Xu hướng chuyển đổi số 2023: toàn phần hay cục bộ?

Xu hướng chuyển đổi số 2023: toàn phần hay cục bộ?

Các doanh nghiệp đang muốn thay đổi tổ chức của mình sang xu hướng chuyển đổi số. Nhưng đây là một quá trình dài đòi hỏi chiến lược và những lựa chọn đúng đắn để doanh nghiệp thực hiện thành công. Vậy nên thay đổi xu hướng chuyển đối số 2023 theo hướng toàn phần hay cục bộ? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Chuyển đổi tập trung tối ưu chi phí

Trong thời kỳ tài chính suy thoái, các doanh nghiệp trên toàn thế giới bắt buộc phải đưa ra những quyết định rất khó khăn. Các lựa chọn này liên quan trực tiếp đến vấn đề ngân sách. Đồng thời là tập trung chủ yếu vào mục tiêu thúc đẩy hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp với mức chi phí thấp nhất. Việc áp dụng xu hướng chuyển đối số 2023 này cũng thúc đẩy các doanh nghiệp lên kế hoạch hoàn hảo trong việc thực hiện chiến lược tối ưu hóa chi phí. 

Xu hướng chuyển đổi số 2023: toàn phần hay cục bộ?

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp phù hợp với xu hướng làm việc từ xa

Kể từ đại dịch COVID-19 vừa qua, các doanh nghiệp đã làm quen với việc chuyển đổi mô hình làm việc. Từ hình thức cộng tác trực tiếp chuyển sang cộng tác trực tuyến. Sự linh hoạt trong quy trình vận hành cũng đã trở thành một yếu tố cốt lõi trong văn hóa của doanh nghiệp. Đặc biệt là khi qua khỏi đại dịch, thị trường chứng kiến sự khác biệt to lớn giữa những doanh nghiệp chấp nhận thay đổi để tồn tại và phát triển với các doanh nghiệp còn cứng nhắc trong văn hóa. 

Bài viết liên quan:  5 Yếu Tố Cốt Lõi Giúp Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi số

Tự động hóa trong vận hành

Nhờ vào sự phát triển vượt trội của xu hướng chuyển đối số 2023 là Big Data (dữ liệu lớn), những doanh nghiệp lớn hiện nay đang sớm tiếp cận, thu thập, khai thác và xử lý nguồn dữ liệu khổng lồ. Các doanh nghiệp cũng sẽ tập trung nhiều hơn vào việc thiết lập kho lưu trữ dữ liệu số dùng chung nhằm mục đích thuận tiện cho quy trình làm việc, cộng tác từ xa mà vẫn không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh .  

Low code (mã hóa người sử dụng cuối)

Phần nhiều các doanh nghiệp công nghệ đang gặp áp lực rất lớn trong việc đáp ứng nhu cầu áp dụng xu hướng chuyển đổi số 2023. Sáng kiến Low-code, là một loại ngôn ngữ hoặc môi trường giúp cho những người ít kinh nghiệm viết code tạo và phát triển phần mềm sẽ giải quyết các vấn đề trên một cách hiệu quả. 

Chuyển đổi số tập trung vào tính ổn định, bền vững

Toàn thế giới phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp về khí hậu và hàng loạt các sự kiện như Covid-19. Cho nên các quốc gia và doanh nghiệp cần hành động ngay theo xu hướng chuyển đổi số 2023 để thực hiện vai trò của mình. Việc đưa ra các giải pháp chuyển đổi số trong việc cải thiện quy trình sản xuất, sử dụng các công nghệ xanh, hạn chế tiêu tốn năng lượng và tài nguyên là những lựa chọn bền vững, sáng suốt của nhiều doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Của Việc Chuyển Đổi Số

Tập trung vào trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm nhân viên 

Xu hướng chuyển đổi số 2023: toàn phần hay cục bộ?

Thay vì chỉ tập trung về lợi nhuận và bán hàng, các doanh nghiệp sẽ tích cực đầu tư vào chiến lược trải nghiệm. Điều này nhằm để thúc đẩy sự trung thành và ủng hộ của khách hàng lẫn nhân viên. Việc nâng cao trải nghiệm khách hàng (CX)trải nghiệm của nhân viên (EX) trong thời điểm hiện tại và tương lai là những cách tốt nhất để gia tăng doanh thu, thu hút nhân tài, giúp cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Kết luận

Trong năm 2023, thị trường kinh tế dự kiến sẽ tiếp tục chứng kiến sự triển khai tích cực của nhiều doanh nghiệp với công tác số hóa nhằm hoàn thiện và phát triển tổ chức. Việc áp dụng các xu hướng chuyển đổi số 2023 cũng giúp các đơn vị có thể quản lý tập trung, khai thác hiệu quả các nguồn tài nguyên quý giá của tổ chức.  Nhờ vậy mà giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên và hỗ trợ lãnh đạo trong việc ra những quyết định chính xác. 

SmartOSC DX tự hào là đơn vị tiên phong trong giải pháp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Đội ngũ nhân viên chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7. 

Bài viết liên quan:  Làm Sao Để Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp?SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY