và khả năng dự đoán tương lai, từ đó dễ dàng phát hiện ra các khó khăn, rủi ro tiềm ẩn để kịp thời đưa ra nhiều giải pháp hợp lý hóa. 
  • CRM cũng giúp cho nhà quản lý có cái nhìn toàn diện, đánh giá tình hình kinh doanh và hiệu quả công việc của từng nhân viên đó. 
  • Thiết lập, quản lý và theo dõi tất cả nguồn thông tin về khách hàng và chiến dịch marketing sao cho hiệu quả nhất. 
  • Và còn rất nhiều tính năng hữu ích mà CRM có thể nhận được hỗ trợ từ nhà quản lý như: Báo cáo tiếp thị, báo cáo tình hình kinh doanh, báo cáo chăm sóc khách hàng hay quản lý lịch làm việc của từng nhân viên. 

Đối với nhân viên kinh doanh và marketing

  • CRM còn là một môi trường làm việc hết sức lý tưởng, CRM tạo ra một trường làm việc hết sức tập trung và chia sẻ tốt thông tin dựa trên dữ liệu về khách hàng đã được lưu trữ.
  • Phần mềm quản lý khách hàng CRM cho phép nhân viên quản lý thời gian và công việc hiệu quả, đồng thời giúp nhân viên quản lý và nắm rõ thông tin của từng khách hàng tiềm năng và khách hàng để có thể liên hệ và chăm sóc kịp thời tạo uy tín cho khách hàng và giữ chân khách hàng lâu dài.
  • Giảm những sự trùng lặp trong thông tin khách hàng, giảm giờ làm cho nhân viên.
  • Phần mềm quản lý khách hàng CRM cho phép quản lý và theo dõi các cuộc gọi điện thoại trong công ty, giúp đặt được kế hoạch vào những thời gian nào cần gọi cho ai, gọi trong bao lâu và bạn đã thực hiện chưa hay đã quên mất.

3 lợi ích phần mềm quản quản lý khách hàng giúp bán hàng hiệu quả

Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng giao dịch thành công

Khi doanh nghiệp có thể khai thác giải pháp phần mềm quản lý khách hàng hiệu quả sẽ tạo nên điều kiện thuận lợi cho việc nhắm mục tiêu phù hợp với thị trường và đặc điểm của khách hàng. 

Bài viết liên quan:  Khái Niệm Và Vai Trò Của Chăm Sóc Khách Hàng Trong Năm 2022

Hệ thống quản lý thông tin khách hàng sẽ cho phép các doanh nghiệp lọc những đối tượng khách hàng đã thực hiện những giao dịch thành công. Kể cả quá trình chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng của doanh nghiệp. Thông qua đó có thể phân tích đặc điểm của đối tượng khách hàng và quá trình chuyển đổi. Bằng các công cụ báo cáo dữ liệu đã phân tích có thể làm cơ sở khởi tạo các chiến dịch Marketing mới nhằm tìm kiếm khách hàng thành công.

Tập trung thời gian vào giao dich

Trong một quy trình bán hàng thì nhân viên bán hàng là nhân viên chăm chỉ nhất với khối lượng công việc lớn. Bao gồm những việc liên quan đến tư vấn bán hàng và nhiệm vụ hành chính khác như: ghi chép, sắp xếp ghi chú, tìm kiếm thông tin,…Bởi vậy khi sử dụng phần mềm CRM thì mọi nhiệm vụ hành chính đó sẽ được tự động sắp xếp hợp lý. Đồng thời tại bất cứ đâu bạn cũng có thể truy cập dữ liệu. Từ đó mà thời gian dành cho việc tư vấn bán hàng sẽ được ưu tiên hơn, cơ hội thành công của giao dịch đó cũng lớn hơn.

Tăng tỷ lệ giao dịch thành công

Bên cạnh việc sắp xếp dữ liệu khoa học giúp cho việc nhắm mục tiêu khách hàng chính xác thì việc sử dụng phần mềm CRM còn có thể mang đến lợi ích khác rất hiệu quả. Đó chính là việc hạn chế tối đa các giao dịch bị lỗi. Những sai lầm trong quá trình giao dịch sẽ bị loại bỏ khi kích hoạt lời nhắc thông báo. Ví dụ một giao dịch cần hoàn tất trong 2 ngày tuy nhiên nhân viên bán hàng quên mốc thời gian đó thì có thể tự động nhận được nhắc nhở cảnh báo để hoàn thiện giao dịch đúng hạn.

Zoho CRM lựa chọn hoàn hảo giúp quản lý khách hàng hiệu quả

Zoho CRM có những tính năng mà doanh nghiệp cần, những quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý giao dịch, quản lý liên hệ…

Tập trung vào bán hàng và trải nghiệm khách hàng

Một số tính năng thường được lặp đi lặp lại như cập nhật, sao lưu, thống kê bán sẽ làm mất thời gian của nhân viên. Zoho CRM giúp bạn tối ưu hóa, cắt giảm công tác cập nhật thủ công, loại bỏ những công việc không đáng có tăng tốc toàn bộ quá trình bán hàng.

Bài viết liên quan:  Ưu Điểm CRM Trong Thời Công Nghệ Số Hiện Nay

Để nhân viên chủ yếu tập trung vào trải nghiệm khách hàng.

Tối ưu khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực

Khi bạn nhận được dữ liệu khách hàng CRM sẽ chấm điểm đưa ra những thông tin khách hàng có chuyển đổi cao nhất. Lọc ra file Excel để các bạn có kế hoạch chăm sóc phù hợp.

Tăng tỷ lệ chốt đơn giao dịch thành công

Chốt nhiều giao dịch hơn trong thời gian ngắn hơn. Theo dõi xem giao dịch của bạn hiện đang ở giai đoạn nào và nắm bắt mọi cơ hội vào thời điểm tốt nhất.

Liên hệ khách hàng

Khi khách hàng truy cập vào website các bạn có thể tương tác với khách hàng ngay lập tức bằng hộp thoại chat. Tất cả dữ liệu sẽ được lưu lại tại CRM.

Tự động hóa workflow

Khi đội sale của bạn chăm sóc một khách hàng tiềm năng mọi thao tác lưu lại trên trường sẽ được cập nhật tại Zoho CRM. Thông tin chuyên sâu trong workflow sẽ phân tích và chia nhỏ từng quy tắc cho bạn.

Giúp bạn biết được số lượng hồ sơ trải qua một quy tắc cụ thể đến có bao nhiêu khách hàng tiềm năng đã mở email của bạn.

Hiện nay, đề tài quản lý thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng bằng phần mềm CRM đang là một xu thế và được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Phần mềm Zoho CRM được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để quản lý và chăm sóc khách hàng của mình tự động hóa.

Trên đây là những thông tin mà SmartOSC DX muốn chia sẻ tới bạn đọc đặc biệt là những nhà doanh nghiệp trẻ tài năng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM : Quản lý khách hàng, bán hàng hiệu quả. Nếu còn những thắc mắc thì đừng quên liên hệ với chúng tôi thông qua đường dây nóng để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn hàng đầu về phần mềm này nhé! Chúc doanh nghiệp thành công. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY