Giải pháp chuyển đối số trong bán hàng đa kênh mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Giải pháp chuyển đối số trong bán hàng đa kênh mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Trong thời đại kỹ thuật số, các công ty phải áp dụng giải pháp chuyển đổi số để đảm bảo khách hàng nhận được trải nghiệm tối ưu cho dù họ sử dụng kênh nào. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ khám phá xu hướng chuyển đối số đa kênh – chìa khóa thực sự đằng sau việc đạt được sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng trong bối cảnh hiểu biết về công nghệ ngày nay. Thông qua phương pháp này, bạn có thể đảm bảo rằng công ty của mình luôn dẫn đầu trong việc cung cấp những trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời nhất. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách tích hợp giải pháp chuyển đối số đa kênh thành công vào tổ chức của bạn để mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng!

Chuyển đổi số ngành bán lẻ là gì? 

Sự thay đổi từ mô hình kinh doanh lấy sản phẩm làm trung tâm trong chuỗi cung ứng sang mô hình kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm, dựa trên dữ liệu chuỗi cung ứng được gọi là chuyển đổi kỹ thuật số bán lẻ. Nói cách khác, đây thực chất là sự chuyển dịch cách thức vận hành, bán hàng và quản lý của một công ty bán lẻ từ hình thức bán hàng truyền thống sang môi trường ứng dụng công nghệ số hiện đại và tập trung vào trải nghiệm của khách hàng. 

Bài viết liên quan:  3 Bước Chuyển Đổi Số Hiệu Quả Dành Cho Mọi Doanh Nghiệp
Giải pháp chuyển đối số trong bán hàng đa kênh mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Thực trạng chuyển đối số trong bán hàng đa kênh

Theo một cuộc khảo sát toàn cầu của Zendesk, một công ty phần mềm thương mại điện tử của Mỹ, cho thấy 67% khách hàng đã xem xét các nền tảng khác trước khi hoàn tất giao dịch mua. Điều này cho thấy rằng hầu hết khách hàng thường xuyên nghiên cứu thông tin sản phẩm từ ít nhất hai kênh bán hàng riêng biệt trước khi quyết định mua hàng ở đâu.

Các “ông lớn như Amazon” cũng đang chạy theo xu hướng thương mại đa kênh. Để tăng dấu ấn của mình trong kênh bán lẻ truyền thống, Amazon, một nền tảng thương mại điện tử chỉ bán hàng trực tuyến, đã trả 13,7 tỷ USD để mua chuỗi siêu thị Whole Foods Market.

Giải pháp chuyển đối số trong bán hàng đa kênh mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Chuyển đổi số trong bán hàng đa kênh mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng 

Các công ty có thể mang đến cho khách hàng những lợi thế sau bằng cách sử dụng các giải pháp chuyển đổi số để tối đa hóa trải nghiệm mua hàng của khách hàng:

Thanh toán nhanh hơn có thể được thực hiện bằng cách kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) với các công nghệ kết hợp cảm biến. Các phương thức thanh toán phổ biến hoạt động với các nền tảng thương mại điện tử hiện nay bao gồm thanh toán được thực hiện bằng thẻ ngân hàng, mã phiếu giảm giá và ví điện tử như AirPay, Momo, ViettelPay và ZaloPay.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp Chuyển Đổi Số Cho Các Doanh Nghiệp
Giải pháp chuyển đối số trong bán hàng đa kênh mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Quét nhanh các mặt hàng để tìm thông tin: Quét nhanh các sản phẩm để tìm thông tin được mã hóa bằng mã QR là một hoạt động thường xuyên trong lĩnh vực bán lẻ. Tất cả thông tin về sản phẩm, dịch vụ và cổng thanh toán sẽ có sẵn ngay lập tức cho khách hàng chỉ bằng một chiếc điện thoại và ứng dụng quét mã tích hợp.

Kết luận

Trong bối cảnh bán lẻ luôn thay đổi, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các nhà bán lẻ là cung cấp cho khách hàng của họ trải nghiệm đa kênh liền mạch và nhất quán. Bằng cách sử dụng giải pháp chuyển đối số, nhà bán lẻ có thể tạo hành trình khách hàng được cá nhân hóa giúp tăng doanh số bán hàng và cuối cùng là trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện chiến lược đa kênh của mình, hãy liên hệ với SmartOSC DX ngay hôm nay. Chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn đưa trải nghiệm khách hàng của mình lên một tầm cao mới thông qua các giải pháp chuyển đổi số của chúng tôi.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY