Giải Pháp CRM Giúp Ngành F&B Vực Dậy Thời Kỳ Hậu Covid

Năm 2021 khép lại với nhiều biến động của ngành F&B do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19. Rất nhiều doanh nghiệp F&B đã bị tác động nặng nề do đứt gãy chuỗi cung ứng nguyên vật liệu, lao động, đầu ra… Vậy, đâu là giải pháp tốt nhất cho ngành F&B để vực dậy sau đại dịch COVID-19. Bạn đã từng nghe qua giải pháp CRM ngành F&B hay chưa? Cùng SmartOSC DX tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bức tranh toàn cảnh của F&B Việt Nam thời kỳ Covid

F&B là một lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng và ăn uống, nằm trong nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Trong giai đoạn từ 2020 – 2025, dự báo tốc độ tăng trường F&B tại Việt Nam sẽ đạt mức 5-6%. 

Mặc dù ngành F&B đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhưng các tác động từ COVID-19 khiến các doanh nghiệp phải trải qua những tháng ngày “lao đao”.

Nhiều nhà hàng rơi vào trạng thái “ngủ đông”, tạm ngừng hoặc chỉ duy trì khoảng 30% hoạt động kinh doanh. Phần lớn các doanh nghiệp F&B phải cắt giảm thuê mặt bằng và nhân lực, thậm chí phải đóng cửa.

Hậu COVID-19, các doanh nghiệp F&B đã nhận được một “bài học đắt giá” về định hướng, kế hoạch trong tương lai. Đây cũng là cơ hội để tạo dựng cơ hội đổi mới, đặc biệt là ứng dụng công nghiệp.
Xu hướng chuyển đổi số, giải pháp CRM ngành F&B đã mang đến những màu sắc tươi sáng hơn cho bức tranh toàn cảnh thời kỳ hậu Covid.

Cách CRM đang được ứng dụng giúp ngành F&B vực dậy thời kỳ hậu Covid 

Một xu hướng được ứng dụng phổ biến trong việc vực dậy thời kỳ hậu Covid ngành F&B chính là ứng dụng CRM. Vậy giải pháp CRM ngành F&B đang được ứng dụng như thế nào?

Thu thập dữ liệu & quản lý thông tin khách hàng

Mỗi khi khách hàng sử dụng dịch vụ & cung cấp thông tin, hệ thống CRM sẽ thu thập, ghi chép lại. Các thông tin bao gồm: Họ và tên, tuổi tác, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, sở thích, lịch sử sử dụng dịch vụ…

Các dữ liệu này được xử lý tập trung, từ đó lưu trữ, báo cáo và xây dựng hệ thống khách hàng thân thiết cho ngành F&B.

Chăm sóc và tương tác khách hàng trên diện rộng

Ứng dụng CRM cho phép các nhà hàng và chuỗi dịch vụ ăn uống tương tác chăm sóc khách hàng trên diện rộng. 

Các doanh nghiệp có thể broadcast tin tức, thông báo chương trình giảm giá, khuyến mãi… của mình đến với mọi đối tượng khách hàng. Đây là giải pháp để thúc đẩy khách hàng quay lại, lựa chọn và trải nghiệm những ưu đãi.

Báo cáo phân tích dữ liệu khách hàng

Từ thông tin khách hàng, CRM giúp quản trị các trải nghiệm, phản hồi khách hàng nhanh chóng. CRM cũng thông qua đó phân tích dữ liệu khách hàng và đưa ra các báo có tính chính xác cao cho nhà quản lý.

Bài viết liên quan:  5 Hiểu Lầm CRM Mà Doanh Nghiệp Cần Phải Biết

Quản lý đơn hàng order online

Bước vào thời đại công nghệ 4.0, order đồ ăn online đang trở thành xu hướng cực “hot” và chủ đạo của nhiều nhà hàng. Nhanh nhạy nắm bắt xu hướng ấy, các cơ sở kinh doanh có thể nâng cao chất lượng dịch vụ, thúc đẩy tối đa doanh số.

CRM giúp xây dựng hình thức thanh toán nhanh chóng, thuận tiện hơn với các ứng dụng ví điện tử. Bên cạnh đó, vận dụng Chat bots để đẩy cao tốc độ phản hồi khách hàng, lên đơn và phân luồng ship nhanh chóng. Từ đó mang đến những trải nghiệm hài lòng cho khách hàng online.

Phân tích và tối ưu hóa các trải nghiệm khách hàng

CRM được ứng dụng trong việc nghiên cứu & phát triển dịch vụ khách hàng. Các dữ liệu khách hàng được tổng hợp lại, phân tích theo từng tiêu chí. Từ đó giúp tập trung phát triển, xây dựng các chương trình dịch vụ khách hàng tích cực và thân thiện hơn. Đây chính là giải pháp giúp vực dậy ngành F&B thời kỳ hậu Covid.

Thay đổi ngành F&B bằng Zoho CRM

Với những ứng dụng tuyệt vời của giải pháp CRM ngành F&B, việc tìm kiếm một phần mềm CRM phù hợp là điều tất yếu. 

Phần mềm Zoho CRM của SmartOSC DX giúp việc vực dậy ngành F&B thời kỳ hậu Covid có những bước tiến mạnh mẽ hơn nhờ ứng dụng công nghệ thông minh. Các quy trình thu thập, quản lý & kiểm soát được diễn ra an toàn với tính bảo mật cao. 

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một hệ thống quản trị khách hàng trong ngành F&B hiệu quả nhờ vào phần mềm Zoho CRM.
Cụ thể, Zoho CRM sẽ mang đến các tính năng hiện đại như:

  • Chế độ xem thông tin 360 độ, mọi lúc mọi nơi.
  • Tuân thủ đầy đủ các quy định về tính bảo mật & quyền riêng tư.
  • Cho phép theo dõi và cập nhật số liệu trên thiết bị smartphone ngay cả khi đang di chuyển.
  • Hoàn toàn tùy biến, tương thích với mọi tác vụ và bất cứ ứng dụng nào.
Bài viết liên quan:  Zoho CRM Là Gì? Tính Năng Của Zoho CRM Chủ Doanh Nghiệp Nên Biết

Nếu bạn cần tư vấn về giải pháp CRM ngành F&B, vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo Hotline: (+84) 387 069 546 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY