Nhìn lại những doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và tìm ra lời giải cho bài toán số hóa năm 2023

Nhìn lại những doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và tìm ra lời giải cho bài toán số hóa năm 2023

Trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặc biệt hơn là sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, thì việc triển khai quá trình chuyển đổi đã giúp doanh nghiệp có sức nhiều chuyển biến tích cực và có thể đứng vững trên thị trường. 

Hãy cùng SmartOSC DX điểm lại những điểm sáng trong các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và tìm ra những biện pháp tốt nhất cho bài toán số hóa năm 2023.

Những doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Nhìn lại những doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và tìm ra lời giải cho bài toán số hóa năm 2023

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Một trong những doanh nghiệp chuyển đổi số thành công rong lĩnh vực tài chính là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Ngân hàng này đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch chuyển đổi số nềnvới khách hàng, chủ đề chính là  “BIDV Digi Up – Thay đổi để dẫn đầu”. Mục đích của chiến dịch này là nâng cao trải nghiệm đến cho khách hàng. BIDV đã áp dụng số hóa dữ liệu trong hầu hết các giao dịch. 

Thông qua quá trình chuyển đổi số thành công, ngân hàng BIDV đã áp dụng cổng thanh toán trực tuyến cho những dịch vụ công ở cấp độ 4 trên cổng dịch vụ công quốc gia. Bên cạnh đó còn triển khai hiệu quả hệ thống đăng ký nền tảng trực tuyến BIDV SmartBanking.

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel)

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là một trong doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Cụ thể hơn, Viettel là điển hình cho việc quy trình số hóa của các doanh nghiệp ngành viễn thông tại Việt Nam. Tập đoàn Viettel đã thúc đẩy mạnh mẽ việc chuyển đổi số hầu hết ở các lĩnh vực như : logistics (hậu cần), công nghệ thông tin và dịch vụ số, sản xuất công nghiệp, sản xuất công nghệ cao.

Vinamilk 

Vinamilk đã là doanh nghiệp chuyển đổi số thành công bắt đầu từ chính mô hình văn hóa doanh nghiệp của mình. Doanh nghiệp này đã áp dụng mô hình Agile (phát triển phần mềm linh hoạt) cùng với sự phát triển phần mềm. Điều này nhằm mục đích đưa sản phẩm đến tay của khách hàng một cách nhanh chóng. 

Công tác chuyển đổi số của Vinamilk được triển khai ở hầu hết các hoạt động như tài chính, quản trị, nhân sự, chuỗi cung ứng và kinh doanh quốc tế.

Bài toán số hóa cho các doanh nghiệp năm 2023

Nhìn lại những doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và tìm ra lời giải cho bài toán số hóa năm 2023

Lên ý tưởng và có chiến lược kỹ thuật số rõ ràng

Trước hết, các doanh nghiệp cần xác định được ý tưởng, mục đích cụ thể để có thể nắm chính xác trọng tâm và đối tượng của chuyển đổi số mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Khi đã có được ý tưởng và chiến lược cụ thể để chuyển đổi số, điều quan trọng tiếp theo là phải tiếp cận và sắp xếp hợp lý để thực hiện thành công. Chuyển đổi số không chỉ là quá trình dựa vào công nghệ thông tin, mà còn phải thật phù hợp với tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu và giá trị riêng của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Hiện trang áp dụng phần mềm CRM cho các doanh nghiệp Việt Nam

Đào tạo đội ngũ nhân lực

Đội ngũ lao động và cấp lãnh đạo của doanh nghiệp chuyển đổi số thành công đòi hỏi phải thích ứng và vận hành linh hoạt theo mô hình mới. Đồng thời phải sở hữu được các kỹ năng, kiến thức chuyên môn để có thể đem lại hiệu quả khi thực hiện quá trình chuyển đổi số. 

Do đó, các doanh nghiệp cần phải đào tạo và trang bị cho các nhân viên những kỹ năng cần thiết. Quan trọng hơn hết là năng lực sáng tạo và khả năng thích ứng nhanh với môi trường mà công nghệ luôn có sự thay đổi liên tục.

Xem thêm về quản lý văn phòng tự động: meeting room booking, hot desking, and visitor management systems

Tập trung đầu tư vào công nghệ

Để trở thành doanh nghiệp chuyển đổi số thành công thì cần áp dụng công nghệ số để kết nối từng bước với các hệ thống thông tin một cách xuyên suốt. Có thể bắt đầu từ kinh doanh đến các nghiệp vụ cơ bản như quản trị trong doanh nghiệp; thiết lập cơ sở dữ liệu chung trong toàn bộ tổ chức; tập trung đầu tư vào nghiên cứu và phát triển..

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến các chính sách và công cụ để bảo mật nhằm bảo vệ bí mật kinh doanh, dữ liệu và thông tin khách hàng, phòng ngừa rủi ro trong vận hành doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Phần mềm CRM giúp mọi doanh nghiệp phát triển qua việc thấu hiểu khách hàng

Kết Luận

Để trở thành một trong các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công nhất Việt Nam là điều không dễ dàng. Nhưng cũng sẽ đơn giản nếu doanh nghiệp tìm ra được những phương pháp phù hợp nhất cho tổ chức của mình. Việc tìm ra một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số là một chiến lược đáng cân nhắc.

Có nhiều nền tảng công nghệ phục vụ quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Nhưng việc lựa chọn được nền tảng phù hợp nhất với quy mô và nguồn lực của doanh nghiệp thì lại không hề dễ dàng. SmartOSC DX là đơn vị tiên phong cung cấp chuyển đổi số chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi là một phần của sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp lớn như Baemin, Daikin hay VDI. Sở hữu bộ giải pháp của chúng tôi tạo ra sẽ phát huy tối đa giá trị của doanh nghiệp trong thời đại số. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

2 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY